อยากเป็นศิลปินดังที่เกาหลี เตรียมลงสนามเข้าแข่งขันในงาน ‘2020 Thailand K-POP Cover Dance Festival’

สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบการเต้นและชอบในดนตรี K-POP ก็เตรียมตบเท้าเข้าแข่งขันใน “2020 Thailand K-POP Cover Dance Festival” กันได้เลย ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นโดย The Seoul Shinmun Daily ร่วมกับ Korea Thailand Communication Center (KTCC) เพื่อค้นหาสุดยอดทีมโคฟเวอร์แดนซ์ในประเทศไทยไป ชิงแชมป์บนเวทีระดับโลก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563 เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี และโดยผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ทำให้งานในครั้งนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ในรอบคัดเลือกรอบแรก จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 100 ทีม จำนวน 1000 คน มีเพียงแค่ 10 ทีมเท่านั้น ที่ผ่านเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศ โดยผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบแรกทั้งหมด 10 ทีม จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป เพื่อสัมภาษณ์และทำการแสดงไลฟ์สด ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้นอกจากจะได้รับรางวัลแล้ว ยังได้เป็นตัวแทนชาวไทยเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้น ที่ประเทศเกาหลี ผ่านทางออนไลน์ในปลายเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย

ในปีนี้งาน K-POP Cover Dance Festival ได้จัดขึ้นพร้อมกับงาน Global audition ของค่าย FNC Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่มีนักร้อง ไอดอล ชื่อดังมากมายในสังกัดอย่าง FTISLAND, CNBLUE, N.Flying และ SF9 ซึ่งเป็นโอกาส อันดีสำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่จะได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางการเป็นศิลปิน เช่นเดียวกับไอดอลชื่อดังในอนาคต 

สำหรับประเทศไทย มีคนไทยหลายคนที่ไปโด่งดังเป็นนักร้อง ไอดอล ที่ประเทศเกาหลี เช่น นิชคุณ, แบมแบม, ลิซ่า ซึ่งปัจจุบัน ก็มีผลงานออกมามากมายในวงการ K-POP ให้เราได้ชื่นชมกัน และในการแข่งขัน K-pop Cover Dance Festival รอบสุดท้ายซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลี ในปีผ่านๆ มา ตัวแทนจากประเทศไทยเคยคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ถึง 2 ครั้ง และ รางวัลรองชนะเลิศ  1 ครั้ง ด้วยการแสดงที่โดดเด่นสะดุดตา

การแข่งขัน K-pop Cover Dance Festival ที่ประเทศไทยในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก SEOUL, KOWIN, KWELLNESS , Seoul Tourism Organization, KTO,  BTO, GTO, Happy Korea, Promice, TONYMOLY, TAGby, The BRIDGES, Korean Entertainment Producers Association, Federation of Korean Music Performers, NEWERA ,allkpop  และ Megazone 

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments