“บอย ปกรณ์” อัปเดตอาการล่าสุด หลังถูกแมลงกัดที่ญี่ปุ่นจนต้องคว้านเนื้อทิ้ง

ทำแฟนๆเป็นห่วงอย่างมาก หลังจากที่รู้ข่าวการป่วยของพระเอกสายฮา “บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ต้องเข้าผ่าตัดที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน เพราะติดเชื้อแบคทีเรียหลังจากเพิ่งกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น และคาดว่าถูกแมลงกัดที่ต้นขา หลังไปแซ่ออนเซนแบบ Out Door ซึ่งมีอาการคัน เป็นผื่นแดงและมีไข้ โดยมีอาการเหมือนกับ “แจ็คไรเดอร์” ที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้

ล่าสุด “บอย” ได้ออกมาอัปเดตอาการล่าสุด หลังเข้าผ่าตัดว่าตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว ซึ่งหมอได้คว้านเนื้อที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว โดยเชื้อแบคทีเรียตัวนี้มีชื่อว่า S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้มีอยู่ทั่วไป แต่สาเหตุที่ทำให้บอยปกรณ์ติดเชื้อนี้ได้ คาดเพราะถูกแมลงกัดเป็นแผล ทำให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และเกิดการติดเชื้อ และจากที่ถูกคว้านเนื้อที่ติดเชื้อออกไปทำให้มีแผลที่ขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าลูกปิงปอง (เป็นแผลที่สีข้าง บริเวณขอบกางเกง) และเจ้าตัวต้องนอนพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอีกประมาณ 3-4 วัน

“สวัสดีวันที่3จร้าาาา มาอัพเดทอาการให้ฟังนะจ๊ะ เห็นหลายคนเป็นห่วง ก่อนอื่น ฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน๊า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่า มีอาการติดเชื้อ บริเวณสีข้างแถวๆขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด (แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ 2-3ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่รพ.)

ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง(ผลส้มเล็กๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่รพ.อีก3-4วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ มีอยู่ทั่วไปรอบๆตัวเรา เช่นบนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรซักอย่างกัดซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น

เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็วๆกันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ …สุดท้ายนี้ ต่อให้ฉันไม่สบาย แต่ฉันก็ยังยิ้มได้ เพราะฉันมีประกันดีๆอย่าง AIAดูแลฉันอยู่จ้าาาาาาาาาา อิอิ ให้เอไอเออิสระพลัสดูแลทุกคนเด้ออออออออ โทร.1581โลดดดดด ดีจิงๆ ฉันรับประกันด้วยตัวเอง!!! @aia.thailand.official @amyvongtongkum #aiaunitlink #AIAissaraplus #เอไอเออิสระพลัส โฮ้ยยยยยยย จบดี อิอิ”

ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้หนุ่ม “บอย” หายเร็วๆนะคะ

ขอบคุณภาพจาก IG : boy_pakorn

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 159 ได้ที่

Facebook Comments