“โน วัน เอลส์” เล่นแรง เก็บของแฟนเก่า เล่าผ่านเพลง กับ “นักสะสม”

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไรก็ออกมาเพราะเสมอสำหรับวง No one else (โน วัน เอลส์) หลังจากปล่อยเพลงแรกกับบ้านหลังใหม่ SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) มาให้ฟังพักใหญ่ก็ขอส่งเพลงใหม่ที่ยังคงคอนเซ็ปความเศร้าโดนใจกับ “นักสะสม” กับความรู้สึกที่ไม่เคยจางหายไปและยังคงหลงเหลือไว้ให้เราได้คิดถึงผ่านสิ่งของต่างๆ ที่ยังเก็บไว้จนกลายเป็นของสะสมอย่างไม่ตั้งใจ

ซึ่งเพลงนี้ตั้งต้นมาจาก แนตตี้ – จิรุตถ์ ตันติวรอังกูร (กีต้าร์) ได้รื้อของเก็บบ้านแล้วไปเจอของสะสมเก่าๆ ของตนจึงทำเกิดไอเดียมาแต่งเพลงใหม่โดยเปรียบของสะสมเหมือนกับความรักที่มักทิ้งร่องรอยของความทรงจำเอาไว้ และเมื่อเห็นทีไรก็ทำให้นึกถึงเสมอ นอกจากนี้ยังได้แอ้ม อัจฉริยา นักแต่งเพลงสาวมากฝีมือ มาช่วยเขียนเนื้อเพลงให้ เมื่อนำมาผนวกเข้ากับดนตรีของ กุ๊ก – จิตติพล ถาวรกิจ (คีย์บอร์ด) และเสียงร้องนุ่มๆ ปนเศร้าของ ใหม่ – กิติวัฒน์ แสงประทีป (ร้องนำ) ก็ยิ่งทำดำดิ่งไปในห้วงอารมณ์ของความเศร้าขึ้นไปอีก  และหลังจากที่ปล่อยให้ได้ฟังพร้อมมิวสิควิดีโอในทุกช่องทางก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนเพลงที่ตั้งตารอเพลงใหม่ของพวกเขา

โดย ใหม่ นักร้องนำเป็นตัวแทนวงได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีว่า “ขอออกตัวก่อนเลยว่าก่อนที่จะปล่อยเพลง “นักสะสม” ออกมาทางวงมีความกังวลกันว่าจะยังมีใครรอฟังเพลงใหม่จากเราไหม เพราะค่อนข้างห่างจากซิงเกิลแรกไปนานพอควรแต่พอได้เห็นจากคอมเมนท์ที่มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บางคนก็บอกว่าเหมือนกับเรื่องของเขาเลย พอเห็นแบบนี้แล้วโล่งใจเลยครับ เพราะถ้าใครเคยได้ฟังเพลงของ No one else ก็พอจะทราบว่าเพลงของเราจะออกไปในทางฟังสบาย แต่ในเพลงนี้จะมีการใส่ลูกเล่นเพิ่มขึ้นในส่วนของกลองไฟฟ้าทำให้เพลงมีความทันสมัยมากขึ้นแต่ยังอยู่ในพื้นของดนตรีโซล – ป็อป ในส่วนของการร้องที่ในตอนแรกเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายครับ (หัวเราะ) เพราะในแต่ละพาร์ทที่เราร้องออกไปอาจจะฟังแล้วเหมือนกันแต่ให้อารมณ์ต่างกันไป และเราเพิ่มไลน์คอรัสเข้าไปทำให้เพลงมีมิติไม่เรียบจนเกินไปจน และมีในพาร์ทที่ของโซโล่กีตาร์เพิ่มเข้ามาในช่วงท้ายของเพลงทำให้รู้สึกตอกย้ำถึงความเศร้าได้ดียิ่งขึ้นครับ ในส่วนของมิวสิควิดีโอจะเป็นการเล่าขยายความอีกแบบหนึ่งซึ่งเราได้น้องหลิน-มชณต สุวรรณมาศมาเป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์ของความคิดถึงแต่ไม่สามารถเรียกคืนความสัมพันธ์นั้นได้ แต่จะเป็นเพราะอะไรต้องลองไปหาคำตอบกันในมิวสิควิดีโอกันครับ แล้วถ้าดูแล้วรู้สึกสอย่างไรก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันได้เลยเพราะพวกเราชอบอ่านคอมเมนท์ของทุกคน และอยากให้ทุกคนมาแชร์ความรู้สึกกันเยอะๆ ครับ”

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองฟังเพลง นักสะสม ของพวกเขา No one else (โน วัน เอลส์) ก็สามารถกดเข้าไปฟังได้แล้วที่ไลฟ์สตรีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY หรือกดดาวน์โหลดได้ที่*491544 79 รวมถึงชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้กันได้ที่ YouTube Channel Spicydisc พร้อมอัพเดทข่าวสารอื่นๆ ของวงได้ที่ www.facebook.com/NoOneElseFanPage/ และแฟนเพจของ SPICYDISC

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 159 ได้ที่

Facebook Comments