“เวียร์-มุกดา” ประกบคู่รักต่างวัย ใน “ม่านบังใจ”

ได้ฤกษ์ลงจอให้คอละครดูสมใจ สำหรับละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง ม่านบังใจ ทาง ช่อง 7HD ที่เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของพระเอกเบอร์ต้น เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส กับนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรง มุกดา นรินทร์รักษ์ ร่วมด้วย ยูโร-ยศวรรธน์ ทะวาปี, เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์, เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ, ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน, เจส-เจสสิก้า สมปอง, พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, เอ-พศิน เรืองวุฒิ, ป่าน-คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์, พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร, หลุยส์-อัมรินทร์ สิมะโรจน์, ปารย์ชนก ผ่านสำแดง และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

ละครเรื่องนี้สร้างขึ้นจากบทประพันธ์ของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา เขียนบทโทรทัศน์โดย ณ ภัทรพร กำกับการแสดงโดย ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ผลิตโดย บริษัท มุมใหม่ จำกัด โดยเป็นเรื่องราวรักต่างวัยของ ทัฬห์ (เวียร์) นักธุรกิจ พ่อหม้ายลูกติด ที่พรากชีวิตพ่อของ เฟื่องลดา (มุกดา) ไปด้วยอุบัติเหตุ และเธอเข้าใจผิดว่าเขาใช้เงินบีบบังคับให้แต่งงานด้วย เธอจึงยอมแต่งงานกับเขา เพื่อปอกลอกสมบัติตามคำแนะนำของแม่เลี้ยง แม้ความใกล้ชิดจะทำให้เธอหวั่นไหว แต่ด้วยทิฐิมากั้นหัวใจเธอไม่ให้ยอมรับความจริง กว่าจะรู้ว่าเขารักเธออย่างจริงใจ ก็เกือบสายเกินไป

โดย เวียร์ เล่าถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ให้ฟังว่า “เป็นละครที่บทค่อนข้างสนุก แนวโรแมนติกดราม่า ซึ่งในเรื่องพระเอกนางเอกต้องอายุห่างกันเป็นสิบปี แต่ตัวจริงผมอายุยังไม่เยอะนะครับ (ยิ้ม) และในเรื่องผมจะเล่นเป็นนักธุรกิจ เจ้าของโรงแรม เป็นพ่อหม้ายภรรยาเสียชีวิต มีลูกติดหนึ่งคน แล้วเราดันไปขับรถชนพ่อนางเอกเสียชีวิต ก็เลยอยากที่จะดูแลนางเอก ปกป้องนางเอกไม่ให้ถูกเจ้าหนี้ทำมิดีมิร้าย ก็เลยช่วยใช้หนี้ให้กับแม่เลี้ยงของนางเอก แล้วให้นางเอกมาอยู่กับเราแทน เพื่อปกป้องเขา แต่ด้วยความที่นางเอกเขาแค้นที่เราทำให้พ่อเขาตาย กว่าจะเข้าใจกันก็มีเรื่องราวมากมาย แต่ก็จะมีลูกสาวของผมในเรื่องช่วยเป็นกาวใจ ยังไงฝากติดตามกันด้วยนะครับ”

ส่วน มุกดา เล่าถึงการร่วมงานกับ เวียร์ ให้ฟังว่า “ก็ดีใจค่ะ ที่ได้ร่วมงานกับพี่เวียร์ ตอนแรกก็เกร็ง ๆ เพราะว่าพี่เวียร์จะเป็นคนนิ่ง ๆ ส่วนตัวมุกเองจริง ๆ แล้วก็จะเป็นคนนิ่ง ๆ เหมือนกัน เลยไม่กล้าที่จะคุยกับพี่เวียร์มากนัก แต่พอทำงานด้วยกันเรื่อย ๆ ก็เริ่มคุ้นเคยกัน พูดคุยกันสนุกสนานมากขึ้น พี่เวียร์เป็นคนน่ารัก เวลาทำงานก็จะจริงจัง ตั้งใจ สำหรับละครเรื่องนี้ เรื่องราวของพระเอกนางเอก จะเริ่มต้นขึ้นด้วยความไม่ประทับใจนัก ตัวนางเอกจะแค้นพระเอกที่เขาทำให้พ่อเราต้องเสียชีวิต แถมเรายังบังเอิญได้เป็นพี่เลี้ยงลูกสาวของพระเอกด้วย นอกจากความดราม่าแล้วก็จะมีฉากน่ารัก ๆ พาลูกสาวของพระเอกไปเที่ยวสวนสนุก แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักต่างวัยของพระเอกนางเอกจะลงเอยกันยังไง ต้องติดตามนะคะ”

ติดตามได้ในละคร “ม่านบังใจ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก อังคารที่ 26 พฤษภาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD

เรื่องย่อละคร “ม่านบังใจ”
บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์ : ณ ภัทรพร
กำกับการแสดง : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
ผลิตโดย : บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ทัฬห์ (ศุกลวัฒน์ คณารส) ขับรถด้วยความเร็ว เพื่อไปให้ทันการแสดงปิดภาคเรียนของ ลูกแก้ว (ปารย์ชนก ผ่านสำแดง) ลูกสาวของเขา จนเกิดอุบัติเหตุขับรถชน เฟื่อง (อัมรินทร์ สิมะโรจน์) พ่อของ เฟื่องลดา (มุกดา นรินทร์รักษ์) เสียชีวิต ทัฬห์กลับบ้านด้วยความเครียด และต้องเครียดหนักขึ้น เมื่อลูกแก้วไม่ยอมพูดกับเขาเพราะโกรธที่ทัฬห์ผิดนัด ไม่ไปดูการแสดงที่โรงเรียน มณฑิรา (สุภาพร มะลิซ้อน) เพื่อนสนิทแม่ของลูกแก้วที่เสียชีวิตไปแล้ว มาเยี่ยมพอดี จึงช่วยคุยกับลูกแก้วให้ เพื่อหวังชนะใจทัฬห์

ในงานศพของเฟื่องที่ทัฬห์รับเป็นเจ้าภาพและมาร่วมงานทุกวัน เฟื่องลดาซึ่งแค้นทัฬห์ที่ขับรถชนพ่อของเธอเสียชีวิต จึงพยายามกลั่นแกล้งทัฬห์ทุกอย่าง ผิดกับ สร้อยทอง (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ภรรยาของเฟื่อง ที่คอยเอาใจทัฬห์ เพราะหวังจับทัฬห์ให้กับ สร้อยสน (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) ลูกสาวของเธอ ทัฬห์แปลกใจท่าทางที่สร้อยทองมีต่อเฟื่องลดา จนบังเอิญได้ยินสร้อยทองคุยกับ เสี่ยนภ (พศิน เรืองวุฒิ) ว่าจะขายเฟื่องลดาให้กับเสี่ยนภ ทำให้ทัฬห์รู้ว่าแท้จริงแล้วสร้อยทองเป็นแม่เลี้ยงของเฟื่องลดา ทัฬห์นึกเป็นห่วง จึงยุให้ ร้อยตำรวจโทไทว์ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) น้องชายของเขาจีบเฟื่องลดา ก่อนจะเล่าเรื่องทุกอย่างให้ไทว์ฟัง

แต่พอไทว์เห็นอาการแข็งกระด้าง และแววตาที่มองทัฬห์อย่างเคียดแค้น ในขณะที่กำลังต้อนรับแขกที่มาร่วมงานศพอยู่กับ กานดา (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เพื่อนสนิท ทำให้ไทว์ขยาด ประกอบกับไทว์คบอยู่กับ สิริโสภา (เจสสิก้า สมปอง) จึงปฏิเสธพี่ชายไป หลังงานศพ สร้อยทองมักไปขอเงินจากทัฬห์ ซึ่งทัฬห์ก็ให้ด้วยความเต็มใจ เพราะหวังว่าสร้อยทองจะดูแลเฟื่องลดาให้ดี สร้อยทองทำตัวเป็นแม่เลี้ยงที่แสนดี พูดจาหว่านล้อมจนเฟื่องลดาเลิกล้มความคิดที่จะเรียนต่อ และไปสมัครเป็นครูพี่เลี้ยงเด็ก โรงเรียนที่ลูกแก้วเรียน เฟื่องลดามีโอกาสได้ดูแลลูกแก้ว ลูกแก้วเองก็รู้สึกสนุกที่ได้อยู่กับเฟื่องลดา โดยที่เฟื่องลดาไม่รู้ว่าลูกแก้วเป็นลูกสาวของทัฬห์

ด้านเสี่ยนภรบเร้าสร้อยทองเรื่องที่จะเอาตัวเฟื่องลดา สร้อยทองจึงวางแผนชวนเฟื่องลดากับสร้อยสนไปเที่ยวชะอำ และนัดแนะเสี่ยนภไว้ เป็นเวลาเดียวกับที่ทัฬห์พาลูกแก้วกับไทว์ไปพักโรงแรมสาขาที่ชะอำ ทั้งหมดบังเอิญเจอกันที่ชายหาด สร้อยทองจึงชวนทัฬห์ ไทว์ และลูกแก้วไปทานข้าวที่บ้านพัก เฟื่องลดาตกใจที่รู้ว่าลูกแก้วเป็นลูกของทัฬห์ ซึ่งทัฬห์ก็แปลกใจที่เห็นลูกแก้วสนิทสนมและไว้ใจเฟื่องลดา เมื่อทัฬห์เจอเสี่ยนภก็คิดว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากล หลังทานข้าวเสร็จทัฬห์ชวนลูกแก้วกลับ และพูดอ้อม ๆ ให้เฟื่องลดาระวังเนื้อระวังตัว

พอทัฬห์อุ้มลูกแก้วก็ตกใจที่ลูกแก้วตัวร้อน เฟื่องลดาเป็นห่วงจึงช่วยทัฬห์พาลูกแก้วกลับโรงแรม ลูกแก้วอ้อนให้เฟื่องลดาค้างด้วย ทำให้เสี่ยนภโมโหที่ทุกอย่างผิดแผน เลยปล้ำสร้อยทองแทนด้วยความเมา หลังจากเหตุการณ์วันนั้น เสี่ยนภยังคงเร่งรัดสร้อยทองเรื่องเฟื่องลดา โดยเอาเรื่องหนี้สินที่สร้อยทองยืมไปมาอ้าง สร้อยทองจึงโกหกเฟื่องลดาว่า เมื่อครั้งที่เฟื่องยังมีชีวิต ได้สร้างหนี้สินไว้ และตอนนี้กำลังถูกฟ้องล้มละลาย ตนจึงไปกู้เงินจากทัฬห์ แต่ทัฬห์จะยอมยกหนี้สินให้ก็ต่อเมื่อเฟื่องลดายอมแต่งงานด้วย

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน “ม่านบังใจ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก อังคารที่ 26 พฤษภาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ได้ทุกที่ทุกเวลา

รายชื่อนักแสดง “ม่านบังใจ”

 1. ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ทัฬห์
 2. มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท เฟื่องลดา
 3. ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท ไทว์
 4. ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบท สร้อยสน
 5. สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท กวิน
 6. คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์ รับบท กาย
 7. เจสสิก้า สมปอง รับบท สิริโสภา
 8. สุภาพร มะลิซ้อน รับบท มณฑิรา
 9. พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท กานดา
 10. พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท สร้อยทอง
 11. พศิน เรืองวุฒิ รับบท เสี่ยนภ
 12. รสริน จันทรา รับบท ดวงใจ
 13. เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ศักดิ์
 14. ภรัณยา ลาภอุดมสกุล รับบท จีน่า
 15. ปารย์ชนก ผ่านสำแดง รับบท ลูกแก้ว
 16. วารุณี อยู่โพธิ์ รับบท สา
 17. มานะ ชานนท์ รับบท เปี๊ยก

นักแสดงรับเชิญ

 1. อัมรินทร์ สิมะโรจน์ รับบท เฟื่อง

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments