ชะตาชีวิตของ “วันทอง” จะลงเอยอย่างไร? ลุ้นบทสรุปสุดท้าย ตอนอวสาน “วันทอง 2021”

ตามลุ้นตามเชียร์กันมาตลอดทั้งเรื่อง สำหรับละครฟอร์มยักษ์กระแสแรงแห่งปี  “วันทอง”  2021  ที่ล่าสุดเรื่องราวได้ดำเนินมาถึงตอนอวสาน กับบทสรุปที่หลายๆคนตั้งตารอคอย ว่าสุดท้ายแล้วชะตาชีวิตของ “วันทอง” จะลงเอยอย่างไร  ซึ่งแค่เบื้องหลังการถ่ายทำก็ถึงกับขนลุกซู่  ไปกับความขลังความยิ่งใหญ่อลังการของฉากและอินเนอร์ของเหล่านักแสดง  เบื้องหลังฉากสำคัญนี้จะเป็นอย่างไร  ตามไปชมพร้อมกัน

เป็นฉากที่  วันทอง (ใหม่-ดาวิกา) ถูกนำตัวมายังลานประหาร หลังจากเธอยังยืนยันที่จะไม่เลือกอยู่กับใครเลย  จึงทำให้  พระพันวษา  (พันเอกวันชนะ สวัสดี)  ตัดสินประหารชีวิต!! เบื้องหลังฉากนี้ ผู้กำกับ สันต์  ศรีแก้วหล่อ  สั่งทีมงานเนรมิตลานกว้างของ สตูกันตนา ศาลายา ให้กลายเป็นลานพิธีประหารของวันทอง และเพราะความยิ่งใหญ่สมจริงของฉากนี้ จึงทำให้ดูมีมนต์ขลังเป็นพิเศษ ก่อนถ่ายทำทีมงานพร้อมด้วยนักแสดงกว่า 50 ชีวิต ได้ทำการจุดธูปเทียน พร้อมพวงมาลัยเพื่อขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ให้การถ่ายทำฉากสำคัญของเรื่องสำเร็จลุลวงไปได้ด้วยดี  ยิ่งโดยเฉพาะสาวใหม่ที่ดูมุ่งมั่นตั้งใจเป็นพิเศษ เพราะการสวมบทวันทองในวันนี้เป็นอีกหนึ่งซีนยาก ที่ต้องการกำลังใจเป็นอย่างมาก

เมื่อใหม่และนักแสดง  ทีมงานทุกคนพร้อม ผู้กำกับสั่งเตรียมตัวซักซ้อมคิวถ่ายทำต่างๆหนึ่งรอบ ก่อนจะเริ่มถ่ายทำจริง เริ่มที่ ใหม่กับป้องเดินทางมาถึงยังลานประหาร พร้อมด้วยทหารคุ้มกัน ทันทีที่มาถึงปุโรหิตรีบสั่งให้ทหารพาตัวใหม่ไปที่หลักประหาร  พร้อมกับให้เพชฌฆาตใช้เชือกผูกตัวใหม่เข้ากับเสา  ใหม่เริ่มน้ำตาคลอ แต่ก็ยังคงทำใจดีสู้เสือ  ฟากป้องได้แต่นั่งมองใหม่น้ำตาไหลเสียใจที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ 

ส่วนชาคริตที่ไม่อยากให้ใหม่ต้องตาย  พยายามวิ่งเข้าไปภายในลานพิธี แต่ก็ถูกทหารจับตัวไว้  จนกลิ้งล้มลุกคลุกคลานลงไปกับพื้น  เมื่อใกล้ถึงเวลาประหารเพชฌฆาตนำดอกไม้ ธูป เทียน  มาใส่ที่มือใหม่  ฟากใหม่รู้ได้ทันทีว่าชีวิตของตัวเองเหลือเวลาน้อยลงทุกที ก็เริ่มใจเต้นแรง ร้องไห้ออกมา  เพชฌฆาตจึงเอาผ้าดำมาผูกตาและหยิบดาบมารำไปรอบๆตัว สักพักใหม่เริ่มนั่งนิ่งอยู่กลางลานประหาร ยอมรับชะตากรรมที่ตัวเองตัดสินใจเลือกด้วยหัวใจที่เด็ดเดี่ยว  และในวินาทีนั้นเองเพชฌฆาตเงื้อดาบขึ้นสุดแรง!!  

สุดท้ายแล้ว  “วันทอง”  2021 จะจบลงอย่างไร?  ติดตามได้  ในวันอังคารที่ 20 เมษายนนี้  เวลา 20.15 น.  ทางช่องวัน31  อย่าลืมว่า  #นี่ไม่ใช่วรรณคดีที่คุณเคยรู้จัก  นะจ๊ะแม่จ๊ะแม่จ๋า  

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments