น่ากลัว! “แจ็ค ไรเดอร์” โดนแมลงกัดที่ญี่ปุ่น จนติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน

ทำเอาคนที่รู้ข่าวพิธีกร-ดีเจสายฮา “แจ็คไรเดอร์” ชนัตพล สังสิทธิเสถียร เกิดความเป็นห่วงและตกใจไม่น้อย ที่เจ้าตัวต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชื่อดัง หลังเข้ารับการรักษาตัว เพราะมีไข้ขึ้นสูงหลังกลับจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสาเหตุมาจากถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่ต้นขา

โดย “แจ็ค ไรเดอร์” ได้เล่าเหตุการณ์ผ่านช่องข่าวบันเทิงชื่อดัง “อมรินทร์ ทีวี” ว่าหลังจากที่ได้หาหมอ ปรากฎว่าในวันรุ่งขึ้นแผลบริเวณที่แมลงกัดมีอาการบวมแดงมากขึ้นกว่าเดิมจนหมอเฉพาะทาง ต้องให้ทำการผ่าตัดด่วน ซึ่งอาการนี้คือ โรคแบคทีเรียกินเนื้อคน …. อ่านเพิ่มเติม ช็อค! “แจ็ค ไรเดอร์” เสี่ยงถูกตัดขา หลังถูกแมลงที่ญี่ปุ่นกัด จนติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน

และล่าสุด “ออม” ภัสสร ภรรยา โด่ง AF ได้โพสต์คลิปลงไอจีขณะไปเยี่ยม “แจ็ค ไรเดอร์” พร้อมอัปเดตอาการว่า “มาป่วนเจ้าแจ็ค Update อาการกันหน่อย พรุ่งนี้ลุ้นต่อว่าแบคทีเรียจะหมด100%ยัง แจ็คโดนแมลงอะไรไม่รู้กัด จากตุ่มเล็กๆที่คิดว่าไม่เป็นอะไร กลายเป็นอักเสบติดเชื้อแบคทีเรีย กลายเป็นติดเชื้อในกระแสเลือด จนตอนนี้แจ็คโดนผ่าตัดเนื้อขนาดใหญ่ประมาณหน้าคน ออกไปจากน่อง แผลกินลึกลงไปถึงกล้ามเนื้อ ตอนนี้ต้องล้างแผลทุกวัน หวังว่าจะไม่ลามไปมากกว่านี้ คุณหมอบอกว่าถ้าเคสนี้เกิดในผู้สูงอายุ คงเสียชีวิตไปแล้ว

มีแผลไม่ว่าเล็กใหญ่ อย่านิ่งนอนใจนะคะ ล้างแผล ใส่เบตาดีนด้วย เพราะเราไม่มีวันรู้จริงๆว่าจะแจ็คพอตเจอกับเชื้อโรคอะไร? ขอให้แกหายไวๆนะ เอาใจช่วย แค่คิดถึงตอนล้างแผลก็เจ็บแทนแล้ว ขอไม่ลงรูปแผลนะคะ มันค่อนข้างน่ากลัวจริงๆ”

และในคลิปดังกล่าว “แจ็ค ไรเดอร์” ยังได้เปิดเผยถึงสภาพจิตใจว่า “ตอนนี้สภาพจิตใจโอเค ส่วนแผลยังมีบางส่วนที่หมอยังกงวลเรื่องการติดเชื้ออยู่ เรื่องค่าติดเชื้อในกระแสเลือดจะดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้เชื้อแบคทีเรียที่ติดนั้น เป็นเชื้อแบคทีเรียที่มียารักษา ตอนนี้หมอก็รักษาไปตามอาการ”

ซึ่งมีแฟนๆเข้ามาให้กำลังใจ “แจ็ค” แน่น ….. Kazz Magazine ออนไลน์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้หนุ่มแจ็คหายเร็วๆด้วยนะคะ

View this post on Instagram

@jackraider @dongsira @chef_kt แจ็คโดนแมลงอะไรไม่รู้กัด จากตุ่มเล็กๆที่คิดว่าไม่เป็นอะไร กลายเป็นอักเสบติดเชื้อแบคทีเรีย กลายเป็นติดเชื้อในกระแสเลือด จนตอนนี้แจ็คโดนผ่าตัดเนื้อขนาดใหญ่ประมาณหน้าคน ออกไปจากน่อง แผลกินลึกลงไปถึงกล้ามเนื้อ ตอนนี้ต้องล้างแผลทุกวัน หวังว่าจะไม่ลามไปมากกว่านี้ คุณหมอบอกว่าถ้าเคสนี้เกิดในผู้สูงอายุ คงเสียชีวิตไปแล้ว ***มีแผลไม่ว่าเล็กใหญ่ อย่านิ่งนอนใจนะคะ ล้างแผล ใส่เบตาดีนด้วย*** เพราะเราไม่มีวันรู้จริงๆว่าจะแจ็คพอตเจอกับเชื้อโรคอะไร? ขอให้แกหายไวๆนะ เอาใจช่วย แค่คิดถึงตอนล้างแผลก็เจ็บแทนแล้ว ขอไม่ลงรูปแผลนะคะ มันค่อนข้างน่ากลัวจริงๆ #AimiMira #Aimi4Years4Months #AimiLiveliness

A post shared by AoMMie Passorn? (@djaompassorn) on

ขอบคุณภาพจาก IG : djaompassorn , jackraider , dongsira , amarintv

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 158 ได้ที่

Facebook Comments