มีการยื่นคำร้องต่อสาธารณะให้สืบสวนคดียาเสพติดที่ B.I มีส่วนเกี่ยวข้องอีกครั้ง

หลังจากที่ต้นสังกัด ‘YG Entertainment’ ได้ออกมาประกาศยกเลิกสัญญาของหนุ่ม ‘B.I’ หรือ ‘คิม ฮันบิน’ หัวหน้าวง iKON หลังจากที่ถูกสื่อชื่อดังอย่าง dispatch เปิดโปงแชทลับระหว่างที่เขาพูดคุยซื้อยาเสพติดที่ผิดกฏหมาย

ล่าสุดมีข่าวอัปเดตมีรายงานมาว่า มีผู้คนมากกว่า 350,000 คนลงนามในคำร้องเพื่อให้หนุ่ม B.I เป็นสมาชิกอยู่ในวง iKON ต่อ และได้มีการส่งคำร้องต่อสาธารณะนี้ยื่นต่อคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตและสิทธิพลเมือง เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เพราะเมื่อย้อนกลับไปในปี 2559 ในขณะที่หนุ่ม B.I อายุ 23 ปี ได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ซื้อยาเสพติดผิดกฏหมายที่มีความเกี่ยวข้องกับผู้หญิง ‘A’ และ ชาย ‘C’ ที่ถูกจับกุมในข้อหาค้ายาเสพติดที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามในช่วงกลางของการสืบสวนของตำรวจ ‘A’ ได้นำผู้หญิง ‘A’ กลับมาสอบสวนเกี่ยวกับการซื้อขายยากับหนุ่ม B.I อีกครั้ง ซึ่งเธอก็ให้การว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยส่งยาเสพติดให้กับเขาเลย ดังนั้นตำรวจจึงปิดคดีโดยไม่มีการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมซื้อและเสพยาเสพติดของ B.I แต่อย่างใด

ในกรณีหากคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตและสิทธิพลเมืองเห็นว่า การร้องขอนี้มีผลบังคับใช้ ตำรวจจะต้องสืบสวนคดียาเสพติดที่ผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ B.I อีกครั้ง รวมทั้งสอบถามบทบาทของ YG Entertainment ในการมีอิทธิพลต่อการปิดคดีทันทีด้วย

ข้อมูลจาก : allkpop.com

ภาพจาก : IG withikonic

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 155 ได้ที่

Facebook Comments