“นาตาลี” อุ้มลูกร้องจ้าก หมาบุกบ้านไล่กวดแมว เตือนเจ้าของจะรับผิดชอบยังไง

เพิ่งให้กำเนิดลูกชายคนแรก “น้องเบน” ไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา สำหรับคุณแม่ยังสาว อดีตนักร้องชื่อดัง นาตาลี เดวิส ที่ล่าสุดเจ้าตัวกลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อสุนัขของเพื่อนบ้านได้บุกเข้ามาในบ้านของเธอ และได้ไล่กวดแมวที่เธอเลี้ยงไว้จนหนีหัวซุกหัวซน แต่เคราะห์ดีที่ลูกของเธออยู่บนชั้นสองของบ้าน กับเธอ ทำให้ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าตัว ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดของเหตุการณ์ดังกล่าว มาโพสต์เตือนภัยผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัขที่จะต้องดูแลให้ดี ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น โดยได้เขียนข้อความอธิบายเหตุการณ์เอาไว้ ดังนี้

เตือนภัย!!! เหตุเกิดเช้านี้ คลิปยาวหน่อยนะคะ ดูให้จบ!

สำหรับคนที่มีเพื่อนบ้านที่เลี้ยงสุนัขอย่างไร้ความรับผิดชอบ เมื่อเช้านี้สุนัขพันธุ์ golden retriever ของเพื่อนบ้าน ได้ตะกุยมุ้งลวดจีบเข้ามาในบ้าน มาไล่กวดแมวที่เราเลี้ยงระบบปิดอยู่ในบ้าน จนแมวตกใจกลัววิ่งหนีหัวซุกหัวซุน ยังโชคดีที่แมวไม่หนีออกนอกบ้านไป หรือไม่โดนหมาฟัดจนตาย ส่วนนาตาลีอยู่บ้านคนเดียว กำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เบนอยู่ข้างบนบ้าน ได้ยินเสียงหมาเห่าดังมาก จึงอุ้มเบนลงมา และก็อย่างที่เห็นเลยค่ะ ตกใจมากกก หมาวิ่งสวนนาตาลีจะขึ้นชั้น 2 เรานี่ต้องเอี้ยวตัวกระชากปลอกคอหมาไว้ ในมือก็อุ้มลูกอยู่ #ถ้าหมาคุณมากัดลูกเรา หรือกัดแมว จะทำยังไง !? หรือถ้าเราให้ลูกคลานเล่นอยู่บนแผ่นรองคลาน แล้วหมาคุณทะลุประตูเข้ามาเหยียบลูกเรา คุณจะรับผิดชอบยังไง

หมาบ้านนี้เจ้าของพาเดิน #ไม่เคยใส่สายจูง มีปัญหาหลายรอบกับเพื่อนบ้านหลายท่านแล้ว คิดจะเลี้ยงหมา ต้องเปนเจ้านายหมานะคะ ไม่ใช่ให้หมาเป็นเจ้านายเรา!!! แล้วหมาคุณหนักเกือบ 40กก ถ้าเอาหมาไม่อยู่ ก็อย่าเลี้ยงเลยค่ะ หมามีเจ้าของแบบนี้ สงสารหมา!! งานนี้ไม่โทษหมาเลย ขอโทษมนุษย์ที่เป็นเจ้าของหมา ที่ไม่ดูแลสัตว์เลี้ยงในปกครองให้ดี จนทำเดือดร้อนอย่างมากให้ผู้อื่น #ดีที่ยังมีสติ #โชคดีที่ไม่กลัวหมาใหญ่ แต่ถ้าเป็นหมาที่ดุร้าย มากัดเรา กัดลูก จะเกิดอะไรขึ้นคะ… โกรธมากจริงๆ

งานนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ปรากฎว่าได้มีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ระบุว่า “ไม่เป็นไรก็ดีแล้วครับ แต่เจ้าของน้องโกลเด้นควรจะต้องรับผิดชอบมากกว่านี้นะ หมามันไม่ผิดหรอกมันก็ซนตามประสา แต่เจ้าของไม่ควรปล่อยเดินแบบไม่มีเชือกจูงเด็ดขาด”

ซึ่งสาวนาตาลีได้ตอบกลับไปว่า “แย่มากพี่ณัฐ นึกไม่ออกเลยถ้าเปนหมาดุ กัดแมว กัดหนู กันเบน คือจะทำยังไง อยู่บ้านคนเดียว เลี้ยงหมา จูงหมาเดิน ยังไงก็ต้องใส่สายจูงอ่ะ”

ขอบคุณ ที่มา : nathalie_davies

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments