รวม TOP5 กล้อง Mirrorless ในงบไม่ถึง 20,000 บาท !!!

รวม TOP5 กล้อง Mirrorless ในงบไม่ถึง 20,000 บาท !!!

%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87-1024x678

SONY A5000

A5000  น่าจะเป็นกล้องที่หมาะสำหรับทุกคนที่อยากได้กล้องถ่ายภาพคุณภาพดีราคาถูก เน้นเอามัน ชอบถ่ายตัวเอง อย่างสาว ๆ เอาไว้ถ่ายเปรียบเทียบหน้า ว่าเปลี่ยนครีมบำรุงแล้ว เห็นผลไหม ไฟล์ภาพขนาด 20 ล้านพิกเซล ด้วยฟังก์ชั่นที่ค่อนข้างครบสำหรับการถ่ายภาพ รวมถึงการใช้งานที่ง่าย และเน้นตอบโจทย์ การแชร์ภาพจากมือถือ ฟังก์ชั่นหน้าเนี้ย Picture Effect เก๋ ๆ มากมาย ยิ่งน่าจะเป็นกล้องที่ถูกใจคุณผู้หญิงอย่างมากแน่นอน

sony5000

Nikon 1 J5

ตามสเป็คแล้วในราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้นกล้องแบบ Nikon 1 J5 ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย โดยทางทีมงานได้หาข้อมูลมาว่าตามสเป็คระบุว่ามีโครงสร้างทำจจากอลูมิเนียมและแมกนีเซียมอัลลอย ช่วยให้ตัวกล้องแข็งแรงทนทาน น้ำหนักตัวเบาเพียง 231 กรัมเท่านั้นเอง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของกล้องตัวนี้ จุดเด่นอีกอย่างก็คือหน้าจอที่สามารถบิดพับได้ 180 องศา เข้ากับกระแส Selfie เพราะคุณสามารถถือกล้องถ่ายตัวเองได้อย่างง่ายดาย แถมด้วยบอดี้ที่เล็กกะทัดรัดด้วยแล้ว ถือมือเดียวถ่ายภาพได้สบายๆ เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวและการเดินทางอย่างมาก

nikon

SONY A5100

ปกติมันราคาสองหมื่นกว่าบาท แต่ถ้าไฟต์ไปตามงานกล้องบางงานที่ลดเยอะๆ เราอาจจะได้ Sony A5100 ในราคา2หมื่นบาทครับ กล้องตัวนี้เป็นคู่ปรับตลอดกาลของ Fuji X-A2 ตัวนี้ยัดสเปกดีๆเข้ามาในกล้องตัวนิดเดียว เซนเซอร์ขนาดAPS-C พับจอเซลฟี่ได้ ให้ผิวเนียนๆและสีสันออกแนวสมจริง ถ่ายวีดีโอได้ดีเยี่ยมจึงเป็นที่นิยมของเหล่าblogger โฟกัสเร็วใช้ได้ มีขนาดเล็กและเบา พกพาง่ายมาก แถมทัชสกรีนได้อีก ข้อด้อยคือสีผิวที่ได้จะออกโทนเหลืองส้มนิดหน่อยจากค่า Default White Balance ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจคนบางกลุ่มครับเพราะตอนนี้คนไทยนิยมขาวอมชมพูกันหมด (ยังไงก็ตามเราสามารถปรับสีตรงนี้ได้ที่เมนู AWB)

sony5100

Canon EOS M10

กล้อง Canon EOS M10 เป็นกล้องmirrorlessที่Canonทำมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้กล้องระดับ(โคตร)เริ่มต้น จะเน้นความง่ายในการใช้งาน มีฟังก์ชั่นต่างๆที่สนับสนุนการถ่ายรูปให้ง่ายขึ้น และตัดอะไรๆที่เกินความจำเป็นทิ้งไปเพื่อลดความวุ่นวายในการใช้งาน  ถือว่าเป็นหนึ่งในกล้อง Mirrorless ตัวเริ่มต้นของฝั่ง Canon ที่เน้นความง่ายในการใช้งานเป็นหลัก ใช้เซนเซอร์ขนาดAPS-C ทัชสกรีน พับจอเซลฟี่ได้ ให้ผิวเซลฟี่ขาวๆออกชมพูนิดๆ ปรับความเนียนของผิวได้3ระดับ ปุ่มน้อยไม่ยุ่งยาก ทัชสกรีนได้รวดเร็ว ราคาถูก ไม่เกินหมื่นเจ็ดอะ หากเพิ่มตังอีกนิดสามารถซื้อเป็นแพคเกจกล้องพร้อมเลนส์ฟิกซ์ 22mm f2 มาถ่ายรูปให้หน้าชัดหลังเบลอเบาๆได้ ค่ายนี้ยังต้องปรับปรุงเรื่องความเร็วในการโฟกัส และยังทำเลนส์ออกมาให้เล่นไม่เยอะเท่าไหร่

cannon

Olympus OM-D E-M10 Mark1

สำหรับกล้อง Olympus OM-D EM-10 ตัวนี้ ทาง Olympus เองระบุว่ากล้องรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นเล็กที่ถือเป็นทายาทรุ่นล่าสุดในตระกูล OM-D ไม่ใช่เป็นกล้องที่ออกมาทดแทนกล้องรุ่นเก่าแต่อย่างใด โดยกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานกล้องรุ่นนี้จะเป็นกลุ่มช่างภาพสมัครเล่น รวมถึงมืออาชีพที่ต้องการกล้องขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ครบครัน มีตัวของเซนเซอร์ขนาด Four-Thirds มีช่องมองภาพ โฟกัสรวดเร็ว มีกันสั่น3แกน หน้าตาโคตรหล่อ เราเคยเจอมือสองที่ราคาหมื่นต้นๆ เท่านั้นเองแหละถือว่ายอดเยี่ยมมากมายเลย

olympus

ขอบคุณข้อมูลจากเว็ป http://www.hangreview.com/

Facebook Comments