พริกยกสวนแน่นอน!! สัมภาษณ์สุดพิเศษ ‘มอส-แบงค์-ฟง-เจเจ’ กับซีรีส์วายโรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์สุดแซ่บ “มังกรกินใหญ่”

ถือว่าเป็นซีรีส์วายฟอร์มยักษ์ แนวโรแมนติกดราม่า เรื่องล่าสุดจากค่าย ‘สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์’ (Star Hunter Entertainment) สำหรับ “มังกรกินใหญ่” ซีรีส์ที่จะเสนอเรื่องราวของ 2 หนุ่มหล่อ “มังกร” (มอส – ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ) และ “ใหญ่” (แบงค์ – มณฑป เหมตาล) ทายาทตระกูลดัง “สิงหวัฒนะโชค” ที่ต้องกลายมาเป็นคู่อริ! เพราะดันแอบชอบผู้หญิงคนเดียวกัน เมื่อโชคชะตาเล่นตลกด้วยความเมา เป็นเหตุให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ณ ผับ SUNRISE ของ “ใหญ่” ต้องบอกเลยว่าพริกยกสวนไม่ดูไม่ได้แล้ว วันนี้ทาง KAZZ เลยไม่รอช้าเก็บภาพ และแอบสัมภาษณ์ความรู้สึกของหนุ่มทั้ง 4 คน “มอส-แบงค์-ฟง-เจเจ” แบบล้วงลึกจัดเต็มมาให้ทุกคนได้ชมกันแบบเล็กๆน้อยๆ เอาเป็นว่าห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

1.) พูดถึงซีรีส์เรื่องนี้หน่อย

แบงค์ : ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เล่าถึงตัวละครมังกร กับ ใหญ่ ที่เป็นคู่อริกัน ไม่ชอบกันตั้งแต่แรก แล้วดันไปชอบผู้หญิงคนเดียวกันอีก จากที่ไม่ชอบกันอยู่แล้ว ก็ยิ่งไม่ชอบมากขึ้น เลยมีการหาวิธีการกลั่นแกล้งกัน ซึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือ จากความสัมพันธ์ที่เริ่มจากการไม่ชอบหน้ากัน จะเปลี่ยนเป็นความรู้สึกอื่นได้ยังไง ก็อยากให้ติดตามในมังกรกินใหญ่ครับ

  • 2.) คาแรคเตอร์ที่ได้รับเหมือน หรือแตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง

มอส : ตัวมังกรจะถูกครอบครัวเลี้ยงมาแบบอยู่ในกรอบ ครอบครัวอยากให้ไปทางไหน เราก็ต้องไปตามทางที่เขาวางไว้ และตัวมังกรจะเป็นคนรักครอบครัวมาก ฮอตในหมู่สาว ๆ รวมถึงเป็นคนที่มีความหลังอไรบางอย่างด้วย ซึ่งถ้าถามว่าเหมือนผมไหม ก็ค่อนข้างเหมือนในด้านความน่ารักครับ

แบงค์ : สำหรับตัวละครใหญ่ที่ผมเล่นจะมีความมั่นใจ และลึก ๆ จะเป็นคนที่ขาดความรัก เขาเลยจะพยายามตามหาความรักตลอดเวลา ซึ่งถ้ามีใครได้ยื่นความรักให้เขา เขาก็จะรักคน ๆ นั้น หรือ สิ่ง ๆ นั้นมาก  เพราะเหมือนเขาได้ถูกเติมเต็ม แล้วตัวละครก็จะเป็นลูกเจ้าของผับ ก็จะมีความเอาแต่ใจ ขี้วีนเล็กน้อย ถ้าพูดว่าคาแรคเตอร์ตรงไหม ต้องบอกว่าตรงบางเรื่องครับ อย่างเช่น เรื่องความมั่นใจ ครับ

ฟง : ส่วนคาแรคเตอร์ผม เขาจะมีความเป็นผู้นำตลอดเวลา ซึ่งชีวิตจริงก็มีความคล้ายผมเหมือนกันในเรื่องความมั่นใจ และการเป็นผู้นำ ครับ

เจ : คาแรคเตอร์ของผมจะแอบเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่เป็นผู้ตาม แล้วก็จะขี้บ่น จู้จี้จุกจิก ความเหมือนระหว่างผมกับตัวละคร คือ ความขี้บ่น ครับ เพราะคนรอบข้างบอกมา แต่ผมก็จะไม่ค่อยรู้ตัวเท่าไหร่ เหมือนเผลอ ๆ บ่น  ส่วนเรื่องเจ้าระเบียบก็อาจมีบ้างครับ

  • 3.) ความยาก หรือความท้าทายในการแสดงซีรีส์เรื่องนี้

มอส : อย่างของผมเป็นน้องใหม่ในวงการ ความยากก็จะหนักไปทางการแอคติ้งนิดนึงครับ เพราะผมไม่เคยทำมาก่อน เลยไม่รู้ว่าเราจะต้องทำยังไง เล่นมาก หรือ น้อย รวมถึงเรื่องในกอง ผมไม่เคยออกกองมาก่อนด้วย ผมเลยต้องเรียนรู้หลาย ๆ อย่างใหม่หมดเลยครับ

แบงค์ : ของผม คือด้วยความที่ตัวละครมันมีหลายมิติมาก ๆ เราเลยต้องเรียนรู้ตัวละครให้มากที่สุดว่าเขาเป็นใคร ความต้องการเป็นแบบไหน ผมเลยมองว่ามันเป็นการเรียนรู้มนุษย์ เพราะเรื่องนี้มีความเป็นมนุษย์สูง เราเลยต้องพยายามทำยังไงก็ได้ให้ตัวละครมีชีวิตชีวาที่สุด ให้มีมิติที่สุด มันเลยเป็นความยากของผมครับ

ฟง : อย่างของผม กับ เจ น่าจะเป็นความเข้าใจกัน ด้วยความที่เราต้องเล่นด้วยกันตลอด เพราะว่าตัวละครต้องอยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็ก ความยากของเราก็คือ เราต้องเข้าใจกันในชีวิตประจำวัน ถ้าในชีวิตจริงเราเข้าใจกัน เวลาเราเล่นจริง ๆ มันก็จะได้ง่ายขึ้น และรับส่งกันได้ดีครับ

เจ : ใช่ครับ เราต้องมีความเข้าใจกัน และต้องเหมือนเป็นพี่น้องกันจริง ๆ

  • 4.) รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้

มอส : จริง ๆ ผมดีใจมาก เพราะผมไม่เคยมีประวัติในวงการบันเทิงมาก่อน พอผู้ใหญ่เห็นเรา มองว่าเราตั้งใจ และให้โอกาสเรา ผมก็รู้สึกดีใจมาก ๆ แสดงว่าเขาต้องมองเห็นอะไรในตัวผมสักอย่าง ก็ขอบคุณมาก ๆ ครับ

แบงค์ : ผมก็รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาอยู่ในโปรเจกต์ใหญ่ของ StarHunter แล้วก็รู้สึกว่า StarHunter มองเห็นเรา มองเห็นศักยภาพของทุกคนในการทำซีรีส์เรื่องนี้ และไม่ว่าจะเป็นทีมงานคนไหนผมรู้สึกว่าทุกคนตั้งใจมาก ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียง หรือ ภาพ ทุกอย่างมันมีความตั้งใจมาก ๆ ผมรู้สึกว่าดีใจมาก ๆ ที่ได้เข้ามาอยู่ในชิ้นงานนี้ และได้มีโอกาสถ่ายทอดตัวละครออกไปให้คนเห็น รู้สึกภูมิใจ และก็อยากขอบคุณที่เขาให้โอกาสกับเราครับ

เจ : อย่างที่มอสพูดไป ผมก็รู้สึกดีใจที่ผม และฟง ได้รับโอกาสใหม่ ๆ ในครั้งนี้ เพราะว่าส่วนตัวผมเองไม่ได้คิดว่าเราจะมีโอกาสได้แสดง ด้วยความที่ส่วใหญ่เราเป็นแค่คนที่นั่งอยู่หน้าจอโทรทัศน์ดูละคร ซีรีส์ที่คนอื่นเล่น แต่พอวันนี้เราได้มีโอกาสมายืนอยู่จุดนี้บ้าง ที่จะมามองความสุขให้กับคนดู ก็รู้สึกดีใจมากๆครับ

ฟง : ใช่ครับ แล้วก็รู้สึกตื้นตันด้วย จากที่เห็นฟีดแบค แล้วมีคนรอชมเยอะมาก ผมก็รู้สึกว่ามันมีความคาดหวัง และเราก็อยากทำออกมาให้เต็มที่ และดีที่สุด ให้ทุกคนที่รอดูเราอยู่ ก็รู้สึกดีใจมากครับ

Facebook Comments