สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีถูกใช้เป็นศูนย์บำบัดโรค COVID-19/ อเมริกายอดติดเชื้อพุ่งกว่า 258,214 ราย

สถานการณ์​การ​แพร่ระบาด​ของไวรัส​ COVID-19​ รอบโลกล่าสุดในขณะนี้​ เป็นอย่างไรบ้างมาอัปเดตกันค่ะ

‘Westfalen stadium’​ สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีได้ถูกใช้เป็นศูนย์บำบัดโรค COVID-19 โดย ​Hans-Joachim Watzke กรรมการผู้จัดการ Dortmund และ Carsten Cramer กล่าวว่าสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุด โดยจะเริ่มต้นใช้สถานที่ใน Westfalen stadium รองรับผู้ป่วยในวันพรุ่งนี้จะรักษาผู้ป่วยที่สงสัยว่าเป็น COVID-19​ และผู้ป่วยที่เข้าข่ายว่าจะติดเชื้อตามที่มีอาการเกี่ยวข้อง ในขณะที่เยอรมนีมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 87,244 ราย

กองทัพสหรัฐจะเปลี่ยนสถานพยาบาลชั่วคราวสามแห่งในนิวยอร์ก, นิวออร์ลีนส์และดัลลัสให้เป็นสถานที่ที่สามารถรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ในขณะที่ล่าสุดสหรัฐอเมริกา​มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัส COVID-19​ จำนวน 258,214 ราย เสียชีวิตแล้วกว่า 6,000 ราย

ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ COVID-19​ รายใหม่ 20 ราย ทำให้โรงเรียนหลายแห่งในชิบะตัดสินใจชะลอการเปิดเรียนไปชั่วคราวจนถึงวันอาทิตย์ในสัปดาห์หน้า ​ในขณะนี้ประเทศญี่ปุ่นมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสจำนวน 2,617 ราย

ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในอิตาลีมีจำนวน 119,827​ มีผู้เสียชีวิต 14,681 ราย แต่ตัวเลขแสดงการเสียชีวิตและอัตราการติดเชื้อยังคงชะลอตัว จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ลดลงเล็กน้อย โดยเพิ่มขึ้น 4,585 คนจาก 4,668 คนจากก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามในข่าวเชิงบวกแบบวันนี้เป็นวันที่ห้าติดต่อกันแล้ว ซึ่งจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ยังคงอยู่ในช่วง 4,050-4,782 โดยรัฐบาลหวังว่าการแพร่ระบาดของโรคจะลดลงในอนาคตอันใกล้นี้

สหราชอาณาจักรเปิดสถานพยาบาลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19​ จำนวน 4,000 เตียงในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อสถานพยาบาลแห่งนี้ว่า ‘NHS Nightingale’ ใช้เวลาสร้างขึ้นเพียงไม่กี่วันโดยใช้พื้นที่ภายในศูนย์นิทรรศการและการประชุมในย่าน Docklands ของเมืองหลวง นอกจากนี้ยังมีสถานพยาบาล COVID-19 ​แห่งอื่นๆ รวมถึงสถาบันใน Bristol และ Harrogate ที่ NHS England ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างในเมืองเบลฟาสต์, เบอร์มิงแฮม, คาร์ดิฟฟ์, กลาสโกว์และแมนเชสเตอร์ เจ้าชายชาร์ลส์เปิดโรงพยาบาลในลอนดอนอย่างเป็นทางการผ่านทางวิดีโอลิงค์หลังจากฟื้นตัวจาก COVID-19 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก : cnn, coronavirus.jhu.edu, dailymail.co.uk

ภาพจาก : Wikipedia, unsplash

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments