เกาหลีใต้พบผู้ป่วยใหม่ 64 ราย กังวลจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มที่มาจากนอกประเทศ

มีรายงานจากศูนย์ข่าวป้องกันและควบคุมโรคแห่งเกาหลีใต้เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19​ เพิ่มขึ้นจำนวน 64 รายจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา​

ซึ่งในจำนวนผู้ป่วยใหม่ 64 ราย มี 24 รายจากเมือง Daegu และ 14 รายจากจังหวัด Gyeonggi และอีก 13 รายได้รับการยืนยันผ่านการคัดกรองสนามบิน ทำให้ในขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในเกาหลีใต้ทั้งหมด 8,961 ราย มียอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 111 ราย โดยมีผู้เสียชีวิต 7 รายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งจำนวนผู้ป่วยใหม่ 64 รายถือได้ว่าเป็นตัวเลขรายวันที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่รายงานเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 รายวันที่ผ่านมา โดยจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงสุดของเกาหลีใต้อยู่ที่ 909 รายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2020

ในขณะที่รัฐบาลกลางและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของเกาหลีใต้กำลังดิ้นรนเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19​ ที่มาจากนอกประเทศเกาหลี เนื่องจากมีจำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เกาหลีได้รายงานผู้ป่วย COVID-19 จำนวน 8,961 รายนับตั้งแต่มีการยืนยันกรณีแรกเมื่อวันที่ 20 มกราคมและในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อ 144 รายในต่างประเทศตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KCDC) จำนวนผู้ติดเชื้อจากแหล่งกำเนิดในต่างประเทศเพิ่มขึ้นมากกว่า 18 เท่าจากสัปดาห์แรกเป็นสัปดาห์ที่สามของเดือนนี้

ข้อมูลจาก : Twitter ​cnn, koreatimes

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments