Kazz Recommend : Harry Potter Christmas in the Wizarding World

ต้อนรับสู่โลกเวทมนตร์เหนือจินตนาการ

Harry PotterTM Christmas in the Wizarding World

 

 

            ถ้าให้พูดถึงวรรณกรรมเยาวชนสักเรื่องที่ครองใจนักอ่านตลอดกาล ปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อแรกๆ ที่ทุกคนนึกถึง จะต้องเป็นผลงานของนักเขียนชื่อก้องโลก J.K. Rowlings อย่าง Harry Potter โดยไม่ต้องสงสัย ฉะนั้น เมื่อวรรณกรรมที่กลายไปเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งซึ่งสร้างปรากฏการณ์สำคัญระดับโลก ได้กลายมาเป็นรีเทลช็อปแฮร์รี พอตเตอร์ ที่คุณจะได้สัมผัส ได้จับ ได้ใกล้ชิด คงไม่มีเหตุผลใดที่จะปฏิเสธโอกาสนั้น

            ทีมงาน Kazz เดินทางถึงแฟชันฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน เวลาประมาณ 11 โมงตรง พอดีที่เปิดให้เข้าชม แม้จะเป็นวันธรรมดา แต่ก็มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พาลูกเด็กเล็กแดงมาต่อคิวอยู่เนืองๆ แต่เดินชมสบายกว่าช่วงแรกๆ มาก แถมยังมีเวลาให้เราได้ชื่นชมเต็มอิ่มถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่หากไม่อยากพลาดโอกาส ก็อย่าลืมกดจองคิวผ่านทางออนไลน์ แล้วนำ Code มาแสดง หรือจะ Walk-in บริเวณหน้างานก็ได้เช่นกัน ซึ่งหากพลาดงานครั้งนี้ไป แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์จะต้องตามไปชมกันไกลถึงสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

 

           

 

            ก้าวเท้าเข้าโลกเวทมนตร์ ก็มาเริ่มต้นกันที่ร้านค้าแห่งโลกเวทมนตร์ร้านแรก “Madam Puddifoot’s” ร้านขนม ของหวาน ของเหล่าพ่อมดแม่มดวัยใสที่นิยมมาใช้ช่วงเวลาสวีตหวานกัน แม้กระทั่งพ่อมดชื่อก้องโลกแห่งบ้านกริฟฟินดอร์อย่างแฮร์รี พอตเตอร์ ก็ควง “โช แชง” คู่เดตของเขาใน Harry Potter And The Goblet Of Fire (ภาคที่ 4 แฮร์รี พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี) มาใช้เวลาตามประสาคู่รักกันที่ร้านนี้้ด้วย

 

 

            ถัดจากร้านขนมหวานขวัญใจแม่มดพ่อมดวัยรุ่น ก็เป็น “ร้านหนังสือเล่มหนาและม้วนกระดาษ” ที่มีดาวเด่นของร้านเป็นตำราจากฝีมือพ่อมดขี้โอ่อย่าง “กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต” จากหนังสือและภาพยนตร์ Harry Potter And The Chamber Of Secrets (ภาค 2 แฮร์รี พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ) ส่วนเนื้อหาในหนังสือ ก็เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Fantastic Beast and Where to Find Them เต็มๆ เพราะเนื้อหาในหนังสือที่ตั้งเด่นเป็นสง่าในร้านหนังสือเล่มหนาและม้วนกระดาษนั้น เป็นเรื่องของสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่นั่นเอง

           

 

            แวะถ่ายรูปตามประสาพ่อมดแม่มดกันสักนิด ที่จุดถ่ายภาพบน Green Screen ที่มีฉากพื้นหลังให้เลือกถึง 4 สถานที่ในความทรงจำ ทั้งห้องอาหารที่มีเพดานเป็นเวทมนตร์, ปราสาทฮอกวอตส์ในยามค่ำคืน, รถไฟ Hogwarts Express สาย 5972 และฮอกวอตส์จากมุมในป่าสน ที่นอกจากจะเลือกฉากหลังได้ตามใจชอบแล้ว ยังมีผ้าพันคอประจำบ้านทั้ง 4 หลัง และไม้กายสิทธิ์ของเหล่าพ่อมดแม่มดที่คุณชื่นชอบเป็นพร็อพให้อีกด้วย เรียกว่า เหล่าแฟนๆ จะได้เป็นนักเรียนเวทมนตร์ประจำบ้านตัวจริงก็คราวนี้

 

 

            เข้าสู่จุดต่อไปของตรอกไอแอกอนที่ร้าน ‘Spintwitches’ ที่ซึ่งจะมีอุปกรณ์สำหรับเกมควิดดิช กีฬาสุดฮิตในหมู่พ่อมดแม่มดให้บริการอย่างครบครัน แถมยังมีคนคอยยืนให้ข้อมูลของเกมยอดฮิตนี้ รวมถึงรายละเอียดของผู้เล่น ลูกบอล อุปกรณ์ และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเกมควิดดิชในโลกเวทมนตร์อีกด้วย ส่วนถ้าใครอยากเป็น ‘Seeker’ (ซีกเกอร์) ประจำบ้านละก็ ลองซื้อ ‘Nimbus 2001’ ไปแจกลูกทีมแบบพ่อมดเลือดบริสุทธิ์อย่าง ‘เดโกร มัลฟอยล์’ แห่งบ้านสลีเธอรีน ก็ไม่ถือว่าผิดกติกา (หรือผิดก็ไม่มีใครกล้าว่าทั้งนั้นแหละ)

 

 

            จำความน่าตื่นตาตื่นใจของรสชาติมหัศจรรย์คาดไม่ถึงของเจ้า Jelly Bean ในรถเข็นขนมบน Hogwarts Express ในภาคแรกได้หรือไม่ ที่ร้าน ‘Honeydukes’ (ฮันนี่ดูกส์) แห่งนี้ มี ‘Bertie Bott’s’ (ก็ยี่ห้อเจ้าเจลลีบีนเม็ดทุกรสนั่นล่ะ) วางขายเป็นดาวเด่นของร้าน ส่วนรสชาติของเยลลี่เม็ดทุกรสที่มีตั้งแต่ รสขี้มูก รสพริกไทยดำ รสขี้หู รสซินนามอน และรสอื่นๆ อีกมากมายจะเป็นอย่างไรนั้น คงจะต้องแอบกระซิบถามเหล่าผู้วิเศษเอาเอง เพราะจุดนี้ไม่มีให้ชิมหรอกนะสำหรับมักเกิล

            อีกไฮไลต์ของร้านฮันนี่ดูกส์ ก็คือเจ้า Chocolate Frog (ช็อกโกแลตฟร็อก) ช็อกโกแลตกบกระโดดดึ๋งที่มีของแถมเป็นการ์ด 3 มิติรูปผู้วิเศษที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ลองอธิษฐานในใจสิว่าอยากได้ใครในกล่องช็อกโกแลตของคุณ แต่คงต้องขอเตือนก่อนว่าเขาและเธอคนนั้นคงไม่ได้อยู่กับคุณทั้งวันหรอกนะ (เจ้ากบช็อกโกแลตก็เช่นกัน) และที่พิเศษสุดของร้านฮันนี่ดูกส์ก็คือ คุณสามารถเดินทางไปฮอกวอตส์จากใต้ร้านได้โดยตรงเลยล่ะ

 

            และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญสุด Exclusive ที่มีเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น กับร้านเครื่องขายประดับสุดระยิบระยับวิบวับแวววาว ของชอบของเจ้านิฟเลอร์ (Niffler) สัตว์มหัศจรรย์นักล่าสมบัติตัวป่วนอันดับ 1 จากภาพยนตร์ Fantastic Beast and Where to Find Them ขอบอกเลยว่าคุณมีโอกาสได้พบตัวจริงของเจ้าสัตว์มหัศจรรย์ตัวนี้ ที่นี่ที่เดียว

 

            เดินทางมาถึงร้านสุดท้าย Dervish & Banges (เดอร์วิชแอนด์แบนเจส) ร้านขายหนังสือและไอเทมแห่งโลกเวทมนตร์แบบครบชุดที่ปรากฎใน Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban (ภาค 3 แฮร์รี พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน) ที่ที่แฟนตัวจริงต้องรู้อยู่แล้วว่าเสื้อคลุมของแฮร์รีหาซื้อได้จากที่นี่ หรือจะหาซื้อชุดนักเรียนฮอกวอตส์สักชุด หรือไอเทมเวทมนตร์เด็ดๆ อย่าง ลูกแก้วเตือนความจำ ที่ปรากฏใน Harry Potter And The Philosopher’s Stone (ภาค 1 แฮร์รี พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์) ที่เป็นของขวัญจากคุณย่าของ ‘เน วิลล์ ลองบัตทอม’ ที่ร้านนี้ก็มีขาย

 

 

            ครบถ้วนทุกร้านค้าแห่งโลกเวทมนตร์ จากนี้ก็ขอยินดีต้อนรับเข้าสู่ที่ที่เหล่ามักเกิลอย่างเราจะสามารถซื้อหาไอเทมสุด Special เป็นของตัวเองได้ ซึ่งความครบครันของช็อปสินค้าแฮร์รี พอตเตอร์แห่งนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะไม่ว่าอะไรที่แฟนๆ ถามหา คุณ Staff ใจดีก็จะพาไปชม ไปหยิบ ไปสัมผัส และให้ข้อมูลจนคุณพอใจ

            แก้วเก็บความเย็นหุ้มหนังสกรีนป้ายสถานีรถไฟที่ 9 เศษ 3 ส่วน 4, Totebag สีแดงโดดเด่นประทับตรากริฟฟินดอร์, สมุดบันทึกปกหนังดูหรูหราและควรค่าแก่การสะสม, ผ้าพันคอประจำบ้านทั้ง 4,  เข็มกลัดลายเบอร์ตีบอตต์และช็อกโกแลตฟร็อก, หนังสือแฮร์รี พอตเตอร์ครบชุด 7 ภาค, บทภาพยนตร์ฉบับภาษาไทยของ Fantastic Beast and Where to find them, พวงกุญแจสัตว์มหัศจรรย์ตัวแสบที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ หรือแม้กระทั่งกระดาษห่อของขวัญลายนกฮูกส่งสาร ทั้งหมดก็มีให้เหล่าแฟนๆ ได้เลือกสะสมกันตามใจชอบ แถมยังขอบอกว่าหลายชิ้น ถูกกว่าพรีออเดอร์จากออฟฟิเชียลช็อปในสหรัฐอเมริกา แถมยังได้เลือกจับสินค้าเองกับมือแบบไม่ต้องนั่งลุ้น

 

 

            ก่อนหน้านี้แฟนๆ แฮร์รี พอตเตอร์พากันถล่มช็อปจนสินค้าหมดไปหลายรายการ แต่คราวนี้ผู้จัดใจดี Re-Stock ให้เรียบร้อย แถมยังเพิ่มสินค้าใหม่ๆ ให้แฟนๆ ได้จับจองกันอีกด้วย ทั้งเจ้าตุ๊กตานิฟเลอร์ที่ไปครั้งไหนก็หมดครั้งนั้น คราวนี้ก็มีมานั่งหน้าตาน่ารักรอให้จับจองเป็นเจ้าของ หรือจะเป็นสร้อยคอ Time Turner ของเฮอร์ไมโอนี สุดพรีเมียมในกล่องไม้ ก็กลับมา Re-Stock ให้แฟนๆ ได้ทดลองย้อนเวลาแบบแม่มดน้อยแสนสวยของเราดูสักครั้ง

            นอกจากจะพาสินค้าที่เป็นที่นิยมที่สุดกลับมาวางจำหน่าย ก็ยังมีสินค้าใหม่ๆ ที่บอกเลยว่าแฟนตัวจริงไม่มีทางอดใจไหว อย่าง Golden Snitch Key Ring ที่ก่อนหน้านี้ลูกโกลเดนสนิตช์ไซส์เท่าของจริงหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรกๆ กลายร่างมาเป็นพวงกุญแจแล้ว คราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวจะบินหนีหายจนจับไม่ทันแล้วล่ะ อีกหนึ่งของใหม่น่าจับจอง ไม้กายสิทธิ์ของจริงอาจจะพกพายากไปนิด ลองเปลี่ยนมาพกไม้กายสิทธิ์ที่เป็นปากกาในตัวดู แต่ถ้าเท่านี้ยังไม่ครบเซต ก็ขอแนะนำแว่นตาทรงเดียวกับแฮร์รี พอตเตอร์ที่เหมือนแบบเป๊ะๆ ราวกับซื้อจากร้านเดียวกับพ่อมดน้อยของเราเลยล่ะ

 

 

            ช็อปจนหนำใจแล้ว ก็อย่าพลาดสวมบท Chaser (เชสเซอร์) หันไปโยนลูก Quaffle (ควัฟเฟิล) ลงห่วงฝั่งตรงข้าม เพื่อเก็บแต้มให้บ้านของคุณ บอกเลยว่าบูธเกมควิดดิชตรงนี้เหมือนจริงมากๆ ถึงมากที่สุด แทบจะเป็นโอกาสเดียวเลยก็ว่าได้ที่จะได้จับเจ้าลูกบอลแห่งเกมควิดดิชนี้จริงๆ ด้วยมือของคุณ และขว้างมันลงตัวแบบไม่ต้องลุ้นคนในเกม

 

 

            และพิเศษสุด ปิดท้ายการชม The Wizarding World ในครั้งนี้ ก็คือร้าน Olivander: Maker of Fine Wands Since 382 B.C. ที่ปรากฏในภาพยนตร์ภาคแรก นอกจากจะจำหน่ายไม้กายสิทธิ์ที่เป็นคนเลือกเจ้าของแล้ว ยังแอบมีโชว์พิเศษสำหรับเทศกาลคริสมาสต์ให้คุณผู้ชมทุกคนอีกด้วย และเข้ามาถึงร้านไม้กายสิทธิ์อันโด่งดังขนาดนี้ จะไม่เลือกซื้อไปสักอันก็คงน่าเสียดาย เพราะที่นี่มีไม้กายสิทธิ์ของทุกคาแรกเตอร์ในดวงใจของคุณมากถึง 11 แบบ ถ้าเลือกเองไม่ได้ ก็ลองบอกให้คุณโอลิวันเดอร์เลือกอันที่เหมาะสมให้คุณสักอัน แล้วลองเปล่งเสียง “Metheology” ดูสักครั้ง และน่ามันใช่ คุณก็จะรู้ได้ด้วยตัวคุณเอง

           

           

            Harry PotterTM Christmas in the Wizarding World ยังจัดแสดงอยู่จนถึงวันที่  2 มีนาคม ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.  ที่ชั้น 1 สยามพารากอน บอกเลยว่าหากพลาดงานนี้แล้วล่ะก็ คุณจะเสียด๊ายเสียดาย แล้วจะหาว่า Kazz ไม่เตือน

 

 

ที่ตั้ง : แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ติดบันไดเลื่อน สยามพารากอน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

จองคิว : https://www.booking-q.com/HarryPotter/ChristmasInTheWizardingWorld

 

 

Facebook Comments