เรื่องย่อละคร “พรายพิฆาต”

บทประพันธ์ : พนมเทียน
บทโทรทัศน์ : จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
กำกับการแสดง: เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก
ผลิตโดย: บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด

เรื่องราวขององค์กรอาชญากรรม “พรายดำ” ซึ่งมี วัง เฟย หลง (เล็ก ไอศูรย์) เป็นหัวหน้าใหญ่ ทำงานผิดกฎหมาย โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร เขาเป็นบุคคลลึกลับ บงการทุกอย่างผ่าน แจ๊สมิน ซุง (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) สาวสวยผู้ไม่ต่างจากร่างทรงของเขา

องค์กรพรายดำมีแผนการควบคุมระบบไอทีของหน่วยงานสำคัญทั่วโลก โดยสร้างทีมแฮกเกอร์ระดับหัวกะทิขึ้น ควบคู่ไปกับการส่งทีมสังหาร ‘สี่มหากาฬ’ ประกอบด้วย เฮนรี่ ซุง (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์), เดชา พรหมมินทร์ (นวพล ภูวดล), เอ็ดเวิร์ด ลี (อัศรินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) และ โชติ แสงฉาน (อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์) คอยเคลียร์คนที่ขัดขวาง ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ คนทรยศ อาชญากรคู่อริ และเพื่อให้เป้าหมายสำเร็จ วัง เฟย หลง ต้องการอัญมณีแห่งแมนจูเรีย ซึ่งมีพลังงานมหาศาลอยู่ภายใน และเครื่องสร้างมนุษย์ล่องหน เพื่อสร้าง ‘สายลับล่องหน’ เข้าไปในองค์กรต่างๆ ให้ทีมแฮกเกอร์ควบคุมระบบไอทีได้โดยง่าย

เมื่อเหล่าอาชญากรพรายดำบุกไปชิง ‘อัญมณีแห่งแมนจูเรีย’ จากธนาคาร พ.ต.ต. เชิดวุธ รณฤทธิ์ (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) มือปราบแห่งสำนักงานตำรวจ นำกำลังเข้าสกัด พวกพรายดำแหวกวงล้อมไปได้ แต่มีบุรุษลึกลับนามว่า พราน จอมภูต (ชนะพล สัตยา) เข้ามาขวางไว้ ทว่าสุดท้าย ‘อัญมณีแห่งแมนจูเรีย’ ก็ถูก ‘สี่มหากาฬ’ แย่งชิงไปสำเร็จ ขณะเดียวกัน สนธยา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) เพื่อนสาวของเชิดวุธกำลังช่วย ด็อกเตอร์วิม (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อของเธอ และ ด็อกเตอร์วิทย์ (สุเมธ องอาจ) ผู้เป็นอา ทำการทดลอง ‘น้ำยาล่องหน’ แบบลับๆ โดยหารู้ไม่ว่าการทดลองถูก วัง เฟย หลง เฝ้าดูผ่าน ‘โดรนแมลง’ เขาส่ง สุระ เตละกิจ (กุลธวัช บัวเจริญ) มาตีสนิทกับสนธยา และดำเนินเรื่องขอทุนจาก Human Light Foundation องค์กรการกุศล ซึ่งมี อำพล บวรกุล (เล็ก ไอศูรย์) เป็นประธาน

แต่ พราน จอมภูต มาหา ด็อกเตอร์วิม เพื่อเตือนไม่ให้รับทุนก้อนนี้ สุระจึงจ้าง ศรศิลป์ สรชัย (ชนะพล สัตยา) นักเลงปลายแถวมาดักทำร้ายสนธยา ส่วนตนเองจะทำทีเข้าไปช่วย เพื่อสร้างความประทับใจ แต่ศรศิลป์เล่นนอกบท ชกสุระจนสลบ แล้วบอกความจริงแก่สนธยาว่าสุระเป็นพวกพรายดำ แท้จริงแล้วศรศิลป์มีปมแค้นที่ต้องสะสางกับ วัง เฟย หลง และองค์กรพรายดำ เขาต้องการแฝงตัวเข้าไปค้นหาว่าใครคือ วัง เฟย หลง

นอกจากเข้าไปแฝงตัวแล้ว อีกภาคหนึ่งของเขายังเป็น พรานจอมภูต คอยขัดขวางการทำงานของพวกพรายดำ เขาจึงเป็นที่หมายหัวของพวกพรายดำ เช่นเดียวกับเชิดวุธที่โดนใบสั่งตายจาก วัง เฟย หลง หลังเหตุการณ์ที่สุระถูกเปิดโปงว่าเป็นใคร วัง เฟย หลง จึงสั่งให้สุระจับ ด็อกเตอร์วิม ด็อกเตอร์วิทย์ และสนธยา มาทำการทดลองให้สำเร็จ แต่ วัง เฟย หลง หารู้ไม่ว่าในองค์กรมี ‘หนอนบ่อนไส้’ ที่คิดจะล้มล้างเขาแล้วขึ้นมาเป็นใหญ่แทน

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “พรายพิฆาต” ทุกวันศุกร์-เสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD

นักแสดงเรื่อง “พรายพิฆาต”

พรานจอมภูต / ศรศิลป์ รับบทโดย ชนะพล สัตยา
พ.ต.ต. เชิดวุธ รณฤทธิ์ รับบทโดย กิตตน์ก้อง ขำกฤษ
สนธยา วรารัตน์ รับบทโดย อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์
แจ๊สมิน ซุง รับบทโดย พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์
เดชา พรหมมินทร์ รับบทโดย นวพล ภูวดล
สุระ เตชะกิจ รับบทโดย กุลธวัช บัวเจริญ
นิค รับบทโดย พงษธัช รัตนเศรณี
หมวดเชษฐ์ รับบทโดย ปิติพน พรตรีสัตย์
หมวดรุ้ง รับบทโดย สิรินทร์ ก่อเกียรติ
ปรายฟ้า รับบทโดย ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ
เฮนรี่ ซุง รับบทโดย ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
เฮียหงวน รับบทโดย กษาปณ์ จำปาดิบ
วัง เฟย หลง / อำพล บวรกุล รับบทโดย เล็ก ไอศูรย์
ศ.ดร. วิม วรารัตน์ รับบทโดย สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ดร. วิทย์ วรารัตน์ รับบทโดย สุเมธ องอาจ
โชติ แสงฉาน รับบทโดย อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์
เอ็ดเวิร์ด ลี รับบทโดย อัศรินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
เฉิน รับบทโดย ชนะพล ชีวะสุทธิ์
หมู่เฉียบ รับบทโดย อรรถพร สุวรรณ
ท่านอาทิตย์ รับบทโดย พงศนารถ วินศิริ
สโตน ฟอกซ์ รับบทโดย เจจินตรัย แวนดิว
พ่อของแจ๊สมิน รับบทโดย วีระชัย หัตถ์โกวิท

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 156 ได้ที่

Facebook Comments