“โดนัท-พิม” นำทีม ร่ายมนตร์ เสกคาถา เปิดโลกแห่งเวทมนตร์ความสนุกครั้งใหม่ ใน “พ่อมดเจ้าเสน่ห์”

     เปิดโลกความสนุกแห่งเวทมนตร์ครั้งใหม่ ไปกับละครโรแมนติกแฟนตาซี ที่เคยครองใจผู้ชมทั้งประเทศ สงครามครั้งสุดท้ายของนครเวทมนตร์ กับภาคใหม่สุดอลังการ ใครที่คุ้นเคยกับความน่ารักแสนซนของเหล่าแม่มดใน สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ทั้ง 3 ภาค

ครั้งนี้กลับมาใหม่ในแบบฉบับพ่อมดกันบ้างใน “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” บทประพันธ์ยอดนิยมของ “โสภี พรรณราย” บทโทรทัศน์โดย ภาวิต กำกับการแสดงโดย ณพธันกรณ์ รัตน์ระวีโชติ์ และประทุม มิตรภักดี ควบคุมการผลิตโดย สยม สังวริบุตร นำแสดงโดย โดนัท-ภัทรพลฒ์ และพิม-พิมประภา บลิว-วรพล ประกบคู่ แพรว-เฌอมาวีร์, โก้-วศิน มาพร้อมนักแสดงน้องใหม่ กิฟท์-สุพิชฌาย์ และที่ขาดไม่ได้คือ ดวงดาว จารุจินดา กับบท “คุณยายทาฮีร่า” คนเดิม แต่ครั้งนี้ขอเพิ่มเติมความสนุกสนานและความป่วนด้วยแม่มดน้อยโรซี่ที่ รับบทโดย น้องณดา ปุณณกันต์ กับการแสดงอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก กับเรื่องราวของ เล่ห์กล เวทมนตร์ ความรัก และความลับที่รอการเฉลย รับรองความสนุกเข้มข้นครบรส แฟนตาซีครบเครื่อง เสื้อผ้า หน้าผมจัดเต็ม ร่วมเปิดอาณาจักรเวทมนตร์ครั้งใหม่พร้อมกัน วันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา 20.20 น.เสนอให้ชมเป็นตอนแรก

โดนัท เผยว่า “ตื่นเต้นมากๆ ครับ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกและเป็นภาคแรกที่นำพ่อมดมาเป็นตัวละครหลัก โดยผมรับบทเป็น ‘พ่อมดโรม’ คุณหมอในเมืองเวทมนตร์ ซึ่งทั้ง 3 เรื่องที่ผ่านมาจะเป็นแม่มดหมดเลย และครั้งนี้พ่อมดต้องไปอยู่ในตะเกียงแก้วด้วย สนุกสนานและถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เลยครับ ผมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส จะมีกดดันบ้าง เรื่องร้องเพลง เต้น และเรื่องการแสดงก็ต้องทำการบ้านเยอะมาก ศึกษาแนวทางการแสดงจากหนังเวทมนตร์ต่างๆ แล้วก็ดูภาคก่อนๆ ว่าวิธีการเข้าตะเกียงแก้วต้องทำอย่างไรด้วยครับ ผมเต็มที่กับเรื่องนี้มาก ฝากละครเรื่อง “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ด้วยนะครับ รับรองสนุกแน่นอนครับ”

พิม เผยว่า “พิม รับบท ณิศราค่ะ เรื่องนี้เสื้อผ้าหน้าผม จัดเต็มมากๆ ชุดสวย เครื่องประดับแน่น ครบเครื่องมากจริงๆ ค่ะ ในเรื่องพิมจะเป็นมนุษย์ สายมโนที่อยากจะเป็นแม่มดค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าพิมเป็นแฟนตัวจริงของละครสาวน้อยในตะเกียงแก้วที่ผ่านมาทั้ง 3 ภาคเลยนะคะ ตอนได้ดูก็มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะแต่งตัวแบบแม่มด ร่ายเวทมนตร์ ขี่ไม้กวาด และก็เต้นตามเพลงค่ะ ชอบมาก และดีใจมากตั้งแต่รู้ว่าได้มาเล่นเรื่องนี้ ก็คิดว่าจะได้แต่งตัวเป็นชุดจินนี่แน่ๆ เลย โดยเวอร์ชั่นนี่จะมีการเพิ่มเติมสีสันของเสื้อผ้าให้มีเครื่องประดับมากขึ้น จะมีเรื่องราวสนุกๆ และเพลงประกอบละครพร้อมท่าเต้นสนุกๆ ให้แฟนๆ ได้ชมแน่นอน ฝากติดตามกันด้วยนะคะ”


เรื่องย่อละคร “พ่อมดเจ้าเสน่ห์”

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : ภาวิต
กำกับการแสดงโดย : ณพธันกรณ์ รัตนระวีโชติ์/ประทุม มิตรภักดี
ควบคุมการผลิต : สยม สังวริบุตร
ผลิตโดย : บริษัทดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

หลังจากแม่มดรุ่นที่ 3 แต่งงานไปกับมนุษย์ นครเวทมนตร์ก็เงียบสงบเรื่อยมา เช่นเดียวกับชีวิตของคุณยาย ทาฮีร่า ซึ่งตั้งปณิธานไว้ว่าจะไม่ยอมเลี้ยงแม่มดให้เสียดุลแก่มนุษย์อีกต่อไป โลกมนุษย์กับโลกของเวทมนตร์ก็ดูเหมือนจะขาดจากกัน แต่แล้วสงครามครั้งสุดท้ายของนครเวทมนตร์ก็เกิดขึ้นเมื่อ นาดาล (สวิช เพชรวิเศษศิริ) พ่อมดผู้รักสงบ พอใจที่จะใช้ชีวิตที่เรียบง่าย สุขสบายกับภรรยาสาวสวย ฮันนา
(วรัญภรณ์ ณ พัทลุง) และลูกชายฝาแฝดแรกเกิดที่หน้าตาไม่เหมือนกันคือ โรม (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) และ แมทธิว (บลิว-วรพล จินตโกศล) จนกระทั้งความสุขสงบของครอบครัวนาดาลต้องถูกทำลายลงด้วยฝีมือของตระกูล “อัครเดโชชัย” ซึ่งเป็นตระกูลล่าแม่มด ศัตรูตัวฉกาจของบรรดาพ่อมดแม่มดทั้งหลาย

เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อ ฮันนา และ นาดาล ชวนกันไปเที่ยวเมืองมนุษย์เนื่องจาก ฮันนา มีอันต้องเป็นไป ร่างจะสลายในไม่ช้า จนทั้งคู่หลงเข้าไปในสวนดอกไม้อันงดงามและลึกลับของตระกูลอัครเดโชชัย โดยได้พบกับ คุณตลับ (จารุณี สุขสวัสดิ์) ซึ่งต้องรับตำแหน่งหัวหน้าตระกูลแทนสามีผู้วายชนม์ด้วยน้ำมือของแม่มดผู้โหดร้ายจนสร้างความเคียดแค้นให้แก่ คุณตลับ เป็นอย่างมาก เธอจึงจับทั้งคู่ไว้ ฮันนา ถูกเผาร่างสลายไป ส่วน นาดาล หนีซมซานกลับมาบ้านด้วยความเสียใจ ด้วยความคั่งแค้นอาฆาตพยาบาท เขาวางแผนนำ แมทธิว ลูกแฝดคนน้องไปสับเปลี่ยนกับลูกชายซึ่งเพิ่งคลอดของตระกูลอัครเดโชชัยและสะกดให้ตั้งชื่อลูกชายว่า แมทธิว และตั้งชื่อหลานชายคุณตลับว่า เดวิด (วศิน อัศวนฤนาท) หลังจากนั้นก็นำ โรม แฝดคนพี่ไปแอบทิ้งไว้ที่กระท่อมทาฮีร่า ด้วยทาฮีร่าเป็นแม่มดชั้นผู้ใหญ่ มีคาถาและอำนาจในเมืองเวทมนตร์ ถึงแม้จะป้ำๆ เป๋อๆ ด้วยวัยที่เข้าใกล้1,000 ปี ไปแล้วก็ตาม ทาฮีร่า จึงได้เลี้ยง “พ่อมดน้อย” ตามที่เคยคิดเล่นๆ ไว้ แถมยังได้เลี้ยง โรซี่ (ณดา ปุณณกันต์) แม่มดน้อยแสนซนลูกของหลานเขยที่นำมาฝากให้อบรมเลี้ยงดูอีกด้วย

นาดาล เฝ้าดูความเจริญเติบโตทั้งร่างกาย จิตใจ และพัฒนาการความเก่งกล้าทางด้านคาถาอาคมของ โรม แมทธิว และเดวิด ที่เติบโตขึ้นตามสภาพแวดล้อมที่หล่อหลอมพวกเขาด้วยความพึงพอใจ เขาวางแผนจะให้ เดวิด ฆ่าพ่อแม่พี่น้อง และย่าของตนเองโดยความร่วมมือของ โรม ส่วน แมทธิว จะเป็นสายชั้นยอดให้เขา ทั้งสามได้กลับมาพบกัน โดยการชักนำของ ณิศรา (พิมประภา ตั้งประภาพร) และ มาริสา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) สองหลานสาวตระกูลล่าแม่มด และ โมนา (สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์) หนึ่งแม่มดสาวจอมป่วน เวลาแห่งการชำระแค้นจึงเริ่มต้นขึ้นโดยไม่มีทีท่าจะสิ้นสุด ติดตามชมละคร “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ได้ทุกคืน วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

รายชื่อนักแสดง “พ่อมดเจ้าเสน่ห์”
1. ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบทเป็น โรม
2. พิมประภา ตั้งประภาพร รับบทเป็น ณิศรา
3. วรพล จินตโกศล รับบทเป็น แมทธิว
4. เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบทเป็น มาริสา
5. วศิน อัศวนฤนาท รับบทเป็น เดวิท
6. สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบทเป็น โมนา
7. ดวงดาว จารุจินดา รับบทเป็น ทาฮีร่า
8. จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น คุณตลับ
9. ณดา ปุณณกันต์ รับบทเป็น โรซี่
10. สวิช เพชรวิเศษศิริ รับบทเป็น นาดาล
11. ภูษณะ บัวงาม รับบทเป็น สารกิจ
12. กชกร ส่งแสงเติม รับบทเป็น กุลนภา
13. สมิท ธนโชติ รับบทเป็น ธงชัย
14. ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบทเป็น กรองทอง
15. แวร์ โซว รับบทเป็น จัน
16. นึกคิด บุญทอง รับบทเป็น ไพจิตร
17. ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ รับบทเป็น อุษณีย์
18. เป็กกี้ ศรีธัญญา รับบทเป็น คุณปรารถนา
19. ตฤณ เศรษฐโชค รับบทเป็น นพ.สมเกียรติ
20.ปรัญรัชต์ ช้อยเพ็งธนารัต รับบทเป็น สิริกาญจน์
21. สยามรัฐ บัวเจริญ รับบทเป็น ปราการ
22.อัญรส ปุณณโกศล รับบทเป็น วิวรรณ
23. อิทธิกร ฃสาธุธรรม รับบทเป็น บุรุษพยาบาลจู๊ฟ
24. สมชาย ศักดิกุล รับบทเป็น Dr. พีท
25. พจนีย์ ใยละออ รับบทเป็น หยดย้อย

ติดตามชมละคร “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” ได้ทุกคืน วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

 

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 147 ฉบับเดือน กันยายน

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments