BEFORE THIRTIETH CAFÉ WE’RE NO 30 YET.

แวะไปชิมกาแฟรสเข้มข้น ที่ Before Thirtieth Café คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นกลางซอยพหลโยธิน 11

BEFORE THIRTIETH CAFÉ

WE’RE NO 30 YET.

 

 

           

หากคุณเป็นพนักงานบริษัทที่ต้องนั่งอุดอู้ในออฟฟิศตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ คุณคงรู้ดีว่า ตอนบ่ายในกรุงเทพมหานครเป็นเวลาแห่งความปราบเซียนแค่ไหน แดดก็จ้า ตาก็หนัก แค่ลำพังจะโงหัวไปชงกาแฟมาจิบสักแก้วยังไปไม่ไหว วันนี้เราอยากชวนคุณลองเปลี่ยนบรรยากาศ ยกแล็ปท็อปคู่ใจมาเอาชนะยามบ่ายที่แสนชวนง่วงนี้ดู กับกาแฟดีๆ ที่ Before Thirtieth Café คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นกลางซอยพหลโยธิน 11 ที่เรายินดีและภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง

 


 

Before Thirtieth Café แห่งนี้เกิดจากการรวมตัวของ 5 รุ่นพี่รุ่นน้อง แห่งคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รุ่นที่ 28 และ 29 บอกเท่านี้คงพอคลายความสงสัยแล้วว่าทำไมคาเฟ่แห่งนี้จึงมีชื่อเสียงเรียงนามว่าก่อนสามสิบ… และเมื่อคุณย่างเท้าก้าวแรกเข้าไปในร้าน นาฬิการิมผนังที่หยุดนิ่งอยู่ที่เวลาเที่ยงคืนก่อนจะสามสิบ นาฬิกาทรายความยาว 30 วินาทีที่วางอยู่ทั่วร้าน หรือแม้กระทั่งโลโก้ของร้านที่ดูเหมือนปลา (ที่เจ้าของร้านอธิบายว่านี่คือเครื่องหมายน้อยกว่า และเลขสามสิบ <xxx แบบโรมัน) คุณจะสัมผัสได้ถึงความ “Before Thirtieth” ที่แฝงอยู่ในทุกรายละเอียด ใส่ใจในทุกบรรยากาศ เช่นเดียวกับที่ใส่ใจในทุกเมนูของร้าน ที่เราขอรับรองว่า ไม่ว่าคุณจะหลงรักกลิ่นชาหอมๆ หรือกาแฟรสเข้มข้น ที่นี่จะต้องมีสักเมนูที่ถูกใจคุณ

 

 

เมนูแรกที่เราภูมิใจเสนอ “Sencha & Jasmine” (125 บาท) ใบชาออร์แกนิกที่ผ่านกรรมวิธี Cold Brew เพื่อลดคาเฟอีนจนได้ชามะลิหอมๆ เสิร์ฟคู่ไซรัปดอกมะลิที่หวานพอดีๆ เป็นเมนูเติมความสดชื่นที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับ “Honey Lemon Cake” เค้กน้ำผึ้งมะนาวหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความกรุบด้วยรังผึ้ง แต่ถ้ายามบ่ายแบบนี้คิดว่าชาหอมๆ เอาไม่อยู่ เราขอเชิญคุณลองชิมเมนูกาแฟที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟจากเอธิโอเปีย น่าน และเชียงราย ผสมให้กลมกล่อมและพิเศษสุด ถ้าสงสัยว่าทำไมต้องเป็นสามแหล่งนี้แล้วล่ะก็ ลองชิมแล้วคุณจะรู้คำตอบ

 

 

หรือถ้าไม่สนใจเมนูเครื่องดื่มและของหวาน ที่นี่ก็มีจานหลักแสนอร่อยอย่าง “Pork Stew in Tomato Sauce” (105 บาท) ที่ทางร้านหมักเนื้อจนนุ่ม ชุ่มซอสครบรส เรียกว่าเป็นมื้อเที่ยงที่ควรค่าเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหนังท้องตึงแล้วหนังตาไม่รักดี ที่ร้านก็มีที่นอนใต้บันไดให้หนุ่มสาวออฟฟิศย่านนี้ได้ผึ่งพุง หลับสักงีบ ก็จะปาดขี้ตาออกไปสู้แดดจ้าของกรุงเทพมหานคร เริ่มต้นการทำงานในยามบ่ายหลังแวะชาร์จแบตในคาเฟ่สีน้ำเงินนี้จนเต็มอิ่ม

 

ที่อยู่ : 36/4 ซอยพหลโยธิน 11 ถนนประดิพัทธ์ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 08-5044-2443

เปิดทำการ : จันทร์ถึงศุกร์ 07.30 – 20.30 น. , เสาร์และอาทิตย์ 09.30 – 22.30 น.

 

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 143 ฉบับเดือน มิถุนายน

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments