ใครอยากสวยเหมือนซุปตาร์ ใหม่ ดาวิกา ต้องไม่พลาด!!

ใครอยากสวยเหมือนซุปตาร์ ใหม่ ดาวิกา ต้องไม่พลาด!!

S__2932814ในนาทีนี้ถ้าจะไม่พูดถึงนางเอกระดับซุปตาร์อย่างสาวใหม่ ดาวิกา ก็คงจะไม่ได้ เพราะเจ้าตัวมีงานฮอตรุมแน่นเอี๊ยดทุกวัน แต่ถึงแม้งานจะเยอะขนาดไหนก็ยังไม่ลืมที่จะใส่ใจสุขภาพของตัวเอง วันนี้สาวใหม่เลยได้เผยเคล็ด(ไม่)ลับวิธีการดูแลสุขภาพในฉบับของใหม่มาฝากแฟนๆ KAZZ กันค่า

ทำงานเยอะดูแลสุขภาพตัวเองยังไงบ้าง?

“ใหม่จะออกกำลังกายค่ะสำคัญมากเลย และทานอาหารที่ดี ทานผักและผลไม้ทุกวัน ใหม่เป็นคนติดน้ำผลไม้น้ำผักสด จะพยายามทานทุกวันให้ได้ ออกกำลังกายเดินเยอะๆค่ะ”

ห่วงสุขภาพตัวเองในเรื่องไหน?

“ในเรื่องของการนอนค่ะ เราจะไม่มีเวลานอนมากพอค่ะ”

S__2932815วิธีจัดสรรเวลานอนของใหม่?

“(ทำเสียงร้องไห้) ฮือๆ ใหม่ค่อนข้างที่จะจัดไม่ได้เลยค่ะเพราะเหมือนเราต้องทำงานด้วย ใหม่ก็ไม่รู้ว่าวันนี้ต้องเลิกกองกี่โมง ใหม่เป็นคนไม่ค่อยงีบค่ะ จะนานๆทีถ้าไม่ไหวจริงๆ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยงีบที่กองถ่ายถ้าตื่นขึ้นมาใหม่จะไม่พร้อมทำงานค่ะ”

แบ่งเวลาออกกำลังกายยังไง?

“ใหม่จะไม่ทำอะไรซ้ำๆค่ะ คือเบสิคเลยใหม่จะเดินเร็ว ปกติใหม่เป็นคนเดินเร็วอยู่แล้วและเกือบจะทุกวัน ถ้าไม่ไหวจริงๆเลิกดึกก็จะเป็นพรุ่งนี้เช้า ถ้ามีแรงเหลือใหม่จะเดินทุกเช้าค่ะ บางครั้งจะไปชกมวยให้เทรนเนอร์ช่วยดู แต่ละครั้งที่ไปจะไม่เหมือนกันท้าทายดีค่ะ”

หลีกเลี่ยงอาหารแบบไหน?

“จริงๆใหม่จะติดผักและผลไม้ เราจะทานแต่แบบนั้นซึ่งดีอยู่แล้ว แต่เราอาจจะมีบ้างที่ให้รางวัลกับตัวเองด้วย ยิ่งช่วงนี้เดินทางบ่อยอาจจะไปเจอพวกขนมต่างๆใหม่จะทานบ้าง ถ้าถึงเวลาที่ต้องทำงานจริงๆเราค่อยเบรคค่ะ (ยิ้ม) ใหม่อยากให้ทุกคนใส่ใชจสุขภาพ ไม่ใช่เรื่องของสัดส่วนอย่างเดียว ถ้าอยากได้เดี๋ยวจะตามมา ใหม่อยากให้ทุกคนห่วงเรื่องสุขภาพจริงๆเพราะไม่ว่าเราจะทำงานหนักขนาดไหน มีเงินมีทอง ถ้าผลสุดท้ายเป็นโรคบางโรคขึ้นมาเงินก็ซื้อไม่ได้ ชีวิตเราสำคัญ ยังไงคนเราต้องการมีชีวิตที่ดี มีบั้นปลายชีวิตที่ดีเพื่อครอบครัว เราต้องห่วงสุขภาพตัวเองเพื่อสิ่งที่ดีกว่าค่ะ”

S__2932816