บุ๋น เปรม ชวนเปลี่ยน…เพื่อโลกที่คุณแคร์ : Kazz X บุ๋น-เปรม EP.1

สุดปลื้ม สุดฟิน กับคู่จิ้นสุดฮอต “บุ๋น-เปรม” ขอควงคู่ชวนทุกคนมารักษ์โลก ด้วยกิจกรรม “เปลี่ยน…เพื่อโลกที่คุณแคร์ กับ SCG” เพียงเริ่มจากเรื่องที่เป็นความชอบและแพชชั่นใกล้ตัว ช่วยกันคนละนิดแล้วโลกของเราจะน่าอยู่มากกว่าเดิม

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสองหนุ่มนักแสดงหน้าใส “บุ๋น นพณัฐ กันทะชัย” และ “เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์” คู่จิ้นสุดฮอตที่ขอควงคู่มา  #เปลี่ยนเพื่อโลกที่คุณแคร์  โดยไลฟ์สไตล์ทั้งสองคนเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากการทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยก็มักจะเลือกไปพักผ่อนตามสถานที่ธรรมชาติ  เช่น ภูเขา ทะเล เป็นต้น แต่พอเจอสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ก็อดเที่ยวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  และไหนจะต้องมาเผชิญกับสถานที่ทางธรรมชาติที่ถูกทำลายจากภาวะโลกร้อน จนไม่เหลือพื้นที่สีเขียวหรือพื้นที่สวยงามให้ทั้งสองได้ชื่นชมอีกด้วย

SCG และ KAZZ Magazine จึงได้ชวนสองหนุ่มมาร่วมกิจกรรม One Day Trip เปลี่ยน…เพื่อโลกที่คุณแคร์ พร้อมพูดคุยและลุยภารกิจช่วยลดโลกร้อนที่เริ่มจากแพชชั่นของบุ๋น-เปรม บอกได้เลยว่ากิจกรรมนี้มีทั้งโมเมนต์ความฟินแถมยังเต็มไปด้วยเกร็ดความรู้จะบันเทิงครบรส และได้ทริกดีๆ ช่วยโลกขนาดไหนแฟนๆ ห้ามพลาดกันนะคะ 

และกิจกรรมแรก บุ๋น-เปรม ได้มาเล่าประสบการณ์นำเสนอแพชชั่นของตนเอง ว่าชื่นชอบอะไร แล้วทำไมต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น พอได้ฟังคำตอบแล้ว งู้ยยย…บอกเลยว่า “บุ๋นและเปรมชอบเที่ยวธรรมชาติ หรือว่าชอบเรากันแน่นะ เห็นสบตากันไปตลอด แถมยังรู้ใจกันอีกด้วยค่ะ…”

นอกจากนี้ทั้งสองคนยังได้ดูคลิปวิดีโอ เปลี่ยน…เพื่อโลกที่คุณแคร์ ที่ SCG จัดทำขึ้นมา โดยเนื้อหาได้พูดถึงสิ่งที่คนๆ หนึ่งรัก และอาจเป็นเหมือนโลกทั้งใบของเขา ไม่ว่าจะเป็น โลกของหญิงสาวที่รักและหลงใหลในการดำน้ำ, ชายหนุ่มที่คลั่งไคล้ฟุตบอล, สามีภรรยาที่กำลังจะมีลูกน้อย และเด็กสาวที่โปรดปรานในช็อกโกแลต แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ…

โลกของสายหวานอย่างสาวน้อยที่ชอบกินช็อกโกแลต อาจจะต้องเจอจุดจบ เพราะ “ปี 2048 จะไม่มีพื้นที่ใดบนโลกปลูกเมล็ดโกโก้ได้”

โลกของแฟนบอลที่อนาคตอาจไม่มีฟุตบอลให้ดูอีกแล้ว เพราะ “ปี 2050 สนามฟุตบอลอังกฤษจะน้ำท่วมทุกปี”

โลกของแฟนบอลที่อนาคตอาจไม่มีฟุตบอลให้ดูอีกแล้ว เพราะ “ปี 2050 สนามฟุตบอลอังกฤษจะน้ำท่วมทุกปี”

และสามีภรรยาที่ต้องช็อกอย่างหนักเมื่อพบว่าพวกเขาอาจไม่มีโอกาสได้พบหน้าลูกน้อย เพราะ “ฝุ่น PM 2.5 ทำให้เสี่ยงแท้งลูก 16%”

ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจาก ภาวะโลกร้อน

ในขณะที่บุ๋นและเปรมได้ดูคลิปวิดีโอแล้ว ทั้งสองคนต่างได้นำเสนอมุมมองความคิดเห็นของตนเอง ผ่านการ Reaction  ซึ่งทุกเหตุการณ์ก็สะเทือนใจตัวบุ๋นและเปรมไม่แพ้กัน เพราะต่างส่งผลกระทบต่อสิ่งที่บุ๋นและเปรมชอบ เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและอาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แฟนๆ อยากรู้ว่าบุ๋นและเปรมมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง และเราจะมีความรู้สึกเหมือนบุ๋นและเปรมหรือไม่ ต้องลองกดเข้าไปติดตามดูกันทั้งคลิป Reaction และ คลิปวิดีโอต้นฉบับกันนะคะ

แต่หากถามว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงใน 20 ปี ข้างหน้าทั้งสองจะทำอย่างไรไร  บุ๋นจึงได้พูดออกมาหนึ่งประโยคที่น่าสนใจว่า “ถ้าถามถึงอนาคตที่จะเกิดขึ้น ถ้าเราไปแก้ในตอนนั้นมันไม่ทันแน่นอน Gen เรามันยังสามารถแก้อะไรได้มากกว่า” เปรมเสริมต่อทันทีว่า “ทุกๆ คนต่างมีสิ่งที่แคร์และชอบไม่เหมือนกัน ช่วยกันคนละนิด เปลี่ยนในแบบที่ตัวเองถนัด แต่เริ่มช่วยพร้อมกัน มันก็ส่งผลได้ดีเช่นกัน”  ได้ยินแบบนี้แล้วขอปรบมือให้ทั้งสองดังๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ความคิดก็ดีอีกด้วย  

หลังจากที่ได้ฟังความคิดเห็นของทั้งสองคนแล้ว พวกเราทุกคนต้องมาตระหนักถึงผลกระทบภาวะโลกร้อนกันให้มากกว่าเดิม เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นตามหลังมานั้นล้วนส่งผลต่อตัวเรา สิ่งที่เรารักและคนรอบข้าง ดังนั้นการเริ่ม ‘เปลี่ยน’ อะไรสักอย่าง อาจจะไม่ต้องยิ่งใหญ่เพื่อโลกใบนี้ก็ได้ แต่ให้ เปลี่ยน เพื่อโลกใบที่คุณแคร์ก็พอ แค่นี้เราก็สามารถช่วยโลกใบใหญ่ได้แล้ว 

อย่าลืมเข้าไปดู แล้วกดไลก์ กดแชร์ลิงก์หนังจาก YouTube SCG  หรือ Facebook SCG ลงหน้า Facebook แล้วบอกว่าคุณแคร์อะไร และจะเปลี่ยนอะไรเพื่อโลกที่คุณแคร์ เปิดเป็นโพสต์สาธารณะ พร้อมติด #SCG #เปลี่ยนเพื่อโลกที่คุณแคร์ #ClimateEmergency #KAZZTalKxBounPrem   5 คำตอบที่โดนใจ ลุ้นรับกระเป๋าถุงปูน สุดชิค พร้อมลายเซ็น บุ๋น-เปรม กันไปเลย

EP.หน้า บุ๋นและเปรมจะพาทุกคนไปพบกับความสนุกด้วยการทำกิจกรรมเพื่อโลกใบนี้ โดยบุ๋นหนุ่มหล่อแฟชั่นนิสต้า เรียกได้ว่าเสื้อผ้าล้นตู้ เลยอยากนำเอาเสื้อผ้าเก่าๆ มา Reused ทำอะไรที่มันง่ายๆ เช่น ผ้ามัดย้อม เป็นต้น และน้องเปรมสายท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่สนใจอยากจะยกธรรมชาติมาไว้ใกล้ตัว เช่น การปลูกต้นไม้ ด้วยการทำกระถางต้นไม้จากวัสดุเหลือใช้นั่นเอง จะสนุกมากขนาดไหนห้ามพลาด! กดไลก์ กดแชร์ และ กดติดตาม KAZZ Channel กันไว้เลย

สั่งซื้อ Kazz Magazine ได้ที่

Facebook Comments