“มุก วรนิษฐ์” พลิกบทมันส์ฮาเล่นดราม่า-คอมเมดี้ เว้าอีสานครั้งแรก ใน “ปลาร้าทรงเครื่อง”

ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทใหม่ของนางเอกหน้าใส “มุก–วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์” รับบท วุ้น หรือ ว่าน ในละคร “ปลาร้าทรงเครื่อง” ทางช่อง GMM25 บทนี้ทั้งดราม่าและคอมเมดี้แถมได้เว้าอีสานครั้งแรกอีกด้วย เรียกว่าไกลตัวเองสุดๆ ทั้งการแต่งหน้าทำผมและการใช้ภาษาอย่างที่เจ้าตัวไม่เคยทำมาก่อน …บอกเลยว่าทำการบ้านหนักมาก!!

มุก เผยว่า “เรื่องนี้ มุก รับบท วุ้น สาวอีสานสู้ชีวิตอาศัยอยู่กับพ่อ ดิ้นรนทำมาหากิน อยากมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ก็เลยเอาสูตรปลาร้าของพ่อมาทำปลาร้าขายส่งตัวเองเรียน พ่อมาเสียชีวิตกะทันหัน แม่ที่เคยทิ้งเราไปแต่งงานใหม่ก็กลับมารับเราไปอยู่กรุงเทพด้วย และจะจับเราแต่งงานกะลูกชายของสามีใหม่ซึ่งก็คือ พี่ออย–ธนา เราก็รับไม่ได้ก็เลยหนีออกมา แล้วพอต้องไปทำงานเป็นแม่บ้านให้พี่ออย ก็เลยต้องปลอมตัวเป็น ว่าน เพื่อไม่ให้พระเอกจำได้ ด้วยการทาผิวสีเข้มขึ้นใส่วิกผมฟูๆ และพูดภาษาพื้นบ้านของตัวเอง ถือว่าเป็นการฉีกลุคที่เปลี่ยนไปจากเดิมมากๆค่ะ คนดูจะได้เห็นมุกในลุคที่เปลี่ยนไป

แต่ความยากของเรื่องนี้ที่ที่สุดคือ พูดภาษาอีสาน ตั้งแต่รู้ว่าได้รับบทเป็นคนอีสาน ตอนเวิร์คช็อปก็พยายามทำการบ้านให้มากที่สุด มีโค๊ช ประกบวันไหนที่เป็น ว่าน มุกจะต้องฟังเสียงที่โค๊ชอัดมาให้ฟัง ฝึกพูดทำการบ้านก่อนมากองทุกคิวเพื่อให้ออกมาดี ต้องมีสมาธิมากๆ ค่ะเวลาเข้าฉากแต่ละครั้ง ก็ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ที่ได้รับเล่นบทนี้ค่ะ ช่วงแรกๆ ติดขัดบ้าง จนเราเกรงใจนักแสดงที่เข้าฉากด้วยกันกลัวเค้าเสียเวลา เราไม่อยากเป็นตัวถ่วง ก็พยายามทำการบ้านมาให้มากที่สุด ก็ได้ พี่แอ้ม อัครพล บัวแตง ผู้กำกับ ช่วยปรับช่วยแก้ให้บทบางคำพอเป็นอีสานแล้วฟังดูเข้าใจเข้าปากเรามากขึ้น ก็อยากให้ติดตามบทของ วุ้น หรือว่าน กันเยอะๆนะคะ มุกพยายามมากจริงๆ อยากให้เห็นว่านอกจากการเปลี่ยนลุคของมุกแล้ว ก็อยากให้ติดตามตัวละครชีวิตผู้หญิงคนนึงเค้าสู้ชีวิตมากๆ อยากให้เอาใจช่วยกันเยอะๆ นะคะ”

ย่อตอนละครเรื่อง “ปลาร้าทรงเครื่อง”

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันพุธที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25
เอเธนส์ (ออย-ธนา สุทธิกมล) ไปเดตกับ วุ้น (มุก – วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) ตามที่ อำภา (หมวย – อัญษนา บุรานันท์) นัดไว้ วุ้นแกล้งใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดให้เอเธนส์อาย และทำทุกอย่างให้เอเธนส์เกลียดจะได้ไปบอกกับอำภาให้ยกเลิกงานแต่ง

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25
อำภา (หมวย – อัญษนา บุรานันท์) มาเยี่ยม เอเธนส์ (ออย-ธนา สุทธิกมล) ที่บ้าน เอเธนส์อ้อนให้ทำอาหารให้กิน ว่าน (มุก – วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) มองอำภาทำอาหารทำใหนึกถึงตอนเด็กๆ อำภารู้สึกเอ็นดูตักข้าวให้ว่าน ว่านได้ยินเอเธนส์คุยโทรศัพท์เรื่องจอห์นเธอขอโทษที่ทำให้เอเธนส์ลำบาก เอเธนส์ลูบหัวปลอบว่าว่านทำถูกแล้วที่ไม่นิ่งเฉยเวลาเห็นคนทำผิด แถมยังทำให้เห็นธาตุแท้ของจอห์นอีกด้วย เอเธนส์ขอบใจที่ช่วย แซนดี้ (มิ้น – มิณฑิตา วัฒนกุล) และให้รางวัลว่าน

ติดตามเอาใจช่วย “มุก” ได้ใน “ปลาร้าทรงเครื่อง” วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 และ รับชมย้อนหลังทาง Viu

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 157 ได้ที่

Facebook Comments