ทั่วเอเชียเทใจ “นาย-แพทริค” สองเด็กไทย คว้าชัยได้เดบิวต์ที่จีนสำเร็จ!

เป็นข่าวดีมากๆสำหรับวงการบันเทิงบ้านเรา ที่ 2 เด็กไทยมากความสามารถ​  จาก บริษัท Insight Entertainment (อินไซท์ ​เอ็นเตอ​ร์เทนเมนต์) “นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี” และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” ได้รับชัยชนะจากการไปแข่งขัน​ในรายการ​ CHUANG 2021 (ช่วง​ สองศูน​ย์สองหนึ่ง) รายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังจากแพลตฟอร์มTencent Video​ โดยทั้งคู่ใช้ความสามารถด้านการร้อง-เต้น​ คว้าใจคนดูทั่วเอเชีย​ เทคะแนนโหวตให้เป็น11คนสุดท้าย​ และหลังประกาศผล​อย่างเป็นทางการรายการได้เปิดตัวบอยกรุ๊ปกลุ่มล่าสุดของจีนภายใต้ชื่อ INTO1 (อินทู วัน)​ ทันที

 บรรยากาศวันไฟนอล​ สเตจ​ ผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายมี 25คน​ เปิดรายการด้วยโชว์เพลงธีมของรายการที่เซอร์ไพรส์ผู้ชมมากๆเพราะเด็กฝึกทั้งหมดกว่า​ 90 คนได้กลับมาร่วมสเตจเดียวกันอีกครั้ง​ สนุกสนานจากเปิดตัวเพลงธีมไปเรียบร้อย  ก็เข้าสู่การแข่งขันของเด็กฝึกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แบ่งเป็นโชว์กลุ่มและเดี่ยว เริ่มโชว์แบบกลุ่มก่อน​ ไฟนอล​ สเตจ ​”นาย-แพทริค” ได้อยู่ทีมเดียวกันอีกครั้ง​ ในทีมมี 8 คน​ เลือกเพลง​We are the youth (วี อาร์​ ​เดอะ​ ยูธ)​ “นาย” ร้องได้ดีมีท่อนโชว์พลังเสียง​สมเป็นสายโวคอล ​การเต้นก็สเต็ปดีท่าเต้นลงตัว ส่วน ​”แพทริค” การร้องดีเสียงเป็น​เอกลักษณ์​อยู่แล้ว​ การเต้นก็ท่าสวยคมเหมาะสมเป็นเมนสายแดนซ์ โชว์นี้ภาพรวมลงตัวดูเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ​  

ส่วนโชว์เดี่ยว “นาย” เลือกเพลงจีนชื่อเพลง 太阳 (ท่ายหยาง) เพลงนี้ได้โชว์เสียงเต็มๆเหมาะสมกับสายโวคอลที่ “นาย” เลือกจริงๆ ยิ่งท่อนสุดท้ายทุ่มพลังปล่อยของเสียงใสดังกังวานสะกดคนดูทั้งฮอลล์ได้เป็นอย่างดี​ มาที่ “แพทริค” สายแดนซ์​มาในเพลง​ Bad and Boujee (แบด แอนด์​ บูจี)​ ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวังท่าเป๊ะ ผสมผสานอย่างสร้างสรรค์และยังใช้สายตาพิฆาตคนดูได้ดีเหมือนเคย

 จบทุกโชว์ไปเรียบร้อยก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยเมื่อการประกาศผลเริ่มขึ้น เมนเทอร์แจ้งว่าจะประกาศที่อันดับ 10 ก่อน (​รายการเก็บอันดับ11ไว้ทีหลัง)​ ค่อยๆไล่ขี้นมา​ และช่วงเวลาที่น่าจดจำของ “แพทริค” ก็มาถึงผลคะแนนโหวตจากทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 9 ก่อนที่ “แพทริค” จะพูดความรู้สึกให้ทุกคนฟัง เพื่อนเด็กฝึกคนแรกคือ “นาย” เด็กไทยสังกัดเดียวกันก็เข้ามากอดร้องไห้แสดงความยินดีกับความสำเร็จนี้ด้วย “แพทริค” เปิดใจว่า “ผมขอขอบคุณผู้บุกเบิกทุกคนที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ผม มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ผมเคยได้รับ ขอบคุณพ่อกับแม่ที่เชื่อใจผมให้ผมได้ตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวผมเองจนได้มาทำตามความฝันของตัวเองที่นี่ ผมบอกเสมอว่าผมไม่เคยอยากได้ชีวิตปกติ ผมอยากทำสิ่งที่มันท้าทาย อยากเก็บสะสมประสบการณ์ให้เยอะๆ และตอนนี้ที่ผลได้เป็นไอดอล ผมจะทำให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้”  

การประกาศผลดำเนินไปอย่างเข้มข้น​ กดดัน​ จนมาถึงท๊อปไฟว์ แต่ก่อนที่กรรมการจะบอกชื่อคนที่ได้อันดับที่ 5 ก็มีการบรรยายถึงผู้ที่ได้อันดับนี้ให้ฟังและค่อนข้างชัดเจนว่าเป็น “นาย” โดยผลคะแนนนี้เจ้าตัวเองก็คาดไม่ถึง​ เพราะในทันทีที่ได้ยินชื่อตัวเอง “นาย” ดีใจร้องไห้และทรุดตัวลงไปนั่งกลางเวที เพื่อนๆเด็กฝึกต้องเข้ามาปลอบยกใหญ่ก่อนที่ “นาย” ลุกขึ้นมากล่าวความในใจและเดินไปยังจุดตำแหน่งของตัวเองโผกอด “แพทริค” อย่างภูมิใจ​ “นายขอขอบคุณtencent video และ Chuang 2021ที่มอบโอกาสสำคัญให้ผม ขอบคุณบริษัทที่รักและสนับสนุนผมมาโดยตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังสนับสนุน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้  บุกเบิกและเหล่าแยมสตอเบอรี่ ขอบคุณทุกคนที่สร้างปราสาทให้ผมได้สำเร็จวันนี้ผมได้ยืนบนปราสาทนั้นแล้ว ผมพยายามอยู่กับเพื่อนคนจีนบ่อยๆเพราะผมอยากจะฟังภาษาจีนให้ออกเพื่อจะพูดคุยกับผู้บุกเบิกด้วยตัวเอง ตอนนี้ผมเริ่มฟังออกแล้วนะครับ สุดท้ายผมหวังว่าถ้าโลกภายนอกมีคนที่ไม่เพอร์เฟคเหมือนผม แล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคร้าย ผมหวังว่าคุณจะเห็นตัวผมแล้วให้กำลังใจตัวเองขออย่ายอมแพ้กับความฝันของตัวเอง​ คิดไว้เสมอว่าคนอย่างพวกเราก็สามารถทำมันได้สำเร็จ ขอบคุณทุกคนมากๆครับ”

ความสำเร็จระดับเอเชียในวันนี้ของ”นาย-แพทริค” ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยจริงๆติดตามผลงานของทั้งคู่ในฐานะสมาชิกวง​ INTO1 (อินทู วัน) บอยกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุดของประเทศจีนเร็วๆนี้​ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆของ​”นาย-กรชิต”และ”แพทริค”ได้ทาง​ Fanpage:Insight Artist (https://www.facebook.com/InsightArtistTH) และ Instagram : Insight Artist

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments