“จ๊ะ” เผยความในใจชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บนเส้นทางสายมายา

หายเอ่ยชื่อนักร้องลูกทุ่งสาวแซ่บ คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ “จ๊ะ อาร์สยาม” นงผณี มหาดไทย หรือ “จ๊ะ คันหู” นักร้องสาวผู้แจ้งเกิดจากเพลงคันหู และเธอก็ยังโด่งดังมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา “จ๊ะ” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจี @jaja_nongpanee เผยถึงชีวิตที่เรียกว่าไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบบนเส้นทางสายมายา ที่้จ๊ะเผยว่า..กว่าที่จะเห็นเธอยืนบนเวทีและมอบความสุขด้วยการร้องเพลงให้แฟนๆได้ฟังนั้น เธอเจอมาสารพัดปัญหา แต่สิ่งที่ทำให้เธอผ่านมาได้นั่นก็คือ รอยยิ้ม…นั่นเอง พร้อมฝากถึงแฟนๆว่า ไม่ว่าเราจะเป้นใคร ทำงานอะใร สิ่งแรกที่เราต้องนึกถึงก็คือ “เราต้องยอมรับในตัวเองก่อน” โดยมีใจความว่า

“คำพูดที่มักเจอบ่อยๆ..? “หนูอยากเก่งเหมือนพี่ หนูอยากมีงานทำเหมือนพี่ หนูอยากเป็นพี่จัง” ? หนูมั่นใจมั้ยลูกว่า ถ้าหนูเป็นพี่ หนูจะทนไหว ภาพที่หนูเห็นมันคือสิ่งดีๆ ภาพดีๆที่พี่อยากให้ทุกคนเห็นแต่มุมที่ดีๆ แต่กว่ามันจะมีมุมที่ดีๆออกมาได้ มันต้องฝ่าฟันกับอะไรมากมาย

วันนี้หนูเป็นหนู หนูยังทนในสิ่งที่หนูเป็นไม่ได้ พี่มั่นใจเหลือเกินว่าถ้าหนูเป็นพี่ หนูคงทนไม่ได้แน่นอน (บางเรื่องตัวพี่เองยังเกือบทนไม่ได้เลย) งานที่หนูเห็นว่าสบาย ร้องเพลงแปปๆได้เงินล่ะ หนูรู้มั้ยลูก กว่าจะมีงาน กว่าจะออกเพลงได้แต่ล่ะเพลง กว่าจะถึงงาน นั่งรถรวมๆกันมาแล้วเป็นแสนๆกิโล มันต้องอดทนมาก งานทุกงานก็ใช้ว่าจะราบรื่น โอ๊ยยยยยยย สารพัดปัญหา แต่มาอยู่จุดนี้ พูดอะไรไม่ได้เลย นอกจากยิ้ม ? ยิ้ม ? และก็ยิ้ม ? เท่านั้น‼️ หนูคิดว่า พี่จะอึดอัดมั้ยลูก ?

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ทำงานอะไร เราก็ต้องยอมรับในตัวเราเองก่อน อย่าไปหวังสบาย หวังมีเงินแบบคนอื่นเค้าเลย (ชีวิตจริงหนี้สินมากมาย พี่เนี้ย 5555) อยู่ให้พอดี อยู่ให้ชีวิตเรารู้สึกว่ามีความสุข ก็พอแล้ว ? แต่พี่ก็ขอขอบคุณน้องๆมากนะลูก ที่หนูอยากเป็นพี่ ?? พี่ขอให้น้องๆได้ดีกว่าพี่ทุกคนเลยน๊าาา? ไม่เคยคิดเลยว่าเด็กน้อยในวันนั้น จะโตขึ้นและเข้มแข็งมากขนาดนี้ “ด.ญ.นงผณี มหาดไทย” ?”

ขอบคุณภาพจาก IG : jaja_nongpanee

สั่งซื้อ Kazz Magazine เล่ม 160 ได้ที่

Facebook Comments