อึดอัดมานาน “ลุลา” โพสต์ระบายความในใจ ที่เก็บไว้กว่า 10 ปี

  หากพูดถึงนักร้องหญิงเสียงใส “ลุลา” กันยารัตน์ ติยะพรไชย คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเธอเป็นเจ้าของเพลงฮิต อย่าง ทะเลสีดำ, ตุ๊กตาหน้ารถ ฯลฯ และเป็นนักร้องสาวที่มีเอกลักษณ์ประจำตัว ที่ไม่ว่าใครก็เลียนแบบได้ยาก นั่นก็คือเสียงร้องของเธอนั่นเอง

ล่าสุดในช่วงสายของวันนี้ (18 มี.ค.) “ลุลา” ทำเอาแฟนเพลงเกิดอาการตกใจ และเป็นห่วงความรู้สึกของเธอเป็นอย่างมาก หลังจากที่นักร้องสาวได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจที่อึดอัด และเก็บมานานกว่า 10 ปี ผ่านเฟซบุ๊ก Lula ที่ตัวเธอรู้สึกเสียใจกับคำวิจารณ์ต่างๆในโลกโซเชียล หลังมีคนมาคัฟเวอร์เพลงของเธอ และเกิดการเปรียบเทียบเกิดขึ้นว่าร้องดีกว่าต้นฉบับ ซึ่งลุลาบอกว่ามันทำให้บั่นทอนจิตใจเธอมากๆ โดยมีใจความว่า

โพสนี้ไม่ดราม่านะคะ แค่อยากจะแจ้งความรู้สึกที่อึดอัดมานานเป็น 10 ปี ~”

“เวลาที่มีคนมา cover เพลงเรา ดีใจนะคะ มีคนร้องเพลงเพราะกว่าเรามากมาย เราก็ดีใจที่ได้ฟังเพลงของเราในสไตล์ที่หลากหลายกันไป เราเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเก่งมากนะคะ เนื้อเสียงน้อยด้วย แล้วลงต่ำมากก็ไม่ค่อยได้ ธรรมชาติเค้าให้มาแค่นี้ เวลาเล่นคอนเสิร์ตหนักๆหมด 1 ชม. กว่าๆ เสียงก็หมดแล้ว แล้วตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เล่นคอนเสิร์ตเดือนละหลายสิบคอนเสิร์ต ถามว่าเสียงเหมือนเดิมมั้ย ไม่เหมือนมานานแล้วค่ะ แต่เราตอบตัวเองได้ว่าอยู่ตรงนี้เพราะอะไร เพราะชอบคิดงาน ทำเพลง ร้องเพลงออกคอนเสิร์ต เวลาที่เราทำเพื่อตัวเราเองหมดไปแล้ว ตอนนี้มีแต่เพื่อคนอื่น ก็ตั้งใจแบบนั้นจริงๆ

คราวนี้เวลาที่มีคนมา cover เพลง หรือมีรายการชวนเราไปร้องกับคนอื่นในเพลงของเราเอง เราจะออกน้อยมาก เพราะรู้ธรรมชาติตัวเองดี แต่อยากทำบ้างเพื่อคนอื่น กลับกลายเป็นหลายๆครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียใจกับคำต่างๆใน socia network ที่เขียนว่า ‘ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก’ เข้าใจดีว่าใส่ใจทำไม จริงๆไม่ใส่ใจมาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะเวลาที่อยู่ตรงนี้ได้นานๆมันสำคัญกว่าคำมากมายของคนเขียนเก่ง เรารู้ว่าเราทำงานให้ดีที่สุด ถ้าเค้าชอบเค้าก็ชอบ แต่มันโคดบั่นทอนเลยค่ะ อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้

ไม่มีบทสรุปอะไรกับโพสนี้นะคะ นิ่งมานาน ตั้งใจทำแต่งาน เพราะฉะนั้นแค่อยากบอกให้รู้ เลิกทำเมื่อไหร่จะได้เข้าใจกัน ถ้าลบโพสนี้ไม่ต้องงงนะคะ ไบโพล่าร์ค่ะ”

ซึ่งหลังจากลุลาโพสต์ระบายความรู้สึกนี้ได้ไม่นาน ก็มีแฟนเพลงเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ และจะคอยติดตามผลงานเพลงของเธอต่อไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งบอกว่าชอบเสียงลุลาที่เป็นแบบนี้ เพราะมันคือเอกลักษณ์ของเธอที่ไม่มีใครเหมือนนั่นเอง

ภาพจากเฟซบุ๊ก Lula

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 152 ฉบับเดือน กุมภาพันธ์

หรือดาวน์โหลด E-Book

Facebook Comments