“เฟย” ขอโทษแฟนคลับ ยอมรับขาดสติแต่งตัวขยี้ปม “เจนนี่ BLACKPINK – ไค EXO”

เรียกว่างานเข้ารับต้นปีกันเลยทีเดียว สำหรับ นักแสดงสาว ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ และหนุ่มเฟย-ภัทร เอกแสงกุล ที่ถูกกระแสดราม่าอย่างหนัก หลังจากที่ทั้งคู่แท็คทีมไปดูคอนเสิร์ต “WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK” และตั้งใจแต่งตัว พร้อมอัดคลิปทำนองล้อเลียน ขยี้ปม “เจนี่ BLACKPINK” และ “ไค EXO” นักร้องดังเกาหลีที่กำลังมีข่าวซุ่มคบหาดูใจกัน จึงทำให้แฟนคลับคิดว่าทั้ง ดิวและเฟย เล่นกับความรู้สึกของคนอื่นมากเกินไป พร้อมทั้งไม่ให้เกียรติศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ

ล่าสุด หนุ่มเฟย ได้ออกมาเคลียร์ปมดราม่าดังกล่าวแล้ว ในงานแถลงข่าว “GMM25 FUN FACT STORIES 2019” ณ GMM Live House Central World โดยเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายความรู้สึกใคร

“ผมก็รู้สึกแย่อยู่เหมือนกันครับ ก่อนอื่นผมก็ต้องขอโทษ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายความรู้สึกหรือไปย้ำความรู้สึกของใคร ผมรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป มันเกิดจากการที่ผมคิดน้อย ผมต้องยอมรับก่อนว่าผมเล่นจริงๆ แต่มันเป็นการเล่นที่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันละเอียดอ่อนมากแค่ไหน เพราะสำหรับผมการที่ผมไปดูคอนเสิร์ต ผมก็เป็นแฟนคลับของเขาเหมือนกัน โอเคผมรู้ว่าเขาทั้งสองคนเดตกันแต่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันจะเซนซิทีป”

“ก็เครียดจนไม่อยากจะอยู่คนเดียวครับ ต้องออกไปหาเพื่อนไปอยู่กับเพื่อน เพราะว่าอยู่คนเดียวเมื่อไหร่ก็จะเริ่มรู้สึกแย่ขึ้นมา ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครในโลกนี้ที่อยากให้คนมาเกลียดหรอก”


รู้สึกแย่ ถึงจะหน้าโหดแต่แคร์ความรู้สึกทุกคน
“ค่อนข้างหนักครับ ถึงแม้ตัวผมจะดูหน้าโหด แต่จริงๆ แล้วผมเป็นคนที่ค่อนข้างแคร์ความรู้สึกคนอื่นนะครับ ดังนั้นพอมีความรู้สึกของคนอื่นเข้ามากระทบผมเยอะๆ ผมก็เลยรู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน”

“ถามว่ามีคอมเมนต์ไหนบ้างที่เราอ่านแล้วรู้สึกรับไม่ได้ โห…มีหลายประโยคอยู่เหมือนกันครับ แต่เราก็รู้ตัวว่าเราผิดจริงๆ จะเข้าไปตอบปฏิเสธก็คงไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะด่าผมเรื่องการศึกษาบอกว่าผมเรียนมาน้อย”

ไม่ได้คุยกับ “ดิว อริสรา” และเข้าใจความโกรธแค้นของแฟนคลับ
“ไม่ได้คุยกันมากเท่าไหร่ครับ เพราะหลังจากวันนั้นเราก็ได้ลบรูปออกไป เนื่องจากแฟนคลับเขาขอมา ซึ่งตัวผมเองก็ได้ลงแคปชั่นไปด้วย และผมก็ลบแคปชั่นไปแล้วเช่นกัน เขาขออะไรมาผมก็ทำตามให้หมดทุกอย่าง ผมไม่อยากให้มีปัญหา ผมไม่ได้อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หลังจากลบภาพก็ยังมีคอมเมนต์นะครับ ผมเข้าใจความโกรธแค้นของแฟนคลับนะ เพราะการที่เราไปเล่นกับความรู้สึกของคนมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี”

“ก็ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ครับ เพราะผมก็รู้ตัวว่าผมทำผิด และก็ได้ขอโทษกับทางผู้ใหญ่เขาไป ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มันร้ายแรงมากแค่ไหนสำหรับผม เอ่อ…มันก็เกินกว่าที่ผมคาดไว้มากๆ เลยครับ เหมือนผมขาดสติและทำไปโดยไม่ได้คิดจนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น”

โอดเคยออกรายการพูดเรื่องการใช้โซเชียล แต่วันนี้ย้อนกลับมาที่ตัวเอง ยกเป็นบทเรียนสำคัญ
“จริงๆ ผมเคยพูดในรายการหนึ่งเกี่ยวกับการใช้โซเชียล ซึ่งสุดท้ายมันก็ย้อนกลับมาถึงตัวผมเองว่าการที่เราคิดจะโพสต์หรือคิดจะคอมเมนต์อะไรก็แล้วแต่ เราต้องคิดให้มากกว่านี้ ฉะนั้นมันจึงเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผมว่าผมควรจะแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่านี้ ถึงแม้มันจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่ถ้าเราเปิดสาธารณะมันก็คือสาธารณะ ดังนั้นเราก็ต้องยอมรับในจุดๆ นี้ครับ”

“ตอนนี้ก็ไม่ได้หยุดใช้ไอจีนะครับ ผมก็ยังโพสต์อยู่นะครับ แต่จากนี้ก็คงจะไม่ได้โพสต์อะไรเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้อีกแล้ว ผมขอชี้แจงอีกทีนะครับว่าผมไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้าย ขยี้ หรือกัดจิก รวมไปถึงที่หลายๆ คนบอกว่าผมอยากเกาะกระแส ผมไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นเลย มันเป็นแค่การโพสต์ขณะที่ผมไปดูคอนเสิร์ต ซึ่งผมก็ต้องขอโทษทุกคนด้วยครับ”

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 150 ฉบับเดือน ธันวาคม

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments