Girls’ Generation “Gee” 200 Million Views หลักฐานของตำนานที่ยังหายใจ

 

 

Aha! Listen Boy

My First Love Story

 

            หญิงสาวหน้าตาน่ารัก 9 คน กับเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาเดฟหลากสี และท่อนฮุกที่แสนจะติดหู

            คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธความร้อนแรงของเพลง ‘Gee’  (จี) ใน พ.ศ. นั้นได้ (เรียกเป็นปี ค.ศ. 2009 น่าจะสะดวกหูกว่า) ‘Gee’ กลายเป็นเพลงฮิตที่สาวกเกาหลี หรือแม้กระทั่งคนฟังเพลงไทยนี่แหละ ต่างได้ยินเพลงฮิตติดหูนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง

 

            ‘Gee’ เป็นเพลงที่สองของ Girls’ Generation (เกิร์ลส เจเนอเรชัน) ต่อจาก “I Got a Boy” (ไอ ก็อต อะ บอย) ที่มียอดวิวรวม 200,000,000 Views ใน Youtube ก่อนหน้านี้ไม่นาน สาวๆ ทั้ง 8 คน เพิ่งฉลอง 100 ล้านวิวจากเพลง Oh! (โอ!) กันไปหมาดๆ พร้อมสถิติ K-Pop Group กลุ่มแรกที่มียอดวิวมากกว่า 100 ล้านวิวถึง 5 เพลง เอาชนะ Big Bang ไปอย่างฉิวเฉียด (เพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น)

 

 

            หลังจากปล่อย First EP ‘Gee’ ในวันที่ 5 มกราคม 2009 ‘Gee’ ก็ชนะอันดับหนึ่งในรายการเพลงอย่างยาวนานติดต่อกันมากถึง 7 สัปดาห์ และแม้จะจบการโปรโมตไปแล้ว ‘Gee’ ก็ยังฟื้นกลับขึ้นมาเอาชนะได้อีกในเดือนมิถุนายน หลังจากจบการโปรโมตไปแล้ว 5 เดือน

            คงไม่มีใครกังขาในความนิยมของเพลง ‘Gee’ และหลังจากนั้น Girls’ Generation ก็กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับท็อปที่น่าจับตามอง ตีคู่มากับ Wonder Girls (วันเดอร์เกิร์ลส์) จาก JYP และ 2ne1 (ทูเอนีวัน) จาก YG Entertainment (ปัจจุบันได้ยุติกิจกรรมแล้วทั้ง 2 วง)

 

 

            Genie, Oh!, Run Devil Run คือผลงานอันดับถัดมาหลังจากส่งเพลง ‘Gee’ เป็นเพลงแห่งทศวรรษประจำเกาหลีใต้ได้สำเร็จ และพาวงขึ้นสู่ระดับอินเตอร์เนชันแนลด้วย ‘The Boys’ ฐานแฟนคลับที่ได้รับการตั้งชื่อว่า “Sone” (โซวอน) แข็งแรงขึ้นไปทั่วภูมิภาค 4 เอเชียทัวร์ 4 แจแปนทัวร์ และ 1 สเปเชียลทัวร์ คือจำนวนที่พิสูจน์ความนิยมของเธออย่างยากที่เกิร์ลกรุ๊ปวงอื่น หรือแม้แต่บอยแบนด์จะทำได้

 

 

            จนกระทั่งวันนี้ หกเดือนหลังจากเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติประจำเกาหลีใต้ฉลองครบรอบ 10 ปี เธอก็ได้โอกาสเฉลิมฉลองอีกครั้งด้วยเพลงที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

            หากจะพูดเช่นนี้ก็คงไม่ผิด เกิร์ลส์ เจเนเรชัน ประสบความสำเร็จอย่างฉุดไม่อยู่ด้วยเพลง ‘Gee’

           

            ‘Gee’ เพลงรักแสนสดใสกับความรักครั้งแรกของเด็กสาว 8 ปี ผ่านไป เด็กสาวกลายเป็นหญิงสาว และน้องใหม่ได้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ พวกเธอต่างเติบโตขึ้น มีผลงานทั้งในรูปแบบกลุ่มและเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จนับไม่ถ้วน และแม้เหตุการณ์ไม่ต่อสัญญากับค่ายต้นสังกัด SM Entertainment ของสมาชิกทั้ง 3 คน (ทิฟฟานี่, ซูยอง และซอฮยอน) จะสร้างความวิตกกังวลให้แก่แฟนเพลงและโซวอนของเธอ แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็ยังคงไม่มีสิ่งใดหยุดยั้งเส้นทางของพวกเธอได้

           

            แม้จะผ่านมาแล้ว 10 ปี แต่นี่ยังคงเป็นช่วงเวลาของหญิงสาว เช่นเดียวกับชื่อของพวกเธอ Girls’ Generation

 

 

 

 

Facebook Comments