‘Johnny Depp’ พ่ายแพ้คดีหมิ่นประมาทให้กับสื่อแท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษ THE SUN

หลังจากเป็นคดีดังที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานาน ล่าสุดผู้พิพากษาสูงสุดศาลสูงสุดของกรุงลอนดอนได้ให้คำตัดสินคดี ‘Johnny Depp’ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังได้ยื่นฟ้องร้องสำนักข่าวสัญชาติอังกฤษ THE SUN ที่ได้ตีพิมพ์บทความที่มีการอ้างถึงเขาในฐานะผู้ที่ใช้กำลังตบตีภรรยาจนทำให้ความเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายงัดหลักฐานต่อสู่กันในชั้นศาลเป็นเวลายาวนาน ผลปรากฏว่าผู้พิพากษาได้ตัดสินให้เขาแพ้คดีฟ้องหมิ่นประมาทกับสื่อแท็บลอยด์ชื่อดัง THE SUN เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านดอลลาร์

Johnny Depp

โดยก่อนหน้านี้ Amber Heard นางแบบ-นักแสดงชื่อดัง (34 ปี) อดีตภรรยาของ Johnny Depp (57 ปี) ได้ยื่นฟ้องหย่าขาดกับเขาพร้อมเหตุผลที่ว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอ แต่ Johnny Depp ก็ให้การปฏิเสธทันควันว่าเขาไม่เคยลงไม้ลงมือกับภรรยาสาวแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าเขาจะเสพติดยาและแอลกอฮอลล์ก็ตาม หลังจากทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์มาตั้งแต่ปี 2015 ความรักที่มีให้กันก็ไม่ได้หวานอย่างที่คิด ทั้ง Amber Heard และ Johnny Depp เริ่มมีปากเสียงไม่ร่องรอยกันจนเป็นข่าวดังสะเทือนวงการฮอลลีวูดไม่เว้นแต่ละวัน และ Amber ก็ได้กล่าวหาว่า Johnny Depp ได้ลงมือทุบตีทำร้ายร่างกายเธอบ่อยครั้ง ทางด้าน Johnny Depp ก็กล่าวหาว่า Amber นอกใจด้วยการขึ้นเพนเฮ้าส์ไปกับ Elon Musk นักธุรกิจชื่อดังผู้ก่อตั้ง SpaceX และถ่ายอุจจาระบนเตียงขณะที่มึนเมาอย่างหนักด้วย

ซึ่งข่าวรักร้าวของ Amber Heard และ Johnny Depp กลายเป็นข่าวซุบซิบที่ผู้คนให้ความสนใจ ทำให้สำนักข่าวสัญชาติอังกฤษ THE SUN ได้มีการเผยแพร่บทความที่มีการอ้างถึง Johnny Depp ในฐานะผู้ที่ใช้กำลังตบตีภรรยา ซึ่งก็กลายเป็นข่าวดังที่สร้างความไม่พอใจให้กับ Johnny Depp เป็นอย่างมากเนื่องจากทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง จนกระทั่งเกิดการฟ้องร้องสื่อดังตามมาดังที่เป็นข่าว

Amber Heard

หลังจากการพิจารณาคดีที่ศาลสูงสุดของกรุงลอนดอนเป็นเวลานานกว่า 3 สัปดาห์ ในวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้พิพากษาสูงสุดได้ให้คำตัดสินในคดีนี้โดยมีใจความว่า “ผู้อ้างสิทธิ์ (Johnny Depp) ไม่ประสบความสำเร็จในการดำเนินการในข้อหาหมิ่นประมาท…จำเลย [หนังสือพิมพ์เดอะซันแอนด์นิวส์กรุ๊ป] ได้แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่พวกเขาเผยแพร่ในความหมายที่ฉันได้ถือเอาคำพูดนั้นเป็นความจริงอย่างมาก…” โดยผู้พิพากษาพบหลักฐานว่า Amber ถูก Johnny ทุบตีถึง 12 ครั้งส่วน Johnny Depp หลังจากที่พ่ายแพ้คดี ก็ขอเดินหน้ายื่นอุธรณ์คำตัดสินที่เขาบอกว่า “วิปริตและงุนงง” อย่างไม่ยอมแพ้

Source : Mirror.co.uk, theguardian, IG amberheard, johnnydeppofficial

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments