‘ONITSUKA TIGER x GIVENCHY’​ กับการคอลแลปส์กันครั้งแรก ปล่อยสนีกเกอร์ดีไซน์ ‘MONOCHROME’​ ลิมิเต็ด อิดิชั่น คอลเลคชั่น สปริง-ซัมเมอร์ 2020

ในฐานะแขกรับเชิญพิเศษในงาน○เกี่ยวกับ Givenchyอูแบร์ เดอ จีวองชี่ (Hubert de Givenchy) ค้นพบแฟชั่นเฮ้าส์ Givenchy ชื่อดังของเขาใน Haute Couture และ ready-to-wear ในปี 1952 ในไม่ช้าจิวองชี่ก็ได้รับชื่อเสียงในการทำลายโค้ดแฟชั่นในช่วงเวลานั้น เฮาส์มีความหมายเหมือนกับความสง่างามของชนชั้นสูง ความน่าดึงดูด และความโรแมนติก ความคลาสสิคของมันยังคงดำเนินต่อไปด้วยวิธีการที่ทันสมัยของอาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ชาวอังกฤษ แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Artistic Director Clare Waiight Keller) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งในปี 2017 เพื่อออกแบบคอลเล็คชั่น Haute Couture และคอลเล็คชั่น Ready-to-Wear ทั้งหมด สำหรับของผู้ชายและผู้หญิง และด้วยโชว์ครั้งแรกของเธอ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2017, แคลร์ เวต เคลเลอร์ ได้สร้างเอกลักษณ์ใหม่สำหรับเฮาส์ของจิวองชี่ตามแนวคิดแสงสว่างในความมืดในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งมีฐานันดรศักดิ์อย่างเป็นทางการ ‘ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์’ (Duchess of Sussex) ได้สวมชุดแต่งงานที่สง่างามของ Givenchy Haute Couture ในชุดผ้าไหมสีขาวปาดไหล่แขนยาวกับผ้าคลุมหน้าซึ่งมี แคลร์ เวต เคลเลอร์ อาร์ทิสต์ไดเรกเตอร์ของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบให้ ○เกี่ยวกับ Onitsuka Tigerแบรนด์ที่ผลิตในญี่ปุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา เป็นบริษัทฯที่ก่อตั้งขึ้นเป็นแบรนด์รองเท้าสำหรับกีฬา โดย คิฮาชิโร โอนิซึกะ (Kihachiro Onitsuka) และในปีนี้ครบรอบ 70 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1949 ในฐานะแบรนด์รองเท้ากีฬาผู้บุกเบิก บริษัทฯได้นำนวัตกรรมไอเดียและเทคโนโลยีเข้ามาและในปี 2001 โอนิซึกะ ไทเกอร์ ได้ปรับปรุงเพิ่มรองเท้าสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน และเกิดใหม่ในฐานะแบรนด์ร่วมสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน บริษัทฯจึงได้สร้างสรรค์รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า และสินค้าอื่นๆ จนทำให้โอนิซึกะ ไทเกอร์ เป็นชื่อที่ได้รับความนิยมทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่ผลิตในญี่ปุ่น

Pitti Uomo ในปี 2019 Givenchyได้ใช้โอกาสนี้เพื่อเผยความร่วมมือล่าสุดพิเศษกับ Onitsuka Tiger ในระหว่างช่วงโชว์รันเวย์ในวันที่ 12มิถุนายน

การผสมผสานระหว่างความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำเครื่องหนังของญี่ปุ่นกับความชำนาญในศาสตร์ของศิลปะการตัดเย็บชั้นสูง ก่อให้เกิดการทำงานร่วมกันในระยะยาวครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของOnitsuka Tiger ที่ไม่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับลักชัวรี่มาก่อน และถือเป็นครั้งแรกของGivenchy เช่นกันที่ได้ร่วมงานกับผู้ผลิตสนีกเกอร์ระดับโลก

จากการเปิดเผยความร่วมมือบนรันเวย์ระหว่าง Givenchy X Onitsuka Tiger ออกมาเป็นรองเท้า “ MEXICO 66™ GDX” ที่มีสองสไตล์ในรูปแบบสุดคลาสสิคของรุ่นNIPPON MADE ‘MEXICO 66™’ :รุ่นสีขาวล้วนพร้อมลายเส้นอันโดดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของโอนิซึกะ ไทเกอร์ ‘Onitsuka Tiger Stripe’พร้อมด้วยตัวอักษร ‘Givenchy’ และรุ่นสีดำที่มาพร้อมกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Givenchy ที่มีดีไซน์ของรองเท้าเป็นสีแดงและสีขาว ทั้งสองรุ่นจะมีลิ้นด้านหลังที่ประดับโลโก้คู่กันของ ‘Givenchy-Onitsuka Tiger’ และสำหรับช็อปโอนิซึกะ ไทเกอร์ ทางแบรนด์ได้ออกแบบแพคเกจจิ้งมาเป็นพิเศษเพื่อตอกย้ำความร่วมมือในครั้งนี้ เช่นเดียวกันกับภาพของแคมเปญนี้ที่มีการผสมผสานระหว่างภาพศิลปะญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ และโพสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาเพื่อเน้นย้ำกับการมาพบกันของวัฒนธรรม

Onitsuka Co. , Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรองเท้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น และในปี 2019แบรนด์ Onitsuka Tiger จะฉลองครบรอบ 70 ปี และแฟนตัวยงของแบรนด์อย่าง จีวองชี่อาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Givenchy Artistic Director Clare Waiight Keller) ที่ชอบใส่รองเท้าOnitsuka Tiger MEXICO 66สไตล์ที่ได้รับความชื่นชอบจากทั่วโลก สำหรับ Givenchy แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Clare Weight Keller) ต้องการตีความโดดเด่นของรองเท้าให้ออกมาเป็นในรูปแบบของภาพกราฟิกขาวดำ (Graphic Monochrome) และเพื่อผสมผสานสไตล์สีดำและสีขาวให้เข้ากับโชว์เสื้อผ้าบุรุษแบบสแตนด์อโลนเป็นครั้งแรกในฟลอเรนซ์ โดยวางกรอบไว้ในวิสัยทัศน์รอบด้านของเธอ สำหรับโชว์เสื้อผ้าผู้ชายที่ Pitti Uomo ในฟลอเรนซ์

ในวันที่ 13 มิถุนายน หนึ่งวันหลังจากโชว์บนรันเวย์ รองเท้าทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายที่ช็อป โอนิซึกะ ไทเกอร์ และแฟล็กชิพสโตร์ของGivenchy ทั่วโลกทันที และสามารถช้อปผ่านออนไลน์ทางGivenchy.com และช่องทางออนไลน์ที่ได้รับการคัดเลือก

          Onitsuka Tiger x Givenchyสนีกเกอร์สำหรับผู้หญิงและผู้ชายพร้อมเป็นเจ้าของได้ในราคา19,000 บาท วางจำหน่ายเพียงแค่133 คู่ ในประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปถึง 4 ก.ค. 2562 นี้ ณช็อปโอนิซึกะ ไทเกอร์ สาขา Siam Center ชั้น G เท่านั้น สามารถติดตามความเคลื่อนไหว พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/OnitsukaTigerTH/

เกี่ยวกับ Givenchy

อูแบร์ เดอ จีวองชี่ (Hubert de Givenchy) ค้นพบแฟชั่นเฮ้าส์Givenchy ชื่อดังของเขาใน Haute Couture และ ready-to-wear ในปี1952 ในไม่ช้าจิวองชี่ก็ได้รับชื่อเสียงในการทำลายโค้ดแฟชั่นในช่วงเวลานั้น เฮาส์มีความหมายเหมือนกับความสง่างามของชนชั้นสูง ความน่าดึงดูด และความโรแมนติก ความคลาสสิคของมันยังคงดำเนินต่อไปด้วยวิธีการที่ทันสมัยของอาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ชาวอังกฤษ แคลร์ เวต เคลเลอร์ (Artistic Director Clare Waiight Keller) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งในปี 2017 เพื่อออกแบบคอลเล็คชั่น Haute Couture และคอลเล็คชั่น Ready-to-Wear ทั้งหมด สำหรับของผู้ชายและผู้หญิง และด้วยโชว์ครั้งแรกของเธอ ในวันที่ 1ตุลาคม 2017, แคลร์ เวต เคลเลอร์ ได้สร้างเอกลักษณ์ใหม่สำหรับเฮาส์ของจิวองชี่ตามแนวคิดแสงสว่างในความมืด

ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 ในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งมีฐานันดรศักดิ์อย่างเป็นทางการ ‘ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์’ (Duchess of Sussex) ได้สวมชุดแต่งงานที่สง่างามของ Givenchy Haute Couture ในชุดผ้าไหมสีขาวปาดไหล่แขนยาวกับผ้าคลุมหน้าซึ่งมี แคลร์ เวต เคลเลอร์ อาร์ทิสต์ไดเรกเตอร์ของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบให้

เกี่ยวกับ Onitsuka Tiger

แบรนด์ที่ผลิตในญี่ปุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา เป็นบริษัทฯที่ก่อตั้งขึ้นเป็นแบรนด์รองเท้าสำหรับกีฬา โดย คิฮาชิโร โอนิซึกะ(Kihachiro Onitsuka) และในปีนี้ครบรอบ 70 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1949 ในฐานะแบรนด์รองเท้ากีฬาผู้บุกเบิก บริษัทฯได้นำนวัตกรรมไอเดียและเทคโนโลยีเข้ามาและในปี 2001โอนิซึกะ ไทเกอร์ ได้ปรับปรุงเพิ่มรองเท้าสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน และเกิดใหม่ในฐานะแบรนด์ร่วมสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาด้วยการออกแบบที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน บริษัทฯจึงได้สร้างสรรค์รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า และสินค้าอื่นๆจนทำให้โอนิซึกะ ไทเกอร์ เป็นชื่อที่ได้รับความนิยมทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่ผลิตในญี่ปุ่น

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 155 ได้ที่