“จิ๊บ ปกฉัตร” ผุดโปรเจกต์ดีๆ “ช่วยคนตกงาน” สู้วิกฤตโควิด!

จากการประกาศหาคนขับรถผ่านอินสตาแกรม สู่บทบาทใหม่อีกหนึ่งบทบาทของดาราและพิธีกรสาว “จิ๊บ” ปกฉัตร เทียมชัย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ “จิ๊บ” ได้ออกมาประกาศรับหาคนขับรถ และได้เจอกับผู้คนที่เข้ามาสมัครงาน ซึ่งแต่ละคนเรียกว่ามีโปรไฟล์ดีไม่น้อย และนั่นคือที่มาที่ไปสำหรับสิ่งเล็กๆที่ “จิ๊บ ปกฉัตร” ได้ทำขึ้น แต่ยิ่งใหญ่สำหรับคนที่กำลังหางานอยู่ในตอนนี้

กับเรื่องราวดีๆ โปรเจกต์ดีๆ ที่ “จิ๊บ ปกฉัตร” ได้ผุดขึ้น ที่เป็นตัวกลางในการออกมาโพสต์ข้อความรับสมัครงานของบริษัทต่างๆ ที่ได้ส่งข้อมูลไปหาเธอผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @gyp_pokchat ที่ได้ประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งงานว่างต่างๆหลากหลายประเภท ตั้งแต่ แม่บ้าน งานกราฟฟิก , ตากล้อง , ตัดต่อ , โรงงานต่างๆ , เจ้าหน้าที่จัดซื้อ , แอดมิน ฯลฯ พร้อมกับแนะนำสำหรับคนที่ต้องการสมัครงานว่าต้องแนะนำตัวอย่างไรบ้าง

“พอได้ประกาศรับสมัคงานคนขับรถ สิ่งที่จิ๊ป ได้เจอ คือ มีคนมาสมัคงานเยอะมากๆ และ อดีตของพวกเค้าคือ หลากหลายอาชีพเลย ที่ไม่คิดว่าจะยอมมาสมัคงานนี้ ไม่ว่าจะเป็น เด็กนอกเพิ่งจบใหม่,creative director , ครูสอนดำน้ำ , bartender , นักดนตรี , sale man , maketing , pr และอีกเยอะมากๆเลย

ทำให้เรารู้ว่า ตอนนี้ คนตกงานเยอะแค่ไหน คนที่ทิ้งอีโก้ตัวเอง และ ไม่เลือกงาน เพื่อปากท้องของตัวเอง มีเยอะมากๆ จิตวิญญานของพวกเค้าคือ นักสู้จริงๆ และจิ๊ปเชื่อว่า ตอนนี้อีกหลายๆคนที่ไม่ได้มาสมัคงานกับจิ๊ป ก็กำลังสู้เพื่อชีวิตตัวเองอยู่เช่นกัน มันหนักมากๆเลยเนอะกับผลกระทบจากโควิทรอบนี้ ตอนนี้ผู้ช่วยกำลังรวบรวมข้อมูลมาให้อยู่นะคะ เพราะคนทักเข้ามาเยอะจริงๆ และ มีหลายคนที่จิ๊ปดูแล้ว ความสามารถของเค้ามีมากกว่าจะเป็นแค่คนขับรถ จิ๊ปก็จะพยายามหางานที่เหมาะสมให้นะคะ จะช่วยเท่าที่คนๆนึงสามารถช่วยพวกคุณได้ รอคำตอบกันหน่อยนะคะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังสู้ชีวิตอยู่ตอนนี้ค่ะ”

“ตอนแรกก็จะช่วยหางานให้แค่คนที่มาสมัคงานกับจิ๊ป แต่คิดๆแล้วโอกาสนี้ ควรจะเป็นของทุกคน เพราะงานเหล่านี้อาจจะเป็น ฝางที่ต่อชีวิตให้อีกหลายชีวิต หลายครอบครัวเพราะ นอกจากหนักเรื่องโควิทแล้ว เรื่องการเงิน ก็หนักหน่วงไม่แพ้กัน คนตกงาน ว่างงานก็เยอะ ไม่รู้เมื่อไหร่เศรษกิจจะกลับมาเป็นปกติซะที รวมทั้ง เงินมันไม่ได้ลอยอยู่ในอากาศ เราก็ต้องสู้ทำงานแลกมา

ใครที่คุณสมบัติตรง คิดว่าสามารถทำงานนี้ได้ พร้อมทำงานจริงๆ คุณสามารถยื่นใบสมัคไปได้เองเลย ตามcontact ของงานนั้นๆนะคะ และพี่ๆท่านไหนกำลังหาคน ไม่ว่าจะตำแห่งไหน จะเป็นประจำ หรือ เป็น job สามารถ direct massage หา จป ได้เลยนะคะ จะช่วย post ประกาศให้ค่ะ”

และสำหรับใครที่กำลังหางานหรืออยากแนะนำคนรู้จัก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของบริษัทต่างๆได้ที่อินสตาแกรมของ “จิ๊บ ปกฉัตร” @gyp_pokchat ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก IG : gyp_pokchat

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments