Colorful Eyes

ฤดูกาลนี้ เทรนด์การแต่งหน้าที่ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติแล้ว เทรนด์การแต่งตาด้วยสีสดก็ถือว่า ยังมาแรงแทบทุกรันเวย์ เพราะการแต่งตาสีสดจะช่วยขับผิว และช่วยเสริมลุคคุณให้ดูสดใส เสริมความโดดเด่นของดวงตา ช่วยให้คุณดูสวยซ่อนเปรี้ยวเพียงเปลี่ยนสีเปลือกตาเท่านั้น

เทรนด์สีที่มาแรงในช่วงฤดูกาลของแฟชั่นทั้ง Spring, Summer, Fall แล้วก็ Winterของปีนี้ บอกเลยว่าเทรนด์การแต่งหน้าก็ไม่ต่างกันแทบไม่ต่างกันมากนัก โดยเฉพาะเครื่องสำอางค์ประจำคอลแลคชั่น Fall/Winter 2016 จะเน้นที่สีม่วงหลากหลายเฉดสี ตั้งแต่น้ำเงินสด ชมพู เหลือง หรือแม้แต่สีฟ้าสดๆ ก็มาแรงเช่นกัน

 

Jeremy Scott fashion designer and style maker แนะนำว่า การแต่งดวงตาให้ดูสีสดเกินจริงจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะแรงบันดาลใจการแต่งหน้าจากการแต่งตัวตุ๊กตา คิ้วหนา อายแชโดว์สีสด อย่าง makeup artist ของ M.A.C ก็ใช้แผ่นอะคริลิกเพนต์สีสดอย่างสีฟ้า ส้ม เขียว และชมพู มาตกแต่งคิ้ว เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้า

อย่างแบรนด์ Chanel Spring/Summer 2016 ก็มาพร้อมลุคสวยและโดดเด่นที่สีสันบนเปลือกตาราวกับใส่หน้ากาก ด้วยโทนสีฟ้าไล่เรียงมาตั้งแต่โทนพาสเทลจนถึงสีเทาเข้ม เพื่อสร้างจุดโฟกัสจุดเด่นไปที่ดวงตา ส่วนพวงแก้มระบายด้วยบลัชออนสีชมพูให้ดูระเรื่อสวยหวาน ลุคนี้ก็แต่งตามได้ไม่ยาก เหมาะกับงานปาร์ตี้รับรองว่าเปรี้ยวเข็ดฟัน

คิ้วที่วาดให้ดูเป็นธรรมชาติเป็นเทรนด์ที่มาแรง ลองใช้แปรงหัวเล็กสำหรับทาอายแชโดว์เกลี่ยเบาๆ ให้เป็นหน้ากากรอบดวงตาขึ้นไปจนถึงคิ้ว จากนั้นปัดแก้มสีชมพูอ่อนๆ เลือกใช้ลิปสติกสีพีชอ่อนๆ หรือสีนู้ด ทาบนริมฝีปากให้แลดูอิ่มเอิบ

บนรันเวย์ของ Missoni Spring/Summer 2016 จะเห็นได้ว่า จะเน้นการแต่งเปลือกตาด้วยอายไลเนอร์สีสด ที่ระบายหนังตาเป็นปื้นกว้างๆ มีทั้งสีเหลือง สีน้ำเงินสด วาดคิ้วบางๆให้เห็นรูปคิ้วพองาม แล้วระบายอายแชโดว์ขึ้นไปถึงคิ้ว สะบัดปลายหางตาให้เหมือนกับ Cat Eyes เล็กๆ เท่านี้ก็เปรี้ยวอินเทรนด์ หรืองานปารีส แฟชั่น วีค นิวยอร์ค แฟชั่น วีค 2016 ต่างก็มีเทรนด์แต่งตาสีสด หลากหลายสไตล์ ปีนี้ต้องเลือกสีแบบด้าน หรือโทนสีสะท้อนแสงมาก็มาแรง แบบ Cat Eyes อาจจะไม่อินเท่ากับการทาเปลือกตาเป็นสีปื้ดๆ ใครไม่ชอบโทนสีสด สีพาสเทลหยิบมาใช้ก็ยังโออยู่นะ

Facebook Comments