หนักขึ้นทุกปี “นิว-เป๊ก” เผยภาพความเสียหายร้านที่เชียงใหม่ หลังเจอพายุถล่ม

ก่อนอื่นต้องขอส่งกำลังใจให้ “นิว” นภัสสร ภูธรใจ และ “เป๊ก” เปรมณัช สุวรรณานนท์ สองสามีภรรยา หลังจากที่ร้าน Brandnew Field Good ของทั้งคู่ ซึ่งตั้งอยู่ บ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ต้องเจอกับภัยธรรมชาติ ที่โดนพายุฤดูร้อนถล่มจนทำให้คาเฟ่เสียหาย

โดยนักร้องสาว “นิว นภัสสร” ได้โพสต์ภาพความเสียหายทั้งภายในและภายนอกบริเวณร้าน โดยเจ้าตัวเผยว่าถึงแม้จะทำใจไว้บ้างแล้ว แต่ก็เป็นสถานการณ์ที่ไม่อยากเจอ พร้อมอัปเดตสถาณการณ์ล่าสุดว่าตอนนี้ที่ร้าน Brandnew Field Good ได้เปิดบริการตามปกติแล้ว หลังจากทีมงานได้เข้าปรับพื้นที่เรียบร้อย

“? Breaking News ? รายงานสด พายุฤดูร้อน มาเยือนร้าน @brandnewfieldgood แล้ว ??? อำเภอ หางดง จ.เชียงใหม่ ปีที่แล้วว่าแย่ ปีนี้แรงกว่า ยกร้านหนีไม่ได้มันก็ต้องเจอแบบนี้ ปีละครั้ง ทำใจไว้นะ แต่จริงๆก็ไม่ได้อยากเจอ ?? ตอนนี้เรากำลังอยู่กับโลกที่มันมีความแปรปรวนอย่างมากเข้าแล้วจริงๆ คนๆเดียวก็ห้ามธรรมชาติของโลกไม่ได้ แต่ถ้าหลายคนช่วยลดผลกระทบที่จะเกิด ก็จะชะลอให้โลกไม่เปลี่ยนไป ไม่แย่ลงไปกว่านี้ ยังไงก็ช่วยได้บ้าง เริ่มกันได้แล้วก่อนที่อะไรๆบนโลกนี้มันจะแย่ไปกว่านี้นะ หมดเวลาพิมรายงาน ไปให้กำลังใจกัน #เอาใจช่วยที่ร้านด้วยนะคะ #ขอกำลังใจหน่อย #สู้ๆ #ลมมาช่วยรื้อสินะ พอแล้วนะ #ลูกเดียวพอค่ะ #พายุฤดูร้อน #เชียงใหม่ #บ้านปง #หางดงh

“ไม่น่าเชื่อ… ว่าจะหนักขึ้นทุกปี ที่ว่าทำใจไว้ เอาเข้าจริงๆ ทำใจยาก โลกนี้มันเกิดอะไรนักหนา เดี๋ยวฝุ่น เดี๋ยวพายุ เชียงใหม่จ๋า…กลับมาแข็งแรงไวๆนะ?? #เขียงใหม่สู้ๆ #ทุกคนต่องช่วยกันดูแลทรัพยากรธรรมชาติอย่างจริงจังกันแล้วนะ ?? @brandnewfieldgood สู้ๆนะ @nhumnor”

“มีคำถามว่าเสียใจไหม มันก็เสียใจเป็นธรรมดา ของพังซ่อมได้ แต่ต้นไม้หลายต้นต้องล้มลงไป เสียดาย… ซ่อมไม่ได้ ปลูกก็ใช้เวลา เรามาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราจึงต้องเข้าใจความเป็น ธรรมชาติทั้งลม ฝน แดดร้อน หรืออากาศหนาว อาจจะมีช่วงที่แย่ แต่ก็มีช่วงที่ดี สลับกันไป “ธรรมดา “ กับ “ ธรรมชาติ” เค้ามาคู่กัน เข้าใจความเป็นธรรมชาติ เราก็รู้สึก ความเป็น ธรรมดา สังเกตดู ธรรมชาติ ไม่เคยเหมือนเดิมสักวัน
วันนี้อากาศดี วันนี้แดดร้อนหน่อย มันก็คือ”ธรรมชาติ”ที่เค้ามอบให้ ในช่วงเวลาที่ต่างกัน อัพเดทสถาณการณ์ที่ร้าน ตอนนี้ทีมงานเข้าปรับพื้นที่หน้างานแล้ว ร้านเปิดบริการตามปรกติคะ “ชีวิตติดนา” ของเรา ยัง ฟีลด์กู๊ด อยู่เสมอ #กลางนาอารมณ์ดี สู้ค่ะ ✌? @brandnewfieldgood ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ”

ขอบคุณภาพจาก IG : new_brandnew_nj , peckprem

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 153 ฉบับเดือน มีนาคม

Facebook Comments