พัฒนาไม่หยุด! ‘JAYLERR’ พร้อมเติบโตในฐานะศิลปิน อ้อนแฟนๆ “อย่าลืมอยู่ด้วยกันไปนานๆ นะครับผม”

เรียกได้ว่ามีความสามารถครบเครื่องจริงๆ สำหรับ JAYLERR (เจเลอร์ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) หลังจากเพลงที่ปล่อยเพลง Introduction ชื่อว่า นิมมาน (Nimman) และ “Very Very Sorry” ซึ่งเป็นซิงเกิลเพลงแรกของ EP.PASSION + PATIENCE ไปได้ไม่นาน ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้าหล่อ หุ่นเท่ๆ เสียงร้องคูลๆ ท่อนแร็ปติดหู การหมั่นฝึกฝนพัฒนาสกิลการเป็นศิลปินคุณภาพของตัวเองอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอะไรที่เป็น JAYLERR ก็ดูเหมือนว่าจะทัชใจแฟนๆ ไปซะหมดทุกอย่างเลยล่ะ…

JJ : สวัสดีครับผม “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ครับ

JJ เป็นผู้ชายเท่ๆ หรือผู้ชายตลก?

JJ : แล้วแต่ครับ แล้วแต่ว่าอยู่กับใครครับ

จริงๆ แล้วเป็นผู้ชายขี้หึงไหม?

JJ : ก็แล้วแต่ครับ แล้วแต่ที่ครับ อย่างเรื่องการแต่งตัวมันแล้วแต่เขาว่าเขาอยากจะใส่แบบไหน แต่ว่าถ้าเรื่องหึงน่าจะเป็นเรื่องที่แบบ เออ…ไม่รู้เหมือนกันครับ แล้วแต่จังหวะครับ แล้วแต่สถานที่และเวลา

เพลง “Very Very Sorry” กับโจทย์ใหม่ที่ท้าทาย

JJ : จริงๆ แล้วมันท้าทายทั้งหมดเลยครับ ตอนนี้เรามี EP. แรกในชีวิตผมชื่อว่า PASSION + PATIENCE ครับ ซึ่งเพลงในนั้นก็จะเป็นเพลงที่เล่าเกี่ยวกับสิ่งที่ผมเคยเจอ แล้วก็ประสบการณ์ที่ผมเคยเจอหมดเลย

ในเนื้อเพลง “Very Very Sorry” บอกว่า “อยากให้เธอทัก อาจเป็นแฟนที่ไม่ดีนัก” การเป็นแฟนที่ดีในความหมายของเจเจต้องเป็นยังไง?

JJ : เข้าใจ ดูแล เอาใจใส่ แล้วก็ดูแลกันและกัน

มีส่วนรวมในการแต่งเพลง “Very Very Sorry” สิ่งแรกที่ JJ ทำตอนคิดเนื้อเพลงที่แต่งออกคืออะไร

JJ : อัดเสียงครับ ใส่โทรศัพท์ครับ

มีเพลงอื่นๆ ที่เจเจแต่งเก็บไว้อีกไหมคะ?

JJ : มีอีกเยอะครับ แต่ส่วนใหญ่มันจะไม่ค่อยจบเพลงครับ แต่งเสร็จครึ่งเพลงอะไรอย่างนี้ครับ

ระยะที่ใช้ในการแต่งเพลง

JJ : แล้วแต่เลยครับ บางอันที่เราแต่งเล่นๆ เพื่อฝึกก็ประมาณ 1-2 วันแต่เพลงที่จะนำมาใช้จริงๆ ก็หลายวันอยู่ครับ เพราะว่าด้วยความที่เราเพิ่งเริ่มทำสิ่งเหล่านี้ด้วยมันเลยทำให้บางอย่างเราไม่มั่นใจว่าเอ๊ะมันดีแล้วรึยัง มันเลยต้องใช้การฟังหลายๆ รอบแล้วก็แก้อะไรอย่างนี้ครับ

สิ่งที่ JJ ต้องการจะสื่อออกมาผ่านเนื้อเพลง

JJ : แล้วแต่เลยครับ แล้วแต่ว่า Topic นั้นมันจะเป็นอะไร

บทเพลงต่อไปของเจเจ?

JJ : ก็น่าจะเป็น Hip Hop, R&B นี่แหละครับ แต่ว่าสิ่งที่ต่างก็น่าจะเป็นเรื่องของซาวน์ เรื่องของส่วนประกอบของแนวเพลงอื่นๆ ที่จะนำมาผสมรวมถึงตัวเนื้อหาที่จะเล่าในเพลงครับ

คอนเสิร์ตในฝันของเจเจอยากทำออกมาเป็นรูปแบบไหน?

JJ : เหมือนทุกคนรอฟังนะครับ (ยิ้ม) อืม ทำเป็นรูปแบบไหนเหรอครับ น่าจะเป็นโชว์ที่ทำให้ทุกคนตื่นเต้นตลอดเวลา ทำให้ทุกคนว้าวทุกเพลงที่เราออกมา ผมรู้สึกว่าน่าจะดี แฟนๆ จะได้คุ้มค่าบัตรที่มาดูครับ (ทำให้แฟนๆ รู้สึกเหมือนขึ้นรถไฟเหาะตลอดเวลาไหมคะ) ถ้าทำได้ก็อยากจะทำแบบนั้นครับ (ยิ้ม)

ฝากผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตาม

JJ : ก็ขอฝาก EP. PASSION + PATIENCE ด้วยนะครับ ตอนนี้ก็ปล่อยไปแล้วสองเพลงนะครับ เป็นเพลง Introduction ชื่อว่า นิมมาน (Nimman) แล้วก็เพลงแรกของ EP. ชื่อว่า ‘VERY VERY SORRY’ ตอนนี้สามารถฟังได้แล้วทาง YouTube Channel Nadao Music รวมถึงสตรีมมิ่งอื่นๆ หมดเลยนะครับ แล้วก็ EP. เต็มจะมาวันที่ 1 ต.ค.นี้นะครับ ทาง Apple นะครับ และ MV เพลงต่อไปก็จะมาช่วงประมาณกลางเดือนครับ

ขอบคุณแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจ

JJ : ก็ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับผมหรือใครก็ตามที่ติดตามผลงานของผม ยังไงก็จะพยายามทำผลงานดีๆ ออกมาให้ทุกคนได้รับชมและรับฟังกันนะครับ ยังไงก็อย่าลืมอยู่ด้วยกันไปนานๆ นะครับผม

OUTFIT : Paul smith, wisharawish

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments