“เจนนี่-มุก-แจน” พาตะลุยย่านสีลม!!! จัด “5 ร้านอร่อย เด็ด ดี”

  “#TEAMGIRL” รายการสุดฮอตของสาวๆ เสาร์นี้ 3 พิธีกร “เจนนี่-มุก-แจน” จับมือกันพาไปตระเวนชิมของอร่อยๆ ที่ “ย่านสีลม” ที่คนไทยและต่างชาติรู้จักกันดี และยังเป็นย่านที่รวมซอยดังๆ ไว้เยอะมาก พร้อมจัดอันดับ “5 ร้านอร่อยเด็ดดี ที่สีลม”

เริ่มจากร้านแรก “บุญโภชนา” เป็นร้านอาหารที่ผสมผสานรสชาติของอาหารจีนแบบดั้งเดิม กับรสชาติแบบไทยๆ ที่เน้นความจัดจ้านถึงเครื่องถึงรส

ต่อด้วย “บัณฑิตคิมข้าวมันไก่ เจ้าเก่า คอนแวนต์” เป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังประจำย่านสีลม ที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ที่หลังจากเรียนจบเป็นบัณฑิต ได้รับปริญญามาเพียงไม่นาน ก็หันมาเอาดีด้านการทำข้าวมันไก่ขาย

และ “นายเม้งบะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์” แต่เดิมร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากย่านถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ซึ่งภายหลังได้ขยับขยายสาขามาสู่ถนนสีลม เด็ดด้วยเส้นบะหมี่ไข่ล้วน ไม่ผสมสี ผสมกลิ่น และสารกันบูด ทำให้ได้ความหอมของไข่แบบเต็มๆ กินอร่อยทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ

ไปต่อ “เจริญแสงสีลม” เป็นร้านข้าวขาหมูเก่าแก่ประจำย่านที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เด็ดด้วยขาหมูที่ผ่านการต้มนานข้ามวัน พิถีพิถันทุกขั้นตอน

ปิดท้ายที่ร้านอาหารอีสานสุดคลาสสิค “ไฮ ส้มตำคอนแวนต์” ที่อยู่คู่กับย่านสีลมมานานกว่า 23 ปี เด็ดด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี มาปรุงเป็นอาหารอีสานจานแซ่บ ส่วนร้านไหนจะคว้า “อันดับ 1” มาลุ้นไปพร้อมๆ กัน

ติดตามชมรายการ “#TEAMGIRL” ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & Youtube & Twitter : gmmtv

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 147 ฉบับเดือน ตุลาคม

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments