“แว่นใหญ่” ส่งบทเพลง “แสงเดียว” ให้กำลังใจนักรบชุดขาว ต่อสู้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วประเทศและต่างประเทศในขั้นวิกฤตนั้น แว่นใหญ่ (Wanyai) หรือ โอฬาร ชูใจ ศิลปินจากค่าย HolyFox จึงอยากส่งกำลังใจให้กับคณะแพทย์พยาบาล เหล่าเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานที่กำลังต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ โดยผ่านบทเพลงที่ชื่อ “แสงเดียว” ที่ตั้งใจเขียนขึ้น ร่วมด้วย ไก่ สุธี แสงเสรีชน, Mon Monik และติณณ์ นภาลัย ที่มีส่วนช่วยทำให้เพลงนี้เกิดขึ้นด้วย

“ผมเคยคิดว่าถ้าสมมุติผมต้องป่วยหนักจาก โรคระบาดรุนแรงนี้ ต้องรักษาตัวห่างจากทุกคนที่เรารัก และมีเพียงบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น ที่ยังคงอยู่ดูแลข้างๆเรา ถึงแม้ว่าหน้าที่นี้คือการต้องเสี่ยงกับโอกาสทำให้ชีวิตของตนอยู่ในอันตราย แต่พวกเขาก็ยังไม่ละทิ้งเราไป สายตาของผู้ป่วยอย่างผมที่มองคนที่กำลังดูแลผมในตอนนั้น คงเหมือนได้มองดูเหล่าเทวดา นางฟ้า ที่มีชีวิตจริงๆบนโลกนี้อยู่”

“วันเวลาที่เลวร้ายย่อมทำให้ทุกอย่างดูมืดมิด แต่เพราะจิตใจที่เสียสละของเขาเหล่านี้ที่ช่วยส่องประกายให้เราได้รู้ว่า โลกนี้ยังสวยงามน่าอยู่ ก็เพราะยังมีคนที่มีหัวใจงดงามเช่นนี้”

เพลงนี้แว่นใหญ่เขียนขึ้นหลังจากติดตามสถานการณ์ Covid -19 ทั้งในและต่างประเทศพักใหญ่ แล้วรู้สึกในวันที่โลกกำลังมืดลงแสงสว่างจากหัวใจสีขาวเหล่านี้ทำให้เรายังคงมีความหวังต่อไป และรู้สึกอยากขอบคุณทุกคนจากใจ และเนื่องจากสถานการณ์ของ Covid -19 นี้เอง เพลงนี้จึงอัดกันที่บ้าน ไม่ได้มีโอกาสไปใช้ห้องอัดที่สตูดิโอหวังว่าคุณภาพเสียงจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังจนเกินไป ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ส่งเพลงนี้ไปถึงชาวไทยทุกคนเพื่อร่วมแรงร่วมใจและปฎิบัติตามคำแนะนำเพื่อให้ประเทศไทยผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยดี

สามารถติดตามเพลงและมิวสิควิดีโอ แสงเดียว ที่จะเป็นกำลังใจให้เทวดานางฟ้า ในชุดขาวได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube : HolyFox Records/ Facebook Fanpage: HolyFox / LOVEiS /Twitter/Instagram : @loveis_ent

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments