อัพเดทเทรนด์หน้าฝน 2016 พร้อมสวยทุกองศา

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นซีซั่นแห่งสายฝนที่โปรยปรายกระหน่ำกันอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนสาวๆหลายคนถึงกับต้องกุมขมับจับชุดมา mix & match ให้เข้ากับสถานการณ์ในช่วงนี้ วันนี้ KAZZ เลยขออินหน้าฝนแนะนำเทรนด์เก๋ๆให้ได้สวยดูดีได้ไม่หวั่นแม้วันฝนตกมาฝากกันค่า

  1. ทรงผม
    หน้าฝนที่ทั้งเปียกทั้งแฉะ แถมยังมีลมพัดแรงอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ จะมีทรงไหนที่เหมาะเท่ากับการทำดังโงะอีกแล้วล่ะ เพราะทรงนี้พอเกล้าขึ้นหมดก็จบปัญหาผมปลิวเสียทรงหรือมาโดนหน้าทำให้รำคาญได้เลย หรือใครอยากหั่นผมอยู่แล้ว ก็จัดผมบ๊อบสั้นเลยก็เก๋ชิคอินเทรนด์ดีค่ะ แต่สำหรับสาวผมยาวหรือผมประบ่า ลองดัดลอนคลายเบา ๆ ให้พอมีวอลลุ่มก็เกิดสุดในซีซั่นนี้เลยจ้า

qq1

  1. เสื้อผ้า
    เทรนด์เสื้อผ้าในช่วงฤดูฝนที่อากาศอึมครึมท้องฟ้ามืดมัว ก็จะเป็นเสื้อผ้าสีสันสดใสและมีลวดลายที่ทำให้รู้สึกสนุกสนานค่ะ ส่วนสีดำ เทา น้ำเงินก็ลืมมันไปก่อนเนอะ สำหรับสีสันที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็ต้องยกให้สีชมพูเลย แต่หากใครไม่ชอบสีหวาน ๆ ก็อาจจะลองสีสดใสสีอื่นก็ได้นะคะ ส่วนแบบเสื้อผ้าก็ต้องเป็นเสื้อใส่สบาย เช่น เสื้อโชว์ไหล่ เสื้อยืดผ้าบาง ชุดเดรสสั้นผ้าไม่หนา ก็ช่วยให้เดินเหินคล่องตัว หลบหลีกฝนได้แบบไม่ลำบากเลยค่ะ

qq2

3. รองเท้า
พูดเลยว่าสิ่งที่ควรใส่ใจอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนก็คงเป็นรองเท้านี่แหละค่ะ เพราะต้องเลือกแบบที่เดินสะดวกและวัสดุที่ทำรองเท้าควรทนน้ำทนฝนได้เป็นอย่างดี คือแบบโดนน้ำแล้วไม่พังไม่เยินนั่นแหละค่ะ โดยอาจจะเป็นรองเท้าแตะที่มีลูกเล่นด้วยการพันข้อ หรือรองเท้าแตะยางเก๋ ๆ มีสีสันมีกากเพชรที่กำลังฮอตจากแฟชั่นยุค 90 หรือหากอยากกันฝนจริง ๆ ไปเลย ก็เลือกรองเท้าบูทยางสีสันสดใสมาใส่ก็ยังแจ่มอยู่นะคะ

qq3

  1. แต่งหน้า
    เทรนด์หน้าฝนปีนี้เน้นเมคอัพที่ไม่ฉูดฉาดจัดจ้านมาก จะเน้นความเป็นธรรมชาติโชว์งานผิวค่ะ แค่กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ปัดขนตาให้งอน ลงแก้มเบา ๆ ให้พอระเรื่อ แล้วทาลิปสติกสีอ่อน ๆ หรือจะทาแบบออมเบรก็กำลังมาแรงเลยล่ะ แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ขอให้เลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำไว้ก่อนจะเซฟที่สุดจ้า

qq4

Credit : www.kapook.com

Facebook Comments