สุดปัง! ‘BTS’ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษเพื่อคนรุ่นหลังและวัฒนธรรมในอนาคต

มีข่าวดีให้แฟน ๆ ได้ชื่นอกชื่นใจอีกแล้วสำหรับหนุ่ม ๆ BTS ที่ล่าสุดได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “Special Presidential Envoys for Future Generations and Culture” (ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษเพื่อคนรุ่นหลังและวัฒนธรรมในอนาคต) โดยประธานาธิบดีเกาหลีใต้ Moon Jae In ประกาศในเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม และได้ตัดสินใจที่จะนัดหมายพิเศษโดยคำนึงถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของคนรุ่นอนาคตทั่วโลก เนื่องจาก BTS เป็นไอคอนของเกาหลีระดับโลกที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลี พวกเขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตพิเศษ

หลังจากได้รับการแต่งตั้ง BTS จะได้เข้าร่วมในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 75 เพื่อถ่ายทอดข้อความแห่งความหวังและการปลอบโยนแก่เยาวชนทั่วโลก สำนักงานประธานาธิบดีเกาหลีใต้ระบุว่า การแต่งตั้งดังกล่าวมีขึ้นเพื่อ “สร้างความตระหนักในวาระระดับโลก เช่น การพัฒนาที่ยั่งยืน สู่คนรุ่นหลัง ตลอดจนเพื่อเสริมสร้างอำนาจทางการทูตของประเทศทั่วโลก” ตามที่ปล่อยล่าสุดของ BTS “Permission to Dance” นำเสนอข้อความแห่งความสะดวกสบายและรวมถึงภาษามือในท่าเต้น สำนักงานยังคงกล่าวต่อไปว่าการตัดสินใจมีความสำคัญมากขึ้นเนื่องจากข้อความแห่งความหวังของเพลง ความกลมกลืนระหว่างผู้คนที่มีภูมิหลังต่างกันจะเกี่ยวข้องกับ เป้าหมายของประเทศในการเอาชนะโรคระบาดด้วยความสามัคคีและการทำงานเป็นทีม สำนักงานหวังว่า BTS “จะมีบทบาทสำคัญในการเป็นตัวแทนของเกาหลีใต้ในฐานะทูตพิเศษที่เรียกได้ว่าเป็นประธานาธิบดีพิเศษที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นในช่วง COVID-19 เนื่องจากพวกเขาได้เผยแพร่ข้อความแห่งความหวังและแง่บวกไปยังแฟน ๆ ทั่วโลก”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของทั้ง 7 หนุ่ม Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V และ Jungkook กับการเป็นไอคอนของเกาหลีระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง

Source : Twitter bts_bighit, koreaboo

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments