หล่อเก่งครบสูตร “จางอี้ชิง” ติด 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลของจีน

ในช่วงปีที่ผ่านมาชื่อของไอดอลคนดังที่มีความสามารถครอบจักรวาลหนึ่งในนั้นย่อมมีชื่อของ “จางอี้ชิง” หรือ Lay Zhang สมาชิกชาวจีนบอยแบนด์วงเอ็กซ์โซ (EXO) ที่ไม่นานมานี้ เอ็กซ์โซพึ่งประกาศคัมแบ็คผลงานเพลงใหม่ Don’t fight the feeling ที่กล่าวมานั้นไม่เกินจริงเลย สำหรับความสามารถรอบด้านครบเครื่องขั้นเทพ เพราะจางอี้ชิงมีความสามารถเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง นักเต้น นักแสดง นายแบบ นักเขียน และนักพากย์เสียง เรียกได้ว่า “จางอี้ชิง” เปรียบเสมือนศูนย์รวมความเพอร์เฟคเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีผู้ติดตามในเว่ยป๋อส่วนตัวมากถึง 50.9 ล้านคนอีกด้วย

อย่างล่าสุดนอกจากการตอบรับกลับมาเป็นกัปตันใน Street Dance of China 4 โดยใช้ชื่อทีม อี้ชิงเหอชิงอู่ชี่ LIT DRAGON ซึ่งในแต่ละการโชว์ในรายการก็สร้างความแปลกใจได้ตลอดทุกโชว์ แสดงออกมาให้เห็นถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์ และพัฒนาด้านการเต้นได้สมฐานะทูตสตรีทแดนซ์ ผู้เป็นเจ้าของฉายา King of Krump ได้อย่างสมศักดิ์ศรี และสำหรับ Street Dance of China 4 รายการแข่งขันประกวดเต้นสัญชาติจีน จัดเป็นการแข่งขันที่รวมดาวเด่นปรมาจารย์เท้าไฟสตรีทแด๊นซ์ขั้นเทพ จากหลายประเทศมาไว้รวมกันในเวทีเดียว แม้จะออกมาอากาศมา 3 อีพีแล้ว แต่ก็เป็นเพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น เชื่อว่าในแต่ละอีพีต่อไปจนจบการแข่งขัน เราคงได้เห็นสกิลการแดนซ์ ของเหล่าเทพแห่งเท้าไฟ มาออกสเต็ปกันจนเวทีแทบลุกเป็นไฟ ให้ได้ตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับพวกเขาอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ “จางอี้ชิง” ยังได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของจีนอันดับที่ 6 ประจำปี 2021ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดย Forbes China Celebrity Lists ที่คัดเลือกบุคคลจากหลากหลายอาชีพ ทั้งนักแสดง นักร้อง พิธีกร ผู้กำกับ นักเขียน นางแบบ นายแบบ นักกีฬา รวมทั้งผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน โดยถูกจัดอันดับจากมูลค่าทางการตลาด ผลงาน และอิทธิพลเชิญบวกต่อสังคม “จางอี้ชิง” เป็นศิลปินที่มีผลงาน ผสานดนตรียุคใหม่เข้ากับแนวดนตรีจีนสไตล์ดั้งเดิม เพื่อเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมจีนไปสู่ทั่วโลก มีความมุ่งมั่นในการทำงาน เห็นได้จากผลงานอัลบั้ม LIT สไตล์ M-POP และสเตจโซโล่ Picture Scroll ในงานตรุษจีนที่ผ่านมา รวมถึงผลงานการแสดงจากเรื่อง Crime Crackdown ที่ออนแอร์อยู่ในตอนนี้

ในเรื่องของงานแสดง “จางอี้ชิง” เริ่มต้นการแสดงครั้งแรกในปี 2558 จนถึงปัจจุบัน มีผลงานการแสดงที่หลากหลายบทบาททั้งในภาพยนตร์และในซีรีส์ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ Crime Crackdown หรือ ล่าฝ่าอำนาจมืด ก็เป็นผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดที่จางอี้ชิงได้แสดง และกำลังออกอากาศให้ได้ชมกัน เป็นซีรีส์แนวแอคชั่น สืบสวนสอบสวนสุดระทึก สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นการดัดแปลง มาจากคดีอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นจริง และถูกคัดเลือกให้นำมาถ่ายทอดโดยคณะกรรมาธิการฝ่ายการเมือง และกฎหมายของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน “จางอี้ชิง” รับบทเป็น “หลินฮ่าว” เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ประจำการอยู่ในเมืองลวี่เถิง มณฑลจงเจียง ซึ่งในประเทศจีนได้ออกอากาศไปก่อนหน้านี้มาสักพักแล้ว กระแสตอบรับก็ดีเกินคาดด้วยยอดวิว 3,400 ล้านวิว ปังไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของหนุ่มสุดเพอร์เฟคคนนี้ “จางอี้ชิง”

รูปภาพ : 努力努力再努力x , 张艺兴工作室

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments