เจ้าหน้าที่ทหารอาวุโสพิจารณา​เลื่อนการเกณฑ์ทหารของ “BTS​” ออกไปเพื่อผลประโยชน์ของชาติ

เรียกได้ว่าเป็นไอดอลศิลปินที่ประสบความสำเร็จระดับโลกเลยทีเดียวสำหรับหนุ่ม ๆ BTS​ และดูเหมือนการเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ระดับชาติของเกาหลีใต้ของพวกเขา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารอาวุโสมีความเห็นว่าควรมีการเลื่อนการเกณฑ์ทหารของ BTS ออกไปเพื่อผลประโยชน์ของชาติ

ภายใต้การแก้ไขพระราชบัญญัติการรับราชการทหารของเกาหลีใต้เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกทั้งเจ็ดของ BTS สามารถเลื่อนการรับราชการทหารได้ เจ้าหน้าที่ทหารอาวุโสของเกาหลีใต้คิดว่าการให้ทางเลือกแก่กลุ่มในการเลื่อนการเกณฑ์ทหารเป็นผลประโยชน์ของประเทศชาติ ซึ่งการแก้ไขนี้มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564 และอนุญาตให้ชายชาวเกาหลีใต้ที่ได้รับการยอมรับในผลงานทางศิลปะหรือด้านกีฬาของตนเลื่อนการรับราชการทหารที่ได้รับมอบอำนาจออกไปได้จนถึงอายุ 30 ปี

ในการเลื่อนการรับราชการทหารภายใต้การแก้ไขใหม่ ไอดอล K-POP​ ต้องได้รับคุณค่าทางวัฒนธรรมจากกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวโดยปกติแล้ว เฉพาะนักดนตรีที่มีอายุมากกว่า 15 ปีในอุตสาหกรรมนี้เท่านั้นที่สามารถรับคุณค่าทางวัฒนธรรมได้ อย่างไรก็ตาม BTS ได้รับรางวัล Order of Cultural Merit ในปี 2018 เพียง 5 ปีหลังจากเดบิวต์เพื่อรับทราบความพยายามในการเผยแพร่วัฒนธรรมและภาษาเกาหลีไปทั่วโลก

Source : koreaboo, Twitter bts_bighit​

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments