“แอน ทองประสม” ช่วยเหลือชาวสวน เหมามังคุด 3,000 กก. แจกโรงพยาบาล-ชุมชน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของคนในวงการบันเทิง ที่ในวันนี้ ( 30 กรกฎาคม 2564 ) นักแสเงและผู้จัดมากฝีมืออย่าง “แอน ทองประสม” ได้ช่วยเหลือชาวสวนมังคุด ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยการเหมามังคุดในสวน รวมกว่า 3,000 กิโลกรัม

หลังจากที่เธอได้เห็นข่าวชาวสวนที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เอามังคุดมาเทไว้บนถนน เพราะราคามังคุดตกต่ำมาก ตนจึงได้โทรไปหาสำนักข่าวในช่อง 3 เพื่อหาช่องทางในการติดต่อซื้อมังคุดจากชาวสวน จนได้ข้อมูลติดต่อกับเจ้าอาวาสวัดลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช และหลังจากนั้นเจ้าอาวาสวัดลานสกาได้ช่วยประสานงาน จนได้ช่วยอุดหนุนชาวบ้านซื้อมังคุดในที่สุด ซึ่งมังคุดที่ “แอน” ได้ช่วยซื้อนั้นเธอก็ได้นำมาแจกจ่ายตามโรงพยาบาล , มูลนิธิ , ชุมชนต่างๆ เพื่อแจกจ่ายให้ทุกๆคนได้ทานกัน

ซึ่ง “แอน ทองประสม” ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “หลายวันก่อน แอนเห็นข่าว ชาวสวนเอามังคุดมาเทไว้บนถนน เพราะราคามังคุดตอนนี้ตกต่ำมาก แอนเลยลองโทรถามเจ้าหน้าที่ข่าวในช่อง3 ว่ารู้ช่องทางไม๊ ว่าถ้าอยากซื้อมังคุดจากชาวสวน ต้องเริ่มต้นตรงไหน น้องเจ้าหน้าที่ช่องตอบกลับมาว่าโทรไปที่วัดลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ท่านเจ้าอาวาสวัดบอกว่า อาตมากำลังจะช่วยชาวบ้านซื้อเหมือนกัน ถ้าโยมจะเอาตอนนี้หาให้ได้เลย 3,000โล จะรับไม๊

แอนดีใจมากที่ติดต่อถูกจุด ท่านเจ้าอาวาสน่ารักมาก รวบรวมมังคุดจากสวนต่างๆ ให้มารวมตัวกัน จัดของลงของที่วัด แอนขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดลานสกา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ช่วยประสานงาน ขอบคุณชาวบ้านที่ร่วมแรงร่วมใจ แพคของ ขึ้นของให้🙏 ถ้าแอนเริ่มเองคงเริ่มไม่ถูกจริงๆ🙏 แอนอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ในการแชร์ช่องทางในการช่วยสั่งซื้อให้หลายๆคนได้อ่าน เผื่อใครอยากจะซื้อ จะได้มีไอเดียเริ่มต้นในการหาช่องทางให้ถึงชาวสวนใด้

แอนขอเป็นแค่เศษเสี้ยวเล็กๆ ในการให้ความช่วยเหลือ และส่งกำลังใจให้พี่น้องเกษตรกรทุกๆท่านนะคะ มังคุดที่แอนซื้อในวันนี้ แอนให้ส่งกลับมา กทม และแจกจ่ายตามโรงพยาบาล ชุมชน และมูลนิธิต่างๆ เพื่อแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ชาวบ้านในชุมชนได้ทานกัน แอนอยากให้ชาวสวนทุกท่านภูมิใจ ว่าผลผลิตที่ท่านปลูกมาด้วย แรงกายแรงใจ ได้เข้าถึง และเป็นประโยชน์กับส่วนรวมจริงๆ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ🤍🙏❤️”

ขอบคุณภาพจาก IG : annethong

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่