Kazz Exclusive : บทบาทใหม่ กับความฝันที่ใหญ่ขึ้น ของแก้ว – ณัฐรุจา BNK48

EXCLUSIVE TALK WITH KAEW BNK48

 

Special Guest : KAEW BNK48

Exclusive Place : Fitness 7

 

 

B4 BNK48

“การเป็นไอดอลไม่ใช่ความฝันของหนูเลยค่ะ หนูอยากเป็นครูสอนเปียโน (ยิ้ม) หนูเริ่มเรียนเปียโนจริงจังเพราะหนูดู Season Change ค่ะ แล้วหนูก็อยากเป็นครูสอนเปียโน หนูคิดแค่นั้นมาตลอด ตั้งใจเรียนเปียโน เพราะว่าหนูอยากเป็นครูสอนเปียโนที่เก่ง คิดแค่นั้นเลยค่ะ แล้วก็อยากเปิดโรงเรียน”

“แต่แม่บังคับมา หนูก็เลยลองมาออดิชันดู หนูมาเพราะว่าแม่อยากให้มา”

“หนูเป็นคนเดียวในวงที่มาออดิชันจากการ Scout ก็คือมีคนไปตามให้มาออดิชัน หนูก็ไม่อยากมาค่ะ เพราะว่าร้องก็ไม่ได้ เต้นก็ไม่ได้ (หัวเราะ) แต่เพราะแม่บังคับให้มา ก็เลยมา”

 

WHY

“หนูรู้สึกว่า ก็ในเมื่อหนูไม่ได้ทำเป็นอยู่แล้ว ก็ไม่ควรมาเป็นนักร้อง ใช่ไหมคะ (ยิ้ม) แต่พอหนูได้มาฝึก หนูก็ได้รู้ว่า ทุกคนก็เริ่มต้นไปด้วยกันค่ะ”

 

BNK48 FEVER

“ถ้าพูดเรื่องใช้ชีวิต หนูเหมือนเดิมทุกอย่างเลยค่ะ หลักๆ แล้วหนูไม่คิดว่าตัวเองดังด้วยซ้ำ บางคนในวงก็จะมีปิดหน้า พรางตัว แต่หนูไม่เคย (หัวเราะ) ออกไปทั้งอย่างนี้ตลอดเลย เพราะหนูคิดว่าหนูก็ไม่ใช่ตัวท็อปในวง หนูก็คิดว่าหนูไม่ใช่คนดัง (ยิ้ม) หนูก็ใช้ชีวิตปกติของหนู แต่แค่ในเรื่องคำพูด หรือว่านิสัยเราที่เราเคยเป็นเมื่อก่อน เราอาจจะไม่ผิด แต่พอมาอยู่ตรงนี้ มันก็มีทั้งคนชอบคนไม่ชอบค่ะ บางทีเราทำไปแล้ว มันก็อาจจะมองอีกแง่นึงที่ไม่ดีได้ หนูก็ต้องคิดสองแง่มากขึ้น แล้วก็ทำอะไรเพื่อส่วนรวมมากขึ้น”

“อย่างหนูจะไม่ชอบเห็นคนทำผิดหรือเข้าใจผิดใช่ไหมคะ หนูก็อยากจะพูดไปให้หมดเลย ว่าที่คนคิดกันมันผิดนะ แต่บางทีเพื่อส่วนรวมแล้ว เราก็ต้องหยุดความคิดนั้นไว้ ก็ต้องคิดถึงส่วนรวมมากขึ้นค่ะ”

 

 

RULES

“หนูว่าดีแล้วค่ะ แฟนคลับเราก็เป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ ถึงจะมีผู้หญิงเยอะ แต่ว่าส่วนมากก็เป็นผู้ชาย แล้วยิ่งเราได้เจอกันบ่อยๆ อย่างนี้ แปลว่าโอกาสจะมีเหตุผิดพลาดหรือเกิดเหตุการณ์ไม่ดีมันก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ”

“เอาจริงๆ แล้ว หนูว่างานจับมือมันไม่ได้ปลอดภัยนะ เพราะคนเข้ามา เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไรตอนไหนใช่ไหมคะ หนูว่าการมีกฎเพื่อเซฟเรา มันก็ดีแล้ว เราไปตามที่สาธารณะ คนขอถ่ายรูป กฎก็จะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของเรา ‘ถ่ายไม่ได้นะคะ เป็นกฎบริษัท’ มันดีนะคะที่สร้างขึ้นมา ก็เพื่อเซฟเราค่ะ”

“ตอนแรกหนูกลัวคนมองว่าเราหยิ่ง ตอนนั้นหนูยังไม่ดังค่ะ ช่วงนู้น ‘ถ่ายไม่ได้ค่ะ’ คนก็จะ ‘โอ๊ย ยังไม่ดังเลย’ (หัวเราะ) ก็กลัวคนจะคิดว่าเราหยิ่ง แต่พออยู่ไปเรื่อยๆ หนูก็เริ่มเห็นสำนักข่าวหรือเว็บไซต์หลายๆ ที่ เริ่มเผยแพร่เกี่ยวกับกฎของวงเราค่ะ อันนั้นก็เป็นตัวช่วยให้คนส่วนมากเข้าใจเรา แล้วก็เป็นจุดเด่นว่าวงเราเป็นอย่างนี้ เพื่อไม่ให้เหมือนกับวงอื่นในประเทศไทยค่ะ”

 

BREAK!

“กฎมันไม่ได้มีอะไรที่หนูอยากจะแหกเลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะว่าทุกอย่างมันก็เข้าใจได้หมดเลย แล้วหนูก็ไม่ใช่คนที่จะทำอะไรที่มันแหกกฎอยู่แล้ว อย่างเรื่องไม่มีแฟนใช่ไหมคะ หนูก็ไม่มีจริงๆ หนูก็เลยไม่เดือดร้อนอะไรกับกฏนี้ หรือสมมติว่าให้รักษาภาพลักษณ์วง หนูก็รู้สึกว่าการรักษาภาพลักษณ์วงคือการไม่ไปเที่ยวกลางคืน หนูก็ไม่ได้เที่ยวอยู่แล้ว หนูก็ไม่ได้รู้สึกลำบากอะไรตรงนั้นค่ะ

 

 

 

FANSONG

“เขินอะ (ยิ้ม) จริงนะ มันเขิน สมมติเขาบอกเพลงใหม่มาแล้ว แก้วไม่เคยแบบ ‘เฮ้ย เพลงใหม่มาแล้ว’ กดฟัง ไม่เคยเลย เพราะว่าต้องทำใจก่อน มันเขิน เข้าไปแล้วเขาพูดถึงเรายังไง (ยิ้ม) แก้วไม่ใช่คนแรกๆ ของวง ที่มีแฟนซองค่ะ ตอนที่เขามีกันแล้ว เราก็แอบคิดว่า ‘เอ๊ จะมีวันที่เรามีบ้างไหม’  พอมีขึ้นมาก็ดีใจค่ะ แล้วก็ยินดีที่จะได้ฟังของทุกคน (หัวเราะ)”

 

FORTUNE COVER

“คุกกี้เสี่ยงทายเป็นเพลงที่มีพี่ๆ ศิลปินเอาไปคัฟเวอร์กันเยอะมากเลยค่ะ ที่ชอบที่สุดของหนูคือพี่ๆ ลิปตาค่ะ คุกกี้เสี่ยงทายมันจะมีสองก๊อก ก๊อกแรกคือช่วงปลายปีที่กระแสจะหมดแล้ว แล้วที่พี่ๆ ลิปตาทำ ก็คือช่วงนั้น เขาเป็นคนมาคัฟเวอร์เราแรกๆ แล้วเขาไม่ได้ร้องอย่างเดียว เขาเต้นด้วย (ยิ้ม) เรารู้สึกว่าเขาตั้งใจเต้นมากเลยค่ะ พี่คัตโตะเน้นท่ามาก หนูก็ประทับใจ พอมามีก๊อกสอง หลังปีใหม่ที่ดังมาก ก็จะเห็นพี่ๆ ดาราช่องสาม พี่แมท งานบอลล่าสุดของช่องสาม หนูก็ประทับใจ (ยิ้ม)

 

MOMENT

“หนูอินมากช่วงที่ร้อง 365 แรกๆ ค่ะ ตอนนั้นมันเหมือนผ่านช่วงที่ยากลำบากมานิดนึง (ยิ้ม) พอร้องเพลงนี้แล้วมันจะร้องไห้ทุกครั้งเลยที่โรดโชว์ แต่ครั้งที่ตื่นเต้นสุดก็คืองาน The Guitar Mag Award หนูไม่ได้ตื่นเต้นอย่างนั้นมานานมากแล้ว หนูตื่นเต้นช่วงโรดโชว์ค่ะ แต่พอหลังจากนั้นมันเริ่มชินเวที หนูก็ไม่ตื่นเต้น

 

 

 

MY DREAM NOW

“พอหนูได้มาอยู่ในฐานะไอดอล กลับกลายเป็นว่าหนูเริ่มมีความฝันที่ใหญ่ขึ้นค่ะ

หนูก็อยากจะได้รางวัล อยากจะทำให้ BNK48 ดังในประเทศไทย ก็ฝันสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

อย่างล่าสุด ที่หนูเพิ่งไปรับรางวัลมา ฝันหนูก็เป็นจริงอย่างนึงแล้วค่ะ (ยิ้ม)

หนูก็เลยมีเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ที่ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อวงค่ะ

 

 

 

 

พบบทสัมภาษณ์แบบเต็มอิ่ม ของ แก้ว, ไข่มุก และก่อน BNK48

ได้ที่ Kazz Magazine 141 ฉบับเดือนเมษายน ปกโป๊ป ธนวรรธน์ – มิว นิษฐา

Pre-Order Click!

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc1u9s01zrdJBaW8ZRX2UWs2_PZDDLQOvg66VxJZSATkWVheQ/viewform

 

สั่งซื้อ Kazz Magazine ย้อนหลังทุกเล่ม

Kazz Shop

 

หรือดาวน์โหลด E-Book เล่มล่าสุด

 

Facebook Comments