Hot Roof… Hot Grill

DSC_1316ร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างแนวอเมริกันของคุณเมย์ ภัทรวรินทร์ ทิมกุลที่ดาดฟ้าชั้น 3 ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ดูมีสไตล์ในบรรยากาศโอเพ่น แอร์ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แม้เมนูของร้าน On the Grill แต่ไม่หวือหวา หรือจัดจานน่าตื่นตา ตื่นใจ แต่ด้วยการเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีที่นำเข้าจากต่างประเทศ และวิธีการปรุงที่พิถีพิถัน ทำให้ร้านบนดาดฟ้าแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่เราอยากแนะนำให้คุณไปลองสัมผัส

DSC_1205หากคุณชอบบรรยากาศริมแม่น้ำ นั่งชิวแบบสบายๆ ร้านออน เดอะ กริลล์ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์คุณมากๆ ขอแนะนำว่ามาหลัง 6 โมงเย็นจะดีมาก เพราะเริ่มแดดร่มลมตก และมีลมพัดเย็นชื่นใจ ตัวร้านถูกออกแบบด้วยการวางตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสด ตัดกับพื้นสีเขียวที่ปูด้วยหญ้าเทียม ส่วนโต๊ะและเก้าอี้ก็ทำมาจากลังไม้สนเก่า ดูน่าแบบลอฟต์ๆ หน่อย ที่นี่เขาขายเบียร์นำเข้า เบียร์แบรนด์ไทย และเบียร์สด ใครชอบดริงก์แบบไหนเลือกได้ตามใจชอบเลย
DSC_1271

ส่วนเมนูอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นแนวสเต็กแบบย่างบนเปลวไฟ คุณเมย์ และสามีลงครัวเป็นแม่ครัวหลัก ใครสั่งเมนูไหนก็ย่างสดๆ กันตรงนั้นเลย อย่างเมนูที่เราขอแนะนำวันนี้ก็คือ สเต็กเนื้อที่เสิร์ฟพร้อมกับผักและมันฝรั่งย่าง เนื้อออสเตรเลียนชิ้นกำลังดี ย่างไฟได้สุกกำลังดี ทำให้เนื้อยังชุ่มฉ่ำ ไม่แข็งกระด้าง หรือใครที่ชอบพวกซี่โครงย่างเขาก็มีซี่โครงหมูย่างซอสบาบีคิว เนื้อหมูนุ่มร่อนจากกระดูก ซอสรสชาติเข้มข้นดีค่ะ ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อแกะ หรือหมูคุโรบุตะก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ใครชอบน้ำจิ้มแจ่วอย่าลืมขอด้วยนะคะ แซบจริงๆค่ะ

DSC_1263

ส่วนอีกเมนูที่อยากให้ลองก็คือ ผักโขมอบชีส เมนูอร่อยของทางร้าน ตัวผักโขมผัดจนนุ่มเข้ากับซอส ท็อปด้วยมอสซาเรลลา ชีสยืดๆ หนึบๆ รสชาติกำลังดี ทานเพลินจนลืมอ้วน นอกเหนือจากอาหารฝรั่งแล้วที่นี่ยังมีเมนูปิ้งย่างซีฟู้ดพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บให้เลือกทานด้วยนะคะ

ใครชอบสถานที่แฮงก์ เอาต์แบบชิวๆ นั่งสบายๆ สัมผัสลมเย็น ๆ และทานสเต็กอร่อยๆ On the Grill ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้นิยมชีวิตสโลว์ ไลฟ์ได้อย่างเต็มเปี่ยม

On the Grill

ดาดฟ้าชั้น 3 มหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์

เปิดทุกวัน 18.00-24.00 น.

Facebook Comments