“กัน” โอดเป็น “บาริสต้า” ไม่ง่าย สอน “เบนซ์” ชงกาแฟสูตรพิเศษ ใน “Sugar café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน”

 

     หลายคนคงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอชมภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีสู่ภาพยนตร์สุดฟิน เรื่อง “Sugar Café เปิดตำรับรัก นายหน้าหวาน” บทประพันธ์ของ TheLittleFinger แห่งสำนักพิมพ์ “แจ่มใส” ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์รักฉบับวัยใส ภายใต้การผลิตของ โมโนออริจินอล ในเครือโมโน กรุ๊ป ที่พร้อมจะเสิร์ฟความหวานผ่านทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ นำทีมคู่พระนางมากความสามารถ กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ (รับบท ชูการ์), เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ (รับบท ปั้นชา) ซึ่งในเรื่องทั้งคู่ต้องมาอินเลิฟกันสุดๆ ในห้องชงกาแฟสูตรลับฉบับจิ้นฟินเวอร์

โดยฉากนี้ ผู้กำกับฯ เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร ได้เลือกร้าน “The 66 Cottage” ร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจเป็นโลเคชั่นหลักของเรื่อง ประเดิมถ่ายทำซีนหวานๆ ระหว่างบาริสต้าหน้าหวานอย่าง “ชูการ์” รับบทโดย “กัน-รัชชานนท์” มาสอนสูตรลับการชงกาแฟให้สาวเสิร์ฟผู้น่ารักอย่าง “ปั้นชา” รับบทโดย “เบนซ์-ณัฐธิดา” ก่อนถ่ายทำ กัน ชวน เบนซ์ มาต่อบทเพื่อให้ไหลลื่น หลังจากซ้อมบทเรียบร้อย ผู้กำกับฯ จึงให้ทั้งคู่สวมผ้ากันเปื้อน แล้วเข้าไปยืนประจำที่ด้านหลังเคาเตอร์ จากนั้นจึงเริ่มให้ “กัน” ทำหน้าที่สอน “เบนซ์” ชงกาแฟตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟ การต้มน้ำ การรินน้ำร้อน เพื่อให้ตากล้องเก็บภาพความหวาน และความฟิน มีการส่งสายตาให้กัน ยิ่งทำให้กาแฟแก้วนี้หอมหวานอบอวลไปด้วยความรัก แถมบรรยากาศภายในร้านยังเป็นใจ ระหว่างถ่ายทำทั้งผู้กำกับฯ และทีมเบื้องหลัง พากันฟินไปกับการแสดงของทั้งคู่

หลังถ่ายทำเสร็จ เบนซ์ ให้สัมภาษณ์ถึงฉากนี้ว่า “ต้องบอกว่าพี่กันเป็นคนน่ารักมาก ให้เกียรติผู้หญิงมากๆ ใส่ใจรายละเอียดกับเรา ถามตลอดว่าเล่นไปแล้วรู้สึกยังไง รับส่งกันยังไง ซ้อมกันบ่อยๆ มันทำให้เราทำงานง่ายขึ้นมากเลยค่ะ เราเคยร่วมงานกันมาหลายเรื่อง แต่พอเข้าฉากแบบนี้ก็ยังเขินอยู่บ้างค่ะ แต่ไม่ค่อยเกร็งเหมือนตอนแรกๆ ค่ะ”

ด้าน กัน ก็เล่าถึงฉากฟินๆ นี้ว่า “จริงๆ ก็ถือว่าสนุกดีครับ สำหรับน้องเบนซ์ผมถือว่าเป็นนักแสดงรุ่นน้องที่ดีมาก ครั้งนี้คอนเฟิร์มครับว่าจะหวานกว่าเดิมมากๆ แต่ก็ไม่มีเขินกันแล้วเพราะฉากนี้เราต้องเรียนรู้ทักษะการชงกาแฟแบบดั้งเดิม และก็รายละเอียดวัตถุดิบต่างๆ เราต้องไปทำการบ้านมาเยอะเหมือนกัน ฉากนี้มันมีอะไรที่ไม่ธรรมดาให้เราซ้อมอยู่ตลอด ก็ขออนุญาตน้องเขาไว้ก่อนถ้าเกิดบทส่งให้ทำอะไรขึ้นมา แต่ไม่เขินแล้วครับ”

“Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน” พร้อมเสิร์ฟความสนุกให้ได้รับชมกันในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) สำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.me

 

https://drive.google.com/file/d/1vDN_kLSkanrQ9cnoV-_ZVIm0pHCa0WtK/view

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 148 ฉบับเดือน ตุลาคม

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments