ได้ฟังแล้วอิ่มบุญ “พระต่อ” เทศนาธรรม มอบสิ่งของให้ผู้ยากไร้

ขออนุโมทนาบุญ กับ “พระต่อ” ธนภพ ลีรัตนขจร หลังจากที่ได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อศึกษาพระธรรมและทดแทนคุณพ่อแม่ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า พระกิตติญาโณ แปลว่า ผู้มีญาณเป็นเกียรติ

โดยล่าสุดในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพและคลิป ที่ได้เห็นแล้วรู้สึกอิ่มบุญอย่างบอกไม่ถูก กับคลิปที่ “พระต่อ” ได้เทศนาธรรมให้ญาติโยมได้ฟัง และถึงแม้ว่าจะเป็นคลิปที่ปล่อยออกมาเพียงสั้นๆ แต่ก็ทำให้หลายๆคนรู้สึกอิ่มเอมใจเป็นอย่างมาก

คลิปจาก FB Piyanut Putla

อีกทั้งพระต่อยังได้ไปบริจาคสิ่งของให้กับผู้ยากไร้ ที่ ตำบลทับน้ำ และ ตำบลเสาธง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยพระต่อได้นำปัจจัยที่ญาติโยมทำบุญ ไปซื้อของบริจาคอีกด้วย โดยมีแฟนคลับและคนในวงการบันเทิงร่วมอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้พระต่อจะลาสิกขา ในวันพรุ่งนี้ 28 มิถุนายน และกลับทำงานบันเทิง ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

โดยในเฟซบุ๊กพระสายัณห์ ได้โพสต์รูปและข้อความว่า “วันนี้พระอาจารย์สายัณห์ ติกฺขปญโญ และพระธนภพ (ต่อ) กิตฺติญาโณ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.สตทางกลาง ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและบริจาคสิ่งของให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ยากไร้ ที่ ต.ทับน้ำ และ ต.เสาธง จำนวน 4 ราย ต่อไปจะเป็นทางกลาง เป็นที่สุดท้าย…โดยพระธนภพ ได้นำปัจจัยที่ญาติโยมได้ร่วมทำบุญมาในขณะที่บรรพชาอุปสมบทในพระพุทธศาสนา นำมาซื้อของบริจาคช่วยเหลือ ก่อนที่จะลาสิกขาในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ เพื่อเป็นการต่อยอดบุญให้กับญาติโยมทั้งหลาย…จะได้อานิสงค์ร่วมกัน”

ขอบคุณภาพ-คลิปจาก IG : woodytalk , mookksmith , FB Piyanut Putla , พระสายัณห์

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 155 ได้ที่

Facebook Comments