คนละอารมณ์ “บอย-ซัน” โพสต์ความในใจ หลังขึ้นสังเวียนชก

นับว่าเป็นมวยคู่เดือดอีกหนึ่งคู่ของรายการ 10 fight 10 ในศึกดวลหมัดคู่ที่ 4 ระหว่าง “บอย” พิษณุ นิ่มสกุล และ “ซัน” ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ที่จบลงไปแล้วในค่ำคืนที่ผ่านมา (1 มิถุนายน)

และหากพูดถึง “บอย-ซัน” ทุกคนก็รู้ว่าทั้งคู่สนิทกันในระดับหนึ่ง เพราะบอยคือเพื่อนซี้ของ “ต้นหอม” ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ อดีตคนรักของซันนั่นเอง ซึ่งบนสังเวียนชกในค่ำคืนที่ผ่านมาก็เรียกได้ว่ามันหยดติ๋ง ชนิดคนดูแทบไม่กระพริบตาเลยทีเดียว ที่ถึงแม้ว่าบอยจะมีอายุมากว่าซันแต่ก็สู้ไม่ถอย และเมื่อชกครบ 3 ยก ผู้ที่ชนะคะแนนนั่นก็คือดารารุ่นน้องอย่าง “ซัน ประชากร”

โดยล่าสุด บอย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีว่า “ขอโทษทุกคนที่เชียร์ ทำให้ผิดหวังครับ” โดยมีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์แน่นว่า ถึงบอยจะแพ้บนสังเวียนชกแต่ก็ชนะใจคนดู

และทางด้านซันก็ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีเช่นเดียวกัน กับรูปชูเข็มขัดและข้อความว่า “ปมทำได้ล่ะครับทุกคน ขอบคุนทุกคนที่เชียร์ผมนะครับ❤❤❤ #10Fight10PresentedbyGSBATTERY #สเต็ปไม่ค่อยดีใจล้วนๆ” ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความยินดีไม่น้อย

แต่ทว่าเรื่องนี้มันยังไม่จบแค่นั้น เพราะหลายๆคนมีความคิดเห็นค้านสายตากับผลการตัดสิน จนมีดราม่า! ซึ่งคุณพ่อของบรรดาสะใภ้มโน อย่าง “เจ” เจตริน วรรธนะสิน ในฐานะเป็นโปรโมเตอร์ในครั้งนี้ก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า ไม่ค่อยโอเคกับผลการตัดสินของกรรมการใน 2 แมทซ์ ที่ผ่านมาเช่นกัน แต่ก็ต้องยอมรับ และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหนก็ตาม ไม่มีนักมวยคนไหนผิด เพราะทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง

“ขอชี้แจงจากใจโปรโมเตอร์นะครับ เรียนกันตามตรงว่าตัวผมเองก็ไม่ค่อยโอเคกับผลการตัดสินของกรรมการใน2แมทช์ล่าสุดซักเท่าไหร่ ถ้าผมเป็นกรรมการเอง ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม ผมจะให้คะแนนเสมอมา2คู่ติดละครับ คู่ เจสัน vs หลุยส์ และ คู่ บอย vs ซัน เพราะทั้ง2คู่นี้ มีความสูสี คะแนนเบียดกันมากๆ (ย้ำว่านี้คือความคิดเห็นส่วนตัวของผมนะครับซึ่งผมไม่ใช่กรรมการมวยอาชีพแต่ดูผลมวยขั้นพื้นฐานได้เหมือนหลายๆคน)

แต่ผลคำตัดสินออกมาแล้วผมก็ต้องยอมรับ เพราะด้วยหน้าที่ของผมและทีมเวิร์คพอทย์เอง ก็ไม่มีสิทธ์ไปก้าวก่ายคำตัดสินของกรรมการที่เราเชิญมาจากสมาคมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ตั้งแต่คู่ที่5เป็นต้นไป ผมจะยื่นเรื่องขอให้ทีมงานเวิร์คพอยท์ แจงชื่อกรรมการผู้ให้คะแนนทั้ง3ท่านและนำชื่อขึ้นจอในรายการทุกครั้ง เพื่อความโปร่งใสให้มากกว่านี้ และขอให้ทีมกรรมการตัดสินบนเวทีมีความละเอียดมากกว่านี้

ผมขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า นักมวยทุกคนซ้อมมวยกันมาหนัก มีความมุ่งมั่นที่จะชนะเหมือนกันทุกคนและชกกันเต็มที่ ผลการแข่งขันจะเป็นเช่นไรก็ตาม ไม่มีนักมวยคนไหนผิดครับ เพราะทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองเต็ม100% เพราะพวกเค้าคือนักมวยดารา ไม่ใช่นักมวยอาชีพ จะชกดีมากดีน้อย ทรงมวยสวยบ้างไม่สวยบ้าง เป็นเรื่องความสามารถของแต่ละคน พวกเค้าต้องการให้คนดูสนุกและมีความสุขกับการชกจริงจังครับ
ผมอยากให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจและแรงเชียร์ให้พวกเค้าเหล่านั้นทั้งก่อนชกและหลังชกกันเถอะครับ ส่วนเรื่องที่ไม่ถูกใจคำตัดสินของกรรมการขอให้แยกเป็นอีกเรื่องนึงนะครับ สามารถตำหนิติชมได้ตามความคิดของแต่ละคนได้เลยครับ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านครับ #10fight10 คู่5 ชิน กับ ฮั่น ช่วยน็อคกันเลยนะ ได้โปรดเถิดที่รัก #เจมีดี #workpoint23 #10fight10presentedbygsbattery”

และไม่ว่าการดวลหมัดในครั้งนี้จะจบลงแบบไหน อย่างน้อยคนดูก็ยังได้เห็นน้ำใจนักกีฬาที่หลายๆคู่ชกมีให้กัน และที่สำคัญมันคือกีฬา….

ขอบคุณภาพจาก IG : boy_pisanu , sun_prachakorn , jjetrin

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 156 ได้ที่

Facebook Comments