“จุ๋ย” ตอบข้อสงสัย ที่มาหน้ากากอนามัย 3,500 ชิ้น หามาจากไหน?

ต้องขอชื่นชมในความมีน้ำใจของคู่รักคนบันเทิง “จุ๋ย” วรัทยา นิลคูหา และ “ดีเจพุฒ” พุฒิชัย เกษตรสิน ที่ทั้งคู่ได้บริจาคหน้ากากกอนามยัจำนวนกว่า 3,500 ชิ้นให้กับโรงพยาบาล ที่กำลังขาดแคลนเนื่องจากภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19

ซึ่งนอกจากจะมีคนชื่นชมและขอบคุณ “พุฒ-จุ๋ย” แทนคุณหมอ พยายบาลและเจ้าหน้าที่แล้ว ยังมีบางคนเข้าไปคอมเมนต์ถาม เพราะอยากรู้ว่าจุ๋ยไปหาซื้อหน้ากากอนามัยมาจากที่ไหน ที่ได้จำนวนกว่า 70 กล่อง (3,500 ชิ้น) โดยงานนี้จุ๋ยก็ไม่รอช้า ได้มาโพสต์บอกไว้อินสตาแกรม @warattaya เพื่อคลายข้อสงสัยของชาวเน็ต

“เป็นกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทั่วประเทศนะคะ ผู้มีความเสี่ยงในการดูแลพวกเรา วันนี้ฝากหน้ากากไปช่วยนะคะ ครั้งนี้สำหรับรพ.รามาธิบดี หลายปีก่อนเคยช่วยดูแลคุณพ่อจุ๋ยเป็นอย่างดี วันนี้ขอให้เราได้ตอบแทนบ้างนะคะ 🙏🏼💜 ขอบคุณคุณ @mjsomjit ที่ไปมอบแทนเรานะคะ สำหรับตอนนี้ยังขาดแคลนอีกมากมายหลายรพ. ใครมีกำลังยังสามารถบริจาคได้ตลอดนะคะ สอบถามข้อมูลกับรพ.ก่อนไปบริจาคเลยค่ะ.

ป.ล.หน้ากากส่วนใหญ่ก็ยังแพงเสมอมาจนถึงวันนี้ ฮืออออ เศร้าใจๆๆๆ ปวดใจๆๆๆ >>>> มีคนถามมาบ้างว่าหามาจากไหน คำตอบนะคะ หน้ากากไม่ใช่ของไทยค่ะ เป็นที่รู้กันว่าของไทยจะถูกควบคุมการผลิตทุกที่ ที่บริจาคนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เค้านำเข้ายังไงก็ไม่ทราบนะคะ ราคาโหดเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่เช็คแล้วคุณภาพใช้ได้ ถามๆกัน หากันหลายต่อมาก บอกอยากเอาไปบริจาค เลยมีหลายทางช่วยกันหาไม่ใช่ที่เดียว จริงๆหลายที่ในโซเชียลก็มีขายนะคะ แต่หาราคาถูกหรือเป็นธรรมไม่ได้เลยค่ะ ราคาปกติไม่มีหาไม่ได้จริงๆ แต่ก็ต้องยอม เอาให้คนที่เค้าจำเป็น เพราะเค้าต้องช่วยเราต่อสู้โรคนี้ไปอีกซักพักใหญ่แน่นอนค่ะ 💪🏼”

ขอบคุณภาพจาก IG : warattaya

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments