เหมือนมีดกรีดหัวใจ “เนม เก็ตสึโนวา” เล่านาทีเจ็บปวด “น้องเรน” ลูกวัย 1 เดือน เกือบต้องผ่าตัดใหญ่

เป็นเรื่องที่เจ็บปวด เหมือนเอามีดมากรีดหัวใจของคนเป็นพ่อและแม่อย่าง “เนม” ปราการ ไรวา หรือ “เนม เก็ตสึโนวา” และภรรยาสาว “ป้อ” สารชา ฤดีสุนันท์ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

ที่ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนในวัยเพียง 1 เดือน “น้องเรน” เกิดไม่สบาย จนทั้งคู่ตัดสินใจพาไปโรงพบาบาล ซึ่งหลังจากที่หมอได้ X-ray ก็พบว่ามีความเป็นไปได้สูงที่น้องเรนมีอาการไส้เป็นรู และปอดติดเชื้อ และต้องเข้า ICU เพื่อผ่าตัดฉุกเฉิน โดยเนมเผยว่าวินาทีนั้น….น้ำตาก็ไหลทันที มันทรมาน สงสารอยากจะเจ็บแทนลูก

แต่ทั้งนี้ก็ยังมีความโชคดี เพราะในที่สุดแล้วน้องเรนก็ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจากที่ได้รับการ X-ray อีกหนึ่งรอบ แต่ต้องเฝ้าดูอาการใน ICU เพื่อหาสาเหตุของเชื้อไวรัส

“บันทึกของวันที่ 24/04/19 : วันที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของเนมและป้อ ลูกสาวไม่สบายมากๆ ร้องเจ็บปวดครางๆตั้งแต่เช้าหลายชั่วโมงจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาล แต่ดูก็รู้เลยว่าลูกร้องอิดออดๆเหมือนไม่สบายท้องคือดูรู้เลยว่าปวดท้องมากๆ

หมอประจำตัวลูกหลังจาก x ray สันนิษฐานว่ามีความเป็นไปได้สูงที่น้องมีอาการไส้เป็นรูหรือไส้แตกเพราะมีลมออกมาเต็มท้องเลย บวกกับปอดติดเชื้อด้วย มีความจำเป็นที่จะต้องเข้า ICU เพื่อผ่าตัดฉุกเฉิน …
พอได้ยินหมอพูดน้ำตาของเราก็ไหลทันที มันทรมาน สงสาร รู้สึกว่าอยากจะเจ็บแทนลูกตัวน้อยของเราคนแรก แค่เดือนเดียวต้องทำการผ่าตัดใหญ่ … แต่ในขณะเดียวกันเราต้องทำตัวเข้มแข็งเพื่อคุณป้อ และที่สำคัญลูกจะได้มีกำลังใจ ทั้งๆที่ข้างในของผมมันแตกสลายไปหมดแล้วตอนนั้น

ทำให้ผมยิ่งเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่มากขึ้น เพราะมันไม่มีอะไรแย่กว่าการที่เห็นลูกเราเจ็บปวด ไม่สบาย ความเจ็บปวดที่ผ่านมาทั้งชีวิตนี้ไม่เท่ากับความทรมานจิตใจของผมเมื่อวาน ครอบครัวของเราทั้งสองทั้งพ่อแม่ก็บอกว่าเราต้องทำจิตใจให้เเข็งแรงเพราะลูกจะได้รับพลังจากเรา เราต้องไม่ร้องไห้ให้ลูกเห็นแต่มันยากมากๆ มีขั้นตอนนึงที่ลูกต้องโดนเอาหลอดลงเข้าไปในคอเพื่อพยายามเอาลมออกมาให้มากที่สุด เราก็ได้แต่ได้ยินเสียงร้องทรมานสุดๆของลูก

ได้แต่คิดว่าทำไมลูกเราต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ทั้งๆที่เพิ่งจะเกิดมา ผ่าตัดใหญ่ด้วย มีความเสี่ยงมากมาย อาจารย์หมอหลายท่านปรึกษากันจากหลายๆแผนกและสถาบันว่าจะต้องทำยังไง เพราะห้องผ่าตัดได้เตรียมพร้อมแล้ว ลองจินตนาการดูว่าสภาพผมตอนนั้นเป็นยังไง

จนกระทั่ง… หมออาวุโสท่านนึงบอกให้ไป x ray อีกรอบเพื่อและ ultrasound อีก เพื่อดูให้แน่ใจว่ามีแผลชัวร์ๆมั้ย ปรากฎว่าไม่มีแผล หมอวิ่งมาบอกว่าไม่ต้องผ่าตัด!!! จบสั้นๆคือโล่งมากดีใจมากที่ลูกไม่ต้องผ่าตัด แต่ต้อง เฝ้าดูอาการใน ICU ต่อไปเป็นอาทิตย์เพื่อหาสาเหตุของเชื้อ virus ต่อไป นี่เล่าแบบไม่ detail เลย มีหลายอย่างที่ไม่ได้เขียนระหว่างวันของขั้นตอนการรักษา

อยากจะกราบขอบพระคุณหมอทุกท่านที่มาช่วยดู case ของลูกสาวผม รวมถึง Staff ทุกคนที่ โรงพยาบาล @samitivej สุขุมวิท ครับผม ?? ขอบคุณกำลังใจจากทุกๆคนที่ช่วยสวดมนต์ภาวนาให้ลูกผมพ้นขีดอันตราย ?? สุดท้ายนี้พ่อขอขอบคุณความอดทนของลูกรัก ที่ต่อสู้กับความเจ็บปวดที่สุดในชีวิตได้ดีแบบนี้ พ่อรักหนูเพิ่มขึ้นอีกเป็นล้านเท่า และจะดูแลหนูให้ดีที่สุดมากขึ้นไปอีกตลอดไปต่อจากนี้ อีกนิดนึงหนูก็จะหายแล้วค่ะ @babyreynraiva”

ยังไง Kazz Magazine ออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจให้ “เนม ปราการ” และ “ป้อ สารชา” ขอให้น้องเรนหายป่วยเร็วๆด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก IG : nameraiva , pohsarasha

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 153 ฉบับเดือน มีนาคม

Facebook Comments