ชวนดูหนังดีฟรี! ใน ‘เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019’

สำหรับคนที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ ในตอนนี้มี ‘เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019’ ที่กำลังจะจัดฉายขึ้นอย่างเป็นทางการในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 27-29 กันยายน 2562 ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ และที่สำคัญจัดให้ชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย!

ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ‘เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019’ ในครั้งนี้ก็เพื่อประกาศความสำเร็จของภาพยนตร์กลุ่มประเทศนอร์ดิก เฉลิมฉลองวัฒนธรรมและสร้างความตระหนักรู้ด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยจัดฉายภาพยนตร์คุณภาพคัดสรรหลากหลายประเภทจำนวน 8 เรื่องจากกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนือให้กับคนรักหนังชาวไทยโดยเฉพาะ ภาพยนตร์ทุกเรื่องเปิดฉายให้เข้าชมฟรีและมีบทบรรยายภาษาอังกฤษ โดยผู้สนใจสามารถจองที่นั่งได้ที่ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ก่อนภาพยนตร์เริ่มฉายครึ่งชั่วโมง สงวนสิทธิ์สำหรับผู้มาจองก่อน

เกี่ยวกับเทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019

เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019 จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน ได้รับการสนับสนุนจาก ARITCO (ประเทศไทย) Assa Abloy (ประเทศไทย) Bang&Olufsen (ประเทศไทย) สายการบิน Finnair, Georg Jensen (ประเทศไทย) Volvo Buses (ประเทศไทย) Volvo Cars (ประเทศไทย) โดยมุ่งหวังที่จะเพิ่มความสนใจภาพยนตร์นอร์ดิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความสร้างสรรค์และนวัตกรรมในวงการภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการภาพยนตร์คุณภาพในตลาดภาพยนตร์ของเมืองไทย

ภาพยนตร์คัดสรรสำหรับ ‘เทศกาลภาพยนตร์นอร์ดิก 2019’ ในปีนี้ได้แก่ 

ภาพยนตร์จากงานของนักเขียนสวีเดนเรื่อง ‘Becoming Astrid’

‘Becoming Astrid’ ภาพยนตร์ชีวประวัติชีวิตวัยรุ่นของ Astrid Lindgren นักเขียนสวีเดนชื่อก้อง และภาพยนตร์เรื่อง ‘Monky’ มีเนื้อหาบางส่วนเกิดขึ้นในประเทศไทย เล่าเรื่องของแฟรงค์และมิตรภาพที่ซ่อนเร้นของเขากับชะนีลึกลับ

ภาพยนตร์นอร์เวย์เรื่อง ‘What will people say’
ภาพยนตร์นอร์เวย์เรื่อง ‘The Liverpool Goalie’

ภาพยนตร์นอร์เวย์สองเรื่อง ‘What will people say’ และ ‘The Liverpool Goalie’ อาจดูแตกต่างแต่ต่างพูดถึงคุณค่าของความรักและเหตุการณ์ที่จะพลิกผันชีวิต 

ภาพยนตร์จากฟินแลนด์เรื่อง ‘My Stuff’
ภาพยนตร์จากฟินแลนด์เรื่อง ‘One Last Deal’

ฟินแลนด์ในปีนี้นำเสนอภาพยนตร์เรื่อง ‘My Stuff’ เรื่องราวเกี่ยวกับการให้คุณค่าของวัตถุในยุคดิจิตัลกับสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ และ ‘One Last Deal’ เรื่องราวเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของครอบครัวและความยากลำบากในการแก้ไขทุกอย่างให้ถูกต้องแม้ว่าจะมีโอกาสครั้งสุดท้ายก็ตาม

‘Darling’ ภาพยนตร์จากเดนมาร์กเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักบัลเล่ต์ชื่อเสียงก้องโลกที่ต้องพบกับความล้มเหลวกลางคันขณะรุ่งโรจน์ และภาพยนตร์เรื่อง ‘I am William’ เล่าเรื่องวิลเลียมที่อาศัยอยู่กับลุงนิลส์ สร้างจากหนังสือของ Kim Fupz Aakeson

สำหรับคนรักหนังชาวไทยที่อยากสัมผัสศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยุโรปเหนือผ่านแผ่นฟิล์ม ก็สามารถ จองที่นั่งได้ที่ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ก่อนภาพยนตร์เริ่มฉายครึ่งชั่วโมงนะจ๊ะ มาก่อนมีสิทธิก่อน!

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 158 ได้ที่

Facebook Comments