“XOXO Entertainment” เขย่าวงการ Tpop อีกครั้ง เปิดตัว “ATLAS” บอยแบนด์น้องใหม่ อย่างสวยงาม ส่งซิงเกิ้ล “MAYDAY MAYDAY” กระหึ่มโซเชียล

ค่ายเพลง “XOXO Entertainment” สร้างความฮือฮาให้วงการ Tpop อีกครั้ง จัดงาน “ATLAS Debut Showcase” เปิดตัวบอยแบนด์น้องใหม่ล่าสุดที่น่าจับตา กับการรวมตัวของ 7 หนุ่มหล่อ ที่จะมาสร้างโลกใหม่ให้กับวงการเพลง โชว์ ร้อง เต้น สะกดทุกสายตาด้วยซิงเกิ้ล “MAYDAY MAYDAY” เพลง Hiphop Dance Electronic สุดมัน ที่กำลังกระหึ่มทุกช่องทางโซเชียล พร้อมดึงศิลปิน 4EVE เติมสีสันในงานเปิดตัวอีกด้วย 

ภายในงานวันนี้ ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณ CentralWorld Square (ลานด้านหน้า เซ็นทรัลเวิลด์) เริ่มเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ร่วมงานด้วย ศิลปิน 4EVE (Girl Group มาแรงที่สุดของปี 2564) ที่ปรากฏต่อหน้าผู้ชมในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก จากนั้น เป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของวง “ATLAS” บอยแบนด์น้องใหม่ล่าสุด ของวงการ Tpop ที่รวม 7 หนุ่มหล่อ ต่างคาแรกเตอร์ แต่เป็นหนึ่งเดียว โดยพวกเขา คือ ตัวแทนของพลังแห่งความมุ่งมั่น กล้าที่จะท้าทาย พร้อมที่จะสร้างสรรค์ เหมือนเป็น “นักสำรวจ” ที่จะพาทุกคนออกเดินทาง เพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ และสนุกไปกับแนวทางดนตรีของพวกเขา ก่อนมาถึงวันนี้พวกเขาใช้เวลาหลายปีทุ่มเทฝึกฝน และค้นหาเส้นทางของตัวเอง จวบจนวันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วกับ Single แรก โดยมี คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม กรรมการบริษัท ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (บริษัทในเครือเวิร์คพอยท์ กรุ๊ป) ร่วมแสดงความยินดี

“ATLAS” มีที่มาของชื่อวง 2 ความหมาย โดยความหมายแรก แถบยุโรปต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นคือ เทพ Titan ผู้แบกโลกไว้ และอีกความหมาย คือ แผนที่ ส่วนเหล่าศิลปินหนุ่มหล่อทั้ง 7 เปรียบเสมือน “นักสำรวจโลกและดวงดาว และเรื่องราวต่างๆ” ที่จะพาทุกคนร่วมสำรวจ (Explore) ไปด้วยกัน นอกจากนี้ พวกเขายังมีแฟนคลับที่เหนียวแน่นในนาม ALIS (อลิซ) ในภาษาลาติน มีความหมายว่า ‘ปีก’ หาก ATLAS คือนักสำรวจ อลิซก็คือปีก  ที่จะคอยอยู่เคียงข้าง ร่วมสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ  ด้วยกันอยู่เสมอ

วง “ATLAS” มีสมาชิก จำนวน 7 คน ได้แก่  มิวอ้อน, เออร์วิน, แทด, ไนซ์, ภูมิ, เจ็ท, จูเนียร์ (MUON, ERWIN, TAD, NICE, POOM, JET, JUNIOR) ซึ่งการรวมตัวกันของพวกเขา รวมตัวกันจากการเคยเป็นเด็กฝึกด้วยกันมาก่อน สนิทสนมและรวมกลุ่มฝึกร้องฝึกเต้นกันด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จนได้เข้าร่วมสังกัด XOXO Entertainment ได้เทรนเพิ่ม และเตรียมพร้อมอย่างหนัก เพื่อทุ่มเทให้กับ Single แรกนี้

เพลง “MAYDAY MAYDAY” Single แรกของพวกเขา เป็นเพลงแนว Hiphop Dance Electronic มีเนื้อหาเกี่ยวกับพลังของวัยรุ่น ความมุ่งมั่น ความเชื่อ ความกล้า เป็นเหมือนเชื้อเพลิงที่อัดแน่นเต็มถัง พร้อมจุดระเบิด ให้พุ่งทะยานออกไปไม่มีวันดับ ไม่หมั่นแม้ว่าจะต้องเจอกับอะไร จะหนักแค่ไหนก็พร้อมจะฝ่าไป ไม่มีถอย มีแต่จะทะยานสูงขึ้น และสูงขึ้นไปอย่างไปไม่หยุดยั้ง

เพลงนี้ได้ทีมสร้างสรรค์ และโปรดิวซ์ โดยมืออาชีพระดับท็อปรุ่นใหม่ของวงการเพลงไทย อย่าง NINO, เบน และปั้น จากวง LUSS ร่วมด้วย กอล์ฟ F.HERO สำหรับท่าเต้น (Choreography)ศิลปิน ออกแบบโดย Kitty K. (D Maniac) ผู้ก่อตั้ง D.Maniac สตูดิโอสอนเต้นระดับเอเชีย และทีมเต้น ระดับ Top 5 ของโลก ซึ่งพวกเขาอยู่เบื้องหลังศิลปินชื่อดังมากมาย 

นอกจากนี้ ยังได้รับการเปิดเผยว่า MV ชุดนี้ สร้างสรรค์ขึ้นในคอนเซ็ปต์ “The Explorer” โดยมีเนื้อหา บอกเล่าถึงนักสำรวจทั้ง 7 คน ออกเดินทางผจญภัย สำรวจดินแดนแห่งใหม่  ตามหาแก่นแท้ ที่ล้ำค่ายิ่งของดินแดนเหล่านั้น  เพื่อนำกลับมาสร้างโลกใบใหม่ โดยได้ผู้กำกับมือดีอย่าง หลุยส์-ธชา คงคาเขตร หรือ “aka. 1flow” พิธีกรชื่อดัง จากรายการ The Rapper และเป็น 1 ใน ผู้กำกับจาก Bad 3rothers ทีมผลิต MV ชั้นนำของไทย มีผลงานกำกับ MV ชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ เพลง OOHLALA! (ศิลปิน 4EVE) เพลง Money Honey (ศิลปิน F.HERO x URBOYTJ Ft.MINNIE ((G) I-DLE)

มาร่วมผจญภัยและค้นพบโลกใหม่ไปด้วยกัน กับ 7 หนุ่ม วง “ATLAS” ใน Single “MAYDAY MAYDAY”

สมาชิกทั้ง 7 วง “ATLAS” ประกอบด้วย

1.มิวอ้อน-ณณณ นามปีติ (Nanon nampeeti-muon) อายุ 18 ปี ส่วนสูง 182 ซม. มิวอ้อนเป็น Song Writer มีความชอบในการเขียนเพลง และร้องได้ แร็ปได้ เล่นดนตรีได้ ทั้งยังทำบีทได้ด้วย มีความเป็นศิลปินสูง เป็นคนชอบหาอะไรใหม่ๆ ทำ แถมยังเป็นสาย อะนิเมะ (anime) และรักการสะสมฟิกเกอร์ อีกด้วย

2.แทด-ฐาปนา จงกลรัตนาภรณ์ (Thapana Chongkolrattanaporn-Tad) อายุ 18 ปี ส่วนสูง 180 ซม. หนัก 60 กก. เขาคือ hiphop boy น้องเล็กของวง เป็นคน ร่าเริง ขี้อ้อน ชอบเล่นกีฬา ไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับวงการบันเทิงมาก่อน แต่มีความตั้งใจสูง

3.เออร์วิน-แอวิน แพทริค (ศุภกฤต) เพนนอร์ส (Erwin Patrick Pennors-Erwin) อายุ 18 ปีส่วนสูง 196 ซม. Music enthusiast เออร์วินเป็นเด็กเชียงใหม่ แต่เป็นลูกครึ่งฝรั่งเศส เป็นนักเต้นสายประกวดมาตั้งแต่เด็ก และเป็นนักแสดงมาก่อน มีเสียงใหญ่ ทุ้ม เป็นเอกลักษณ์ และเป็นคนขี้เล่น ทะเล้นอีกคนของวง ชอบเล่นกีฬา และเล่นดนตรีได้

4.ไนซ์-วิชญ์พล สมคิด (Vitchapol somkid-Nice) อายุ 21 ปี ส่วนสูง 179 ซม. Gamer ครูสอนเต้นของเพื่อนๆ ในวง เป็นแดนเซอร์อิสระมาก่อน เคยเข้าร่วมทีมเต้นเข้าแข่งขันเต้น HipHop นานาชาติ HHI ได้ลำดับที่ 8 ของโลก และเคยแสดงซีรี่ส์มาแล้วหลายเรื่อง เป็นคนกวนๆ ทะเล้น และเป็นทาสแมว

5.ภูมิ-เดชาธร วรรณวานิชกุล (Dechathorn wanwanichkul-Poom) อายุ 23 ปี ส่วนสูง 180 ซม. Film buff หนุ่มนครราชสีมา ลูกครึ่งเวียดนาม เป็นคนขี้เล่น อารมณ์ดี มักจะสร้างบรรยากาศที่ดี ให้เพื่อนๆ ในวง เรียนจบคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ และหลงใหลการท่องเที่ยวธรรมชาติ เดินป่า ตั้งแคมป์

6.เจ็ท-ภัทร์ไพบูลย์ โอภาสสุวรรณ (Patpaiboon Opassuwan-Jet) อายุ 24 ปี สูง 177 ซม. Sneakerhead หนุ่มสายสุขภาพ จบปริญญาโทวิศวกรรมศาตร์ จากประเทศอังกฤษ เป็นคนใจเย็น และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว มั่นใจในตัวเอง และมีระเบียบในการใช้ชีวิตสูง เล่นกีตาร์ได้ และชอบร้องเพลง

7.จูเนียร์-นภัทร โอสายไทย (Napat O_saithai-junior) อายุ 24 ปี ส่วนสูง 183 ซม. Art connoisseur พี่ใหญ่ของวง มีความเป็นผู้นำสูง พูดน้อย ใจเย็น เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับน้องๆ ในวง มีเสียงแหบเป็นเอกลักษณ์ ชอบถ่ายรูป ชอบไปคาเฟ่ พิพิทธภัณฑ์ศิลปะ และสถานที่เงียบสงบ

ติดตามผลงาน และความเคลื่อนไหวของ “ATLAS” ได้ที่ Facebook : ATLASofficial, IG: atlas_official_th Youtube : ATLAS Twitter : @ATLASofficialTH และ Tiktok : @atlas_official_th,  @atlas_members