Kazz Rising Star : Great, Great, Great “เกรท – สพล อัศวมั่นคง”

 

 

FYI

  • “เกรท” หนุ่มหล่อวัย 24 ปีจากรั้วธรรมศาสตร์ ชื่อจริงว่า “สพล อัศวมั่นคง” ขณะนี้เกรทเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 7 แล้วแบบเต็มตัว
  • ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิง เกรทเคยได้รับตำแหน่ง Cleo Most Eligible Bachelor 2016  และโด่งดังมากๆ กับ #เกรทพอร์ช ซึ่ง Kazz Magazine ก็เคยคว้าสองหนุ่มนี้มาให้แฟนๆ ได้ค้นทุกซอกทุกมุมกันแล้ว (KAZZ 132)
  • นอกจากผลงานโฆษณา เพลงประกอบละคร และมิวสิควิดีโอแล้ว เกรทยังได้ชิมลางการแสดงละครด้วยซีรีส์ “Bangkok รัก Stories ตอน Please”  และเข้าสู่เส้นทางนักแสดงเต็มตัวในละคร “เจ้าสาวช่างยนต์” และซิตคอม “รักหวานบ้านวุ่น” ที่ออกอากาศตอนแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางช่อง 7HD เรื่องนี้ เกรทรับบทเป็นนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม คู่กับเหม่เหม ธัญญวีร์ สาววัยใสปีล่าสุดของเรานี่เอง
  • ติดตามหนุ่มคนนี้ทุกฝีก้าวได้ที่ Instagram @grtsp ซึ่งในนั้น หนุ่มเกรทอัปรูปหล่อๆ ไว้เพียบ และอย่าลืมติดตามผลงานของเขาได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 09.50 น.

 

________________________________

 

ปีที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่เกรทได้มีโอกาสลองอะไรใหม่ๆ มากขึ้น

ปีที่ผ่านมาเนี่ย โหย ได้โอกาสเยอะมากครับ ทรูก็ให้โอกาสได้ไปทำโฆษณา มีเอ็มวีด้วย เล่นซีรีส์ ได้ร้องเพลงประกอบละคร ได้เล่นละครของช่อง 7 ครับ อีเวนต์อะไรต่างๆ เยอะแยะมากมายเลยครับ มีอีกหลายแบรนด์ที่เขาให้โอกาส (ยิ้ม)

ขออนุญาตเรียกเกรทว่าหนุ่มฮอต

โห ก็ไม่ฮอตหรอก ไม่ได้ฮอตอะไรเลย (หัวเราะ)

หนุ่มฮอตมีวิธีจัดสรรเวลายังไง ถึงได้บาลานซ์ทั้งการดูแลตัวเอง และเรื่องงานให้ไปได้ดีทั้งคู่

เกรทเข้าฟิตเนสอยู่แล้ว ก็จะออกกำลังกาย แต่ช่วงหลังๆ ก็จะออกกำลังกายน้อยหน่อย (ยิ้ม) คุมอาหารเนี่ย เอาจริงๆ นะ พออยู่ในกองเนี่ย คุมยาก ถ้าเราไม่ได้เตรียมอาหารไปเองนะครับ แต่ก็ไม่ได้เตรียมไปหรอก เพราะว่ามันเช้า ก็จะเน้นไปที่ ถ้ามีเวลาก็จะไปออกกำลังกาย คาร์ดิโอครับ เข้ายิมปกติช่วงนี้ก็ 2-3 วันต่ออาทิตย์ครับ ลดลงกว่าแต่ก่อน จริงๆ แล้ววันว่างเกรทก็ใช้ชีวิตปกตินะ ก็จะออกไปไหน ออกไปกับที่บ้าน กับเพื่อนบ้าง ปกติครับ แต่เราก็จะแบ่งเวลาในการที่จะทบทวนตัวเอง อ่านบท ทำการบ้านในสิ่งที่เราต้องทำในวันข้างหน้าครับ ซึ่งถ้างานมันเยอะมากเนี่ย ก็อาจจะเป็นวีคต่อวีคไป แต่ถ้าเป็นช่วงไหนที่เราสามารถเตรียมตัวได้นานกว่านั้น เราก็จะเตรียมตัวประมาณสัก 2 อาทิตย์ 3 อาทิตย์ ก็ว่ากันไป แล้วแต่งาน

หนุ่มฮอตผู้ต้องแบกรับภาพลักษณ์หุ่นแซ่บ

เอาจริงๆ มันเครียดนะ คือคนจะติดภาพว่าเราหุ่นดี (ยิ้ม) แต่พอจะมีช่วงไหนที่เราปล่อยปละนิดนึง มันก็จะไม่ได้ฟิตเหมือนแต่ก่อน คนก็จะแซว (ยิ้ม) เราก็จะไม่ได้ละ ต้องกลับมาฟิตนิดนึง ก็จะมีช่วงนึงที่ค่อนข้างฟิตหนักหน่อยครับ อย่างช่วงที่ผ่านมาก็ป่วย ไม่มีแรงไปเล่น ก็หยุดไปเดือนนึง ช่วงนี้ก็พยายามกลับมาอยู่ เราก็ต้องคีปไว้ด้วยน่ะครับ แต่ก็พยายามไม่กดดัน ก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป มันจะมีช่วงที่มัน เฮ้ย มันเผละจัง มันอ้วนจัง ก็จะต้องฟิตนิดนึง อาหารการกินก็จะเลือกกินให้น้อยลงหน่อย ของที่มันอ้วนมาก หรือของที่มันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ แต่ต้องกินเฉพาะหน้าจริงๆ ก็จะกินครับ แต่ว่าให้มันน้อย เลี่ยงของมันบ้างครับ สุดท้ายมันก็เลี่ยงไม่ได้ ต้องใช้ชีวิตประจำวันข้างนอก ก็พยายามลด แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเกรทมีเวลา เกรทก็จะทำอาหารคลีนกินเองอยู่แล้วครับ

 

 

พัฒนาตัวเองอย่างไรบ้างสำหรับการก้าวสู่โลกของนักแสดงอย่างเต็มตัว

ทางช่องเจ็ดก็ส่งไปเรียนเพิ่มเหมือนกันนะครับ ส่วนตัวเกรทก็แอบไปเรียนเพิ่มนิดนึง เพราะว่าละครมันใหม่สำหรับเกรทมากครับ ซีรีส์มันก็ยังมีความเป็นตัวเองเข้าไปได้ แต่ว่าพอเป็นละครเราก็ต้องเป็นคาแรกเตอร์นั้นไปเลยทั้งหมดครับ ก็มีไปเรียนเพิ่มบ้าง

ตั้งแต่ทำงานมา คิดว่าอะไรคือสิ่งที่ท้าทายเกรทที่สุด

เกรทว่าเป็นการแสดง เอาจริงๆ นะ คือตอนเด็กเกรทไม่คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในจุดนี้เหมือนกัน ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นนักแสดงครับ เพราะว่า ตอนเด็กเราก็รู้สึกว่า เราไม่ได้อินกับนักแสดงอะ ไม่ได้อินกับละคร พอโตขึ้นมามันก็เลยเหมือนเป็นดาบสองคนนิดนึง เพราะด้วยความไม่เชื่อตั้งแต่เด็กที่เราฝังมาน่ะครับ ก็ต้องให้มันหลุดออกไป ค่อนข้างท้าทายนะครับ เวลาได้รับบทใหม่ๆ ก็ต้องทำการบ้านเยอะ เพราะว่าบางทีเราได้เล่นกับผู้ใหญ่ที่เขามีประสบการณ์อยู่แล้ว มันก็ค่อนข้างท้าทาย

ได้ลองทำงานในวงการบันเทิงมาแล้วแทบทุกอย่าง มีอะไรที่เกรทอยากทำอีก

โห เอาจริงๆ แล้วเกรททำแทบทุกอย่างแล้วนะครับ แค่ว่ามันขึ้นอยู่กับว่า ทำดีแล้วหรือยังมากกว่า แสดงก็แสดงแล้ว ใช่ไหมครับ เดินแบบ เป็นดีเจ ร้องเพลง พิธีกร โห… แทบจะครอบคลุมเกือบหมดแล้วน่ะครับ แต่ว่าแค่ เกรทรู้สึกว่าเกรทเอ็นจอยทุกอย่างเลย แต่ว่าเรายังทำได้ไม่ดีอะ ต้องทำให้มันดีมากขึ้นกว่านี้ครับ

กำลังใจและแรงผลักดันเวลาเหนื่อย ท้อ

ส่วนใหญ่แล้วเนี่ย ก็เป็นกำลังใจจากคนรอบข้างครับ เหมือนมันจะค่อยๆ แผ่ออกไปเนอะ จากคนใกล้ตัว เป็นพ่อแม่ แล้วก็พี่กอล์ฟ พี่แอล พี่กบ พี่ๆ ที่ดูแล แล้วก็น้องๆ ในบ้านด้วย (ยิ้ม) แล้วก็รวมไปถึงแฟนคลับทุกคนด้วยครับ แล้วก็อีกอย่างที่ คือเกรทใช้คำที่เหมือน หลายๆ คนเหมือนเวลาเราทำผลงานออกไปแล้วไม่ค่อยดีเนาะ คนก็จะบอกว่ายังไม่ค่อยดี ยังมีอะไรติดๆ ขัดๆ เหมือนก็เป็นแรงกดดัน ผลักดันตัวเองด้วยครับ เราต้องพัฒนาตัวเองมากขึ้นไปอีกครับ ให้มันออกมาดี

 

 

เกรท สพล มีอะไรเป็นเป้าหมายของชีวิต

เอาจริงๆ เกรทไม่ได้มีเป้าหมายขนาดนั้นนะ เกรทรู้สึกว่าเราทำตรงนี้ให้มันดีก่อนครับ ส่วนโอกาสที่มันจะเข้ามามากน้อยแค่ไหน ก้คงอยู่ที่ตัวเราเองด้วยว่าเราใช้โอกาสที่เราได้รับเนี่ยดีแค่ไหน ถ้าเราได้รับมาแล้วเราทำมันไม่ดี เขาก็คงไม่ให้โอกาสใหม่ๆ เข้ามา ก็ทำแค่ตรงนี้ก่อน

อะไรบ้างที่ถ้าบอกไปว่าเกรททำ คนจะไม่ค่อยเชื่อ หรือคนไม่คิดว่า เกรท สพล จะทำอะไรแบบนี้

จริงๆ ก็ ไม่รู้สิครับ เกรทก็ใช้ชีวิตปกติ เข้ายิม ฟังเพลง หากีฬาเอ็กซ์ตรีมเล่นอะไรกับเพื่อน แต่ที่คนจะไม่ค่อยเชื่อเนี่ยคือ เกรทจะชอบเข้าวัด (ยิ้ม) เข้าวัด ทำบุญครับ แต่คนก็จะ หืม หน้าตาแบบนี้เข้าวัดด้วยหรอ ประมาณนั้นที่คนไม่ค่อยรู้ คืออาจจะไปกับคุณแม่ หรือพี่ที่ดูแลครับ

เกรทอยากบอกอะไรแฟนๆ

ขอบคุณทุกคนมากเนาะ ทั้งคนเก่าคนใหม่ คนเก่าตั้งแต่ยุคเริ่มๆ ตั้งแต่เกรทยังไม่ได้ทำอะไรในวงการเลย อยู่กันมาจนถึงวันนี้นะครับ ก็สัญญาว่าจะทำผลงานแล้วก็สิ่งที่ได้รับเนี่ย ให้มันดียิ่งขึ้นไป ให้ทุกๆ คนไม่ผิดหวังที่ติดตามเกรทครับ ขอบคุณครับที่รักเกรท (ยิ้ม)

 

 

 

Facebook Comments