สะพรึง “แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” โพสต์ภาพผื่นเห่อขึ้นเต็มตัว จนต้องแอดมิท รพ.

ทำเอาแฟนๆเป็นห่วงกันยกใหญ่ หลังจากที่ “แนนนี่” ภัทรนันท์ ดีรัศมี หรือ “แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่” ได้โพสต์ภาพผื่นเป็นจ้ำแดงเห่อขึ้นเต็มตัว จนต้องแอดมิทเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

โดยอดีตนักร้องสาวได้เผยสาเหตุที่ทำให้เกิดผื่นแพ้ขึ้นในครั้งนี้ว่า เกิดจากที่เธอแพ้ไรฝุ่นในห้อง และฝุ่นละอองในอากาศทั่วไป อีกทั้งตนยังได้ไปออกกำลังกายทำให้อุณภูมิในร่างกายสูงขึ้นและมีเหงื่อ ซึ่งมีผลต่ออาการแพ้ ทำให้ผื่นเห่อขึ้นมา โดยแนนนี่ยังเผยต่ออีกว่าเธอไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ที่ผื่นขึ้นเยอะขนาดนี้ จนทำให้ปวดหัวและแสบไปทั้งตัว จนต้องแอดมิทรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อให้หมอตรวจว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ และเธอยังโพสต์สาระความรู้เกี่ยวกับ “โรคลมพิษ” ไว้อีกด้วย

“อยู่ รพ.แพ้พเดียวก็คิดถึงยิมซะละ เราจะออกกำลังกายไม่ได้อีกหลายวันเลอ!! เรา#เพิ่งรู้ ว่าอุณภูมิที่สูงขึ้นของร่างกาย และเหงื่อ ก็มีผลต่ออาการแพ้ของร่างกาย และทำให้ผื่นเห่อขึ้นมาด้วย 😶😶 คงเพราะยังไม่หายดี หลังจากแพ้ไรฝุ่นในห้อง และฝุ่นละอองในแอร์ ในอากาศทั่วไป แล้วไปออกกำลังกาย + กินกุ้งไปอีก (ปกติไม่แพ้อาหารทะเล) ผื่นขึ้นทั้งทั่วบริเวณจนถึงหัว ปวดหัว เจ็บแสบไปหมดจ้าาา #ลมพิษทำพิษ #เกิดมาไม่เคยเป็น #เป็นแค่ภูมิแพ้ปกติก็แย่ละ เรามาฉีดยาไปเมื่อ 3 วันที่แล้ว กลับบ้านไปก็ขึ้นมาอีก ยากิน ยาทา ที่หมอให้มา ก็เอาไม่อยู่ ที่น่ากลัวคือมันขึ้นหัวแล้วเจ็บไปทั้งหัว! เพราะคราวนี้มันขึ้นเยอะมาก ครบๆทั่วบริเวณ (ดีไม่ขึ้นหน้า..) 🥺😨😰 ก็แอดมิดไปเลยสิจ้า รอไร!! เช็คให้รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ #จะแพ้ไรนักหนา #ช่วงนี้ขี้แพ้ เราเข้าใจ ก็#พักแป้บนะ 😅😪🤟🏻”

สาระน่ารู้ “โรคลมพิษ (Urticaria)”

👩🏻‍💻 โรคนี้พัฒนาต่อยอดมาจากภูมิแพ้ ใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ระวังนะคะ ยิ่งช่วงนี้ค่าฝุ่นละอองในอากาศสูง อากาศไม่ค่อยดี อาหารเต็มไปด้วยสารเคมี #ดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ
👩🏻‍💻 โรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ เกิดจากภูมิคุ้มกันอันแสนอ่อนแอของร่างกายตัวเอง และผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้นนะคะ ต้องคอยสังเกตตัวเองว่าแพ้อะไรบ้าง อยู่ใกล้อะไร ทำอะไร กินอะร แล้วเกิดอาการ 😅☝🏻 มันไม่เป็นอันตราย (ถ้าไม่ขึ้นคอตรงหลอดลม เพราะจะทำให้หายใจติดขัด) สามารถรักษาได้ด้วยยาแก้แพ้ ถ้าเป็นเยอะแบบนี้ก็ฉีดยา หรือตรวจเลือดหาสาเหตุและการติดเชื้อแทรกซ้อน ถ้าหายแล้วรอยทั้งหมดจะหายไปเอง ไม่ทิ้งรอยดำ รอยแผลใดๆ #ถ้าไม่เกา!! ย้ำตัวเอง #ห้ามเกา 🤣🤣 ถึงแม้จะคันแค่ไหนก็ตาม!!!

ขอบคุณภาพจาก IG : nannie__nn

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 153 ฉบับเดือน เมษายน

Facebook Comments