“ดีเจภูมิ” งานเข้า โดนแจ้ง 5 ข้อหา ตกปลาในเขตอุทยานฯ เจ้าตัวยอมรับผิดตามกฎหมาย

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางเพจเฟซบุ๊ก ทีมพญาเสือ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงกรณีที่ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) ได้ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้ตรวจสอบคลิปของดีเจชื่อดัง “ดีเจภูมิ” ภูมิใจ ตั้งสง่า ทางช่อง DJPOOM CHANNEL ที่มีการตกปลา ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคลิปดังกล่าว หลังจากมีคนมาร้องเรียนว่ามีการโพสต์คลิปตกปลาทางช่องยูทูบ ใกล้เกาะภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ซึ่งพบว่าช่องดังกล่าวมี “ดีเจภูมิ” เป็นผู้นำเสนอเนื้อหาและข้อมูลเกี่ยวกับการตกปลา พร้อมคนอีก 7 คน นั่งเรือสปีดโบ๊ท ร่วมกันตกปลาและชำแหละปลาบนเรือแล้วนำมาปรุงอาหาร โดยคลิปดังกล่าวได้โพสต์ลงยูทูบ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 และได้ลบออกไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบลงพื้นที่ และได้นำรูปจากคลิปมาเปรียบเทียบแล้วพบว่า วิว ทิวทัศน์ ในคลิปนั้นอยู่ในบริเวณเกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ซึ่งทั้ง 4 เกาะอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร และอุทยานฯ ได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตไว้รอบเกาะอย่างชัดเจนแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มของดีเจภูมิ จะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตของอุทยานฯ

ทั้งนี้พฤติกรรมของ ดีเจภูมิ กับพวก มีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำความผิดกฏหมายตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 โดย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งความตำรวจสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำชุมพร จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามตัว ดีเจภูมิ และบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันกระทำผิด และให้การสนับสนุนการกระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดดีเจชื่อดัง “ดีเจภูมิ” ได้ออกมาโพสต์คลิปชี้แจงผ่านไอจี ที่เจ้าตัวได้ขอโทษเรื่องดังกล่าว พร้อมชี้แจงว่าคลิปที่เป็นข่าวนั้นได้ถ่ายทำกว่า 2 ปีแล้ว รับเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตั้งใจทำรายการในเชิงอนุรักษ์ แต่ก็ยอมรับในความผิดพลาด และพร้อมขอน้อมรับความผิดทั้งหมดในทางกฎหมาย พร้อมเผยว่าในการทำรายการครั้งต่อไปจะรอบคอบให้มากกว่านี้ และขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง

“ขออนุญาตรีบชี้แจงนะครับ 🙏🏻 เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจิงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกดหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใดๆทั้งสินในการถ่ายทำ 🙏🏻”

View this post on Instagram

เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจิงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกดหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใดๆทั้งสินในการถ่ายทำ 🙏🏻

A post shared by Poomjai Tangsanga (@djpoom) on

ขอบคุณภาพจาก IG : djpoom , เพจ ทีมพญาเสือ

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 157 ได้ที่

Facebook Comments