ORN BNK48 EXCLUSIVE : ไอดอลเป็นสิ่งที่ท้าทาย ทำให้เราเติบโตมากขึ้น

EXCLUSIVE TALK WITH ORN BNK48

พัศชนันท์ เจียจิรโชติ

  • Date of birth :3 Feb 1997
  • Height :164 cm
  • Province :Bangkok
  • Like :แมว, แมวน้ำ, แฟชั่น, เครื่องสำอาง
  • Blood Group :O
  • Hobby :นอน, อ่านหนังสือ, เล่นกับแมว

    cr: www.bnk48.com

ไม่หยุดอยู่นิ่ง…ด้วยความท้าทาย
เยอะแยะมากมายก่ายกองค่ะคือทุกอย่าง ถึงแม้เราจะอยู่วงการไอดอล แต่มันก็ยังเป็นสิ่งที่ท้าทายเหมือนเดิมค่ะ มันทำให้เราเติบโตมากขึ้น มันทำให้เราไม่หยุดอยู่ที่เดิมแล้วคืออรไม่ชอบตัน มันเป็นฟิลที่แบบ…เมื่อเรารู้สึกอิ่มตัวแล้ว หนูต้องหาทางแทรกตัวไปให้ได้ ฉันจะไม่อิ่มตัวอยู่แค่ตรงนี้ ต้องหาทางเรียนรู้ตลอด

Center River
ค่อนข้างดีเลย เพราะว่าเหมือนอย่างเพลง BNK48 ทุกเพลงที่ผ่านมา มันค่อนข้างที่จะ Aitakatta แบ๊วๆงุงิ คิขุ แต่พอ River ดูเหมือนเป็นโชว์แบบความพลิกจากหน้าเป็นหลังเลยค่ะ คือมันจะเห็นอีกมุมหนึ่งเลย อย่างที่จริงเราก็เต้นแข็งแรงได้นะที่จริงเราก็ Strong ได้นะ

BNK48…เส้นทางแห่งความสุข
ฉันรักที่ใจยืนอยู่ตรงนี้ (ร้องเพลง) ประมาณอย่างที่บอกค่ะ อรก็ยังแฮปปี้กับการอยู่ตรงนี้อยู่ มันก็ฟ้องได้กับสิ่งที่หนูทำออกไป ผลงานที่หนูทำเป็นการสะท้อนว่าหนูมีความสุข เมื่อไหร่ที่หนูไม่มีความสุขก็จะบอกเองว่าไม่มีความสุข ซึ่งตอนนี้ก็มีความสุขอยู่ก็จะบอกว่ามีความสุข

อาจจะได้รับโอกาสทางด้านต่างประเทศง่ายขึ้น?
เอาจริงที่ยังไม่ลองเวิลด์เซ็มเพราะกลัวกลัวไม่ได้ (หัวเราะ) ไม่ใช่อะไรเพราะหนูสงสารแฟนคลับหนู คือฐานแฟนคลับพี่เฌอกับมิวสิค เขาก็เยอะอยู่แล้วใช่ไหมคะ คือหนูก็มั่นใจในระดับหนึ่งแหละ แต่หนูก็เกรงใจแฟนคลับที่เขาต้องมานั่งระดมทุน ก็ต้องมานั่งเครียดว่าเราได้แรงค์เท่าไหร่ ถ้าจะเครียดก็มาเครียดเลือกตั้งที่ประเทศไทยดีกว่า อันนี้สำคัญกับ BNK48 มากกว่า

เพราะ…ใส่ใจทุกอย่างมากเกินไปจนคิดมาก
ใช่ไหม หนูไปอ่านอะไรเยอะแยะ แต่ตอนนี้ภูมิคุ้มกันดีกว่าตอนแรก ตอนแรกที่อ่านคืออยากรู้คนว่าอะไรเรา และเรานั่งร้องไห้บ้าบอมากแต่สุดท้ายก็อ่าน อันไหนเริ่มแย่ก็ผ่านๆตอนนี้เกราะภูมิคุ้มกันค่อนข้างเยอะค่ะ ก็ขอบคุณแฟนคลับการที่เขาคิดว่าการแซวศิลปินมันคงเล่นๆ แต่ที่จริงเราไม่โอเคนะอย่างบางเรื่องที่เขาแซว หนูเป็นคนคิดเยอะแต่เป็นคนลืมง่าย มันเลยเป็นข้อดีพอเครียดสักพักๆ ได้กินของหวานมันก็หาย หรือว่าพอเครียด หงุดหงิดอะไรมา แป๊บเดียวก็หาย

ORNPICPAIPICMA
อรพลิกไปพลิกมา ใช่ หนูเป็นคนชอบครีเอทอะไรใหม่ๆ ไม่ชอบอยู่นิ่งๆอย่างที่บอกถ่ายรูปก็อยากให้แฟนคลับได้ตามได้เห็น เฮ้ย!!การถ่ายรูปหนูเป็นยังไงบ้าง คือแฟนคลับบางคนเขาเป็นปรมาจารย์ด้านกล้องนะ คือเขาก็จะบอกลองถ่ายมุมนี้ดูที่ไปอ่านๆมานะ หนูก็ลองปรับใช้ตามสไตล์หนู ก็ยังไม่ได้แบบจะไปตามเขาหมด หนูก็ยังมาปรับว่าหนูชอบมุมนี้ อรพลิกไปพลิกมา ไม่จำเป็นที่จะเป็นมุมเขาหรืออะไรอย่างนี้ แม้แต่สไตล์การแต่งตัว ลองแต่งแบบนี้สิ เขาก็จะเป็นห่วง บางคนเขาก็ลองเอาแบบนี้ๆ ไหม เราก็เลือกในสิ่งที่พอเหมาะพอควรสำหรับอรนิสต้า สุดท้ายก็เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง (หัวเราะ)

ORNISTA
ใช่ค่ะ อรนิสต้า สามารถติดตามกดฟอลโล่กันได้ อะไม่ใช่ (หัวเราะ) คือที่จริงหนูเป็นคนชอบแต่งตัว แต่ตอนนี้คืองานมันเยอะมาก จนหนูไม่มีเวลาแต่งสวยแล้วถ่ายรูปเลย ช่วงนี้มันเลยหายไปนิดหนึ่ง ก็พยายามจับรื้อฟื้นกลับคืนมา ไม่ว่าจะงานยุ่งแค่ไหน ฉันก็จะมีสไตล์ของฉัน

FASHIONISRA IDOL
คือเอาจริง จิงจิงเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันเติร์ดด้วย เน็ตไอดอลมาก และพี่ธิชาด้วย คือเหมือนเปิดโลกอย่างที่บอก พี่ๆนักแสดงทุกคน มันทำให้หนู เฮ้ย!!!นี่มันคือของจริงว่ะคือมันรู้สึกว่าเขา Professional มาก จิงจิงเป็นไอดอลหนูเลยนะ ถึงจะอายุเท่ากัน คือมันก็มีบางอย่าง เช่น หนูต้องมานั่งถ่ายแบบใช่ไหม ก็แอบดูจิงเป็นตัวอย่าง เฮ้ย เก่ง!!!! อะไรแบบนี้ ก็แบบอย่างพักกองจิงมันก็ลองไหลๆดู อย่างจิงเล่าให้ฟังว่าไปอยู่เกาหลีมันก็ลำบากมาก มันก็ต้องพัฒนาตัวเองเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ยมันไอดอลว่ะ ถึงแม้จิงจะไม่ได้เป็นไอดอลวงเกิร์ลกรุ๊ป ถ้าจิงมาอ่านก็อยากจะบอกว่าจิงเป็นก็เป็นไอดอลหนูนะเอาจริง

ORN BUSINESS
ใช่เร็วๆ นี้ที่ว่า อาจจะนานนิดหนึ่งนะเพราะว่าตอนนี้หนูดรอปแฟชั่นอยู่ บางทีหนูก็คิดว่าหนูอาจชูโรงด้านนี้ขึ้นมาหน่อย ให้มีสตอรี่เพิ่มกับตัวเอง เพราะว่าคนวงในเขาจะรู้ว่าหนูเป็นสายนี้ ชอบแต่งตัวชอบแต่งหน้านู่นนี่นั่น แบบคนข้างนอกอาจจะรู้จัก BNK48 แต่ไม่รู้ว่าอร BNK48คือใครค่ะ ถ้ามีงานแสดง งานถ่ายแบบเพิ่มมากขึ้น ก็ชอบด้านนี้เหมือนกันค่ะ

ADDICT ORNLY YOU
อันนี้ขอแก้ข่าว หนูไม่ได้ร้องเพลงนี้นะ แต่คนอื่นมักเข้าใจผิด อย่างพี่ช่างเขาก็มาถาม เฮ้ย เพลงแกนี่ดังมากเลยนะอร เพลงอะไรพี่ เพลงล่าสุดRiverจริงเหรอพี่ แต่เพลงมันไม่ได้ติดหูนะแต่มันโชว์ศักยภาพ ไม่เหมือน มะงึกอุ๋งๆ หนูก็แบบหนูไม่ได้ร้อง เขาก็แบบ อ้าวหรอ เสียงเหมือนแกมากเลย แต่เสียงคล้ายกันนะพอหนูไปร้อง Cover อะไรอย่างนี้ พอร้องเล่นๆ เออก็คล้าย ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ต ก็ไม่คิดว่าเพลงมะงึก อุ๋งๆ จะมาดังกว่า Official อีก แต่ที่ตลกคือคนที่เคยไม่ชอบหนูเขาก็ร้องเพลงนี้ แล้วสุดท้ายเขาก็หันมาชอบหนูเพราะเพลงนี้

BNK48 – Handshake Event
ก็ดีค่ะ เขาจะได้แห่มาจับมือหนูในเดือนสิงหาคม ปรากฏไม่ได้นั่ง (หัวเราะ) แฟนคลับบอกไม่ต้องนั่งเลยนะอร จับวนไปค่ะถ้ามันมี 4 วันหนูไม่ได้ไป 2 วัน คนเขาก็จะแห่มาอัด 2 วันอะไรอย่างนี้ มันก็จะฟิลประมาณนี้ แต่ก็แอบกังวลนิดหนึ่งว่าจะมีคนมาจับไหม มันก็เป็นความเครียดตลอดเวลานะว่า เออ จะมีคนมาจับเราไหม


สามารถซื้อได้ที่ KazzMagazine 145

Line @Kazzmagazine

Facebook Comments